Thứ tư, 14 Tháng 1 2015

Thứ năm 15 Tháng 1 2015

Phụ nữ đến 50 tuổi cũng có thể được huy động nhập ngũ PDF In
Tin Ukraina

LinhnuUa

Trong khuôn khổ đợt vận động nhập ngũ sắp tới, phụ nữ đến 50 tuổi cũng có thể trở thành đối tượng tuyển quân. Người phát ngôn Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ucraina Vladislav Seleznev thông báo.

“Trong... Read more


Tổng thống Poroshenko ký lệnh động viên nhập ngũ năm 2015 PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm qua, 14/1/2015, Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh về việc tổ chức ba đợt động viên nhập ngũ trong năm 2015. Dự thảo luật phê chuẩn sắc lệnh của Tổng thống đã được chuyển cho Quốc hội. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina đưa tin.

Poroshenko15-1

... Read more


Thứ tư 14 Tháng 1 2015

Ucraina tổ chức quốc tang tưởng niệm các nạn nhân vụ Volnovakha PDF In
Tin Ukraina

co tang

Ngày 14/1/2015, Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh tổ chức quốc tang vào ngày 15/1 để tưởng niệm các nạn nhân vụ thảm kịch Volnovakha.  

Theo lệnh của Tổng thống, trong ngày hôm nay, quốc kỳ Ucraina treo tại các cơ quan chính quyền, tổ chức, doanh... Read more


Bằng tiến sĩ giá 9 triệu rao bán khắp cả nước PDF In
Hình sự - Pháp luật

- Các đối tượng khai nhận, ngoài sản xuất bằng cao đẳng, đại học giả, nhóm này còn sản xuất bằng thạc sĩ, tiến sĩ giả để bán cho khách ở khắp các tỉnh thành Bắc – Trung – Nam với giá chỉ 9 triệu đồng/bằng.

Read more


Vợ hơn 6 tuổi nhiều lần muốn ly hôn Phạm Anh Khoa PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Bà xã 36 tuổi của giọng ca "Phá" lần đầu chia sẻ cuộc sống hôn nhân có nhiều khác biệt, không giống ai của cô và ông xã nổi tiếng.

Sau cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2006, Phạm Anh Khoa bí mật kết hôn. Bà xã anh tên Thùy Trang, là bạn của Tăng... Read more


Một tỷ lấy một mạng người - kỳ 4: Tên cướp “chơi sang” như đại gia PDF In
Hình sự - Pháp luật

  (Tiếp theo) Sau khi Phạm Chí Thức và Trần Đức Quý khai nhận việc cùng đồng bọn vào miền Nam nhiều lần để điều nghiên, lên kế hoạch và thực hiện việc bắn anh Nguyễn Tấn Phú bằng súng theo “hợp đồng” trọn gói là 1 tỷ đồng, tổ công tác Công an tỉnh Bình Dương tại Hà Nội rất phấn khởi. Coi như đầu mối của vụ án đặc... Read more


Ép giá dầu làm khó Putin, Obama dính phản đòn PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc chiến giá dầu khiến một số doanh nghiệp Mỹ nếm mùi trái đắng đầu tiên, trong khi các nước OPEC đang cắn răng chịu đựng những thiệt hại to lớn, còn Nga và không ít các nước nhỏ khác chứng kiến kinh tế suy sụp.

Dầu đá phiến- cú phá sản đầu tiênRead more


Báo Charlie Hebdo "cháy hàng", dân vẫn chờ mua PDF In
Thời sự quốc tế

Số ra mới nhất của báo trào phúng Charlie Hebdo đã "cháy hàng" ngay từ tờ mờ sáng 14/1 ở Paris, trong khi nhiều người vẫn nhẫn nại xếp hàng tại các ki-ốt với hy vọng mua được một tờ.

20150114155011-charlie1Read more


Vụ Charlie Hebdo: Thủ lĩnh Al Qaeda đã ra lệnh tấn công PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Pháp tuyên chiến với khủng bố và thông báo một số biện pháp đặc biệt.

Trong đoạn băng video dài 12 phút phát trên Internet ngày 14-1, tổ chức “Al Qaeda trên bán đảo Ả Rập” (AQAP) ở Yemen đã chính thức nhận trách nhiệm vụ tấn... Read more


Ucraina: Có thể tổ chức gặp "Nhóm tiếp xúc" trong vài ngày tới PDF In
Tin Ukraina

ttxvn NgoaitruongUkraine Pavlo Klimkin
Ngoại trưởng Ucraina Pavlo Klimkin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Hãng thông tấn Interfax dẫn... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)