Thứ hai, 12 Tháng 1 2015

Thứ ba 13 Tháng 1 2015

Interpol phát lệnh truy nã cựu Tổng thống Yanukovich và cựu Thủ tướng Azarov PDF In
Tin Ukraina

Cựu lãnh đạo Ucraina bị phát lệnh truy nã quốc tế vì tội tham nhũng và làm thất thoát tài sản nhà nước.

Yan-Az truyna
Hồ sơ của cựu Tổng thống V. Yanukovich... Read more


Tổng thống Poroshenko phê chuẩn chiến lược phát triển bền vững Ucraina đến năm 2020 PDF In
Tin Ukraina

Poroshenko13-1

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh “Về chiến lược phát triển bền vững “Ucraina-2020”. Chiến lược này bao gồm 62 cuộc cải cách với mục đích đạt được các chuẩn mực châu Âu và cho Ucraina một vị trí xứng đáng trên thế giới, trong đó có 8 cuộc cải... Read more


Ngoại trưởng Ucraina, Đức, Pháp và Nga kêu gọi nối lại đàm phán của nhóm liên lạc ba bên PDF In
Tin Ukraina

Ngoại trưởng bốn nước Ucraina, ĐRead more


Tình hình Donbass đột ngột xấu đi PDF In
Tin Ukraina

Số lượng các vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại Miền Đông Ucraina đã tăng đột ngột trong hai ngày 10-11 tháng 1 vừa qua. Báo cáo của các quan sát viên OSCE (Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu) cho biết.

OSCE-Donbass
Read moreThứ hai 12 Tháng 1 2015

Interpol truy nã ông Yanukovych PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 12-1, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã liệt cựu Tổng thống bị lật đổ của Ukraine Viktor Yanukovych vào danh sách bị truy nã quốc tế.

Theo thông tin trên website của Interpol, ông Yanukovych bị cơ quan tư pháp Ukraine truy nã "để truy tố hay trừng phạt".... Read more


Nguy cơ ‘những chiến trường’ trong lòng châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Cho đến nay, gần một tuần sau khi những tiếng súng nổ ra trong tòa soạn báo Charlie Hebdo tước đi sinh mệnh của 12 con người, nước Pháp và cả châu Âu vẫn như bàng hoàng và không thể tin đó là sự thực. Thế nhưng, thực tế đau buồn và chấn động đó đã xảy ra ở thủ đô của một quốc gia châu Âu, vốn vẫn được coi là "thành trì của các giá trị dân... Read more


Trung Quốc chỉ trích Philippines phản đối dự án xây dựng trên Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Philippines tuần trước cảnh báo việc cải tạo đất đai của Trung Quốc trên các đảo và đá trong vùng biển tranh chấp ở Biển Đông "không vì mục đích hòa bình". Trung Quốc hôm nay biện bạch rằng những hành động của nước này là nằm trong phạm vi "chủ quyền".

Read more


Sở thú kỳ lạ 'nhốt' du khách vào chuồng, thả sư tử tự do PDF In
Thế giới đó đây

Một sở thú ở Trung Quốc hiện đang thu hút rất nhiều du khách muốn thử cảm giác mạnh là trở thành mục tiêu của các con vật hung hãn.

Được biết, đây là ý tưởng cực kỳ độc đáo của Sở thú hoang dã Lehe Ledu, thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

... Read more

Nhiếp ảnh gia lên tiếng về đôi mắt “kỳ lạ” của Kỳ Duyên PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Nhiếp ảnh gia lên tiếng trước nhiều ý kiến nhận xét về đôi mắt "kỳ lạ" của Kỳ Duyên trong bộ ảnh mới nhất.

Hơn một tháng sau khi đăng quang... Read more


Thực hư “làng ăn mày”: Đổi thay một vùng đất PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Làng ăn mày” một thuở giờ đây đã khác. Nhờ có cuộc “cách mạng” táo bạo mà người dân Quảng Thái đã nhận thức và thay đổi được chính mình

Về xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là những con đường... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)