Thứ tư, 14 Tháng 1 2015

Thứ năm 15 Tháng 1 2015

Phụ nữ đến 50 tuổi cũng có thể được huy động nhập ngũ PDF In
Tin Ukraina

LinhnuUa

Trong khuôn khổ đợt vận động nhập ngũ sắp tới, phụ nữ đến 50 tuổi cũng có thể trở thành đối tượng tuyển quân. Người phát ngôn Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ucraina Vladislav Seleznev thông báo.

“Trong... Read more


Tổng thống Poroshenko ký lệnh động viên nhập ngũ năm 2015 PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm qua, 14/1/2015, Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh về việc tổ chức ba đợt động viên nhập ngũ trong năm 2015. Dự thảo luật phê chuẩn sắc lệnh của Tổng thống đã được chuyển cho Quốc hội. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina đưa tin.

Poroshenko15-1

... Read more


Thứ tư 14 Tháng 1 2015

Ucraina tổ chức quốc tang tưởng niệm các nạn nhân vụ Volnovakha PDF In
Tin Ukraina

co tang

Ngày 14/1/2015, Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh tổ chức quốc tang vào ngày 15/1 để tưởng niệm các nạn nhân vụ thảm kịch Volnovakha.  

Theo lệnh của Tổng thống, trong ngày hôm nay, quốc kỳ Ucraina treo tại các cơ quan chính quyền, tổ chức, doanh... Read more


Bằng tiến sĩ giá 9 triệu rao bán khắp cả nước PDF In
Hình sự - Pháp luật

- Các đối tượng khai nhận, ngoài sản xuất bằng cao đẳng, đại học giả, nhóm này còn sản xuất bằng thạc sĩ, tiến sĩ giả để bán cho khách ở khắp các tỉnh thành Bắc – Trung – Nam với giá chỉ 9 triệu đồng/bằng.

Read more


Vợ hơn 6 tuổi nhiều lần muốn ly hôn Phạm Anh Khoa PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Bà xã 36 tuổi của giọng ca "Phá" lần đầu chia sẻ cuộc sống hôn nhân có nhiều khác biệt, không giống ai của cô và ông xã nổi tiếng.

Sau cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2006, Phạm Anh Khoa bí mật kết hôn. Bà xã anh tên Thùy Trang, là bạn của Tăng... Read more


Một tỷ lấy một mạng người - kỳ 4: Tên cướp “chơi sang” như đại gia PDF In
Hình sự - Pháp luật

  (Tiếp theo) Sau khi Phạm Chí Thức và Trần Đức Quý khai nhận việc cùng đồng bọn vào miền Nam nhiều lần để điều nghiên, lên kế hoạch và thực hiện việc bắn anh Nguyễn Tấn Phú bằng súng theo “hợp đồng” trọn gói là 1 tỷ đồng, tổ công tác Công an tỉnh Bình Dương tại Hà Nội rất phấn khởi. Coi như đầu mối của vụ án đặc... Read more


Ép giá dầu làm khó Putin, Obama dính phản đòn PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc chiến giá dầu khiến một số doanh nghiệp Mỹ nếm mùi trái đắng đầu tiên, trong khi các nước OPEC đang cắn răng chịu đựng những thiệt hại to lớn, còn Nga và không ít các nước nhỏ khác chứng kiến kinh tế suy sụp.

Dầu đá phiến- cú phá sản đầu tiênRead more


Báo Charlie Hebdo "cháy hàng", dân vẫn chờ mua PDF In
Thời sự quốc tế

Số ra mới nhất của báo trào phúng Charlie Hebdo đã "cháy hàng" ngay từ tờ mờ sáng 14/1 ở Paris, trong khi nhiều người vẫn nhẫn nại xếp hàng tại các ki-ốt với hy vọng mua được một tờ.

20150114155011-charlie1Read more


Vụ Charlie Hebdo: Thủ lĩnh Al Qaeda đã ra lệnh tấn công PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Pháp tuyên chiến với khủng bố và thông báo một số biện pháp đặc biệt.

Trong đoạn băng video dài 12 phút phát trên Internet ngày 14-1, tổ chức “Al Qaeda trên bán đảo Ả Rập” (AQAP) ở Yemen đã chính thức nhận trách nhiệm vụ tấn... Read more


Ucraina: Có thể tổ chức gặp "Nhóm tiếp xúc" trong vài ngày tới PDF In
Tin Ukraina

ttxvn NgoaitruongUkraine Pavlo Klimkin
Ngoại trưởng Ucraina Pavlo Klimkin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Hãng thông tấn Interfax dẫn... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)