Thứ sáu, 16 Tháng 1 2015

Thứ bảy 17 Tháng 1 2015

The Economist: Ucraina sẽ phá sản nếu không có tiền của Phương Tây PDF In
Tin Ukraina

phasan

Sự chậm trễ của Phương Tây trong quá trình xét cấp tín dụng bổ sung để hỗ trợ nền kinh tế Ucraina có thể khiến nước này rơi vào tình trạng phá sản và điều đó chỉ khẳng định thêm một lần nữa ý kiến chỉ trích của Tổng thống Nga Putin về sự bất lực của Phương Tây tại không... Read moreThứ sáu 16 Tháng 1 2015

Tỷ giá ngoại tệ sẽ diễn biến phức tạp trong thời gian tới (ý kiến của chuyên gia) PDF In
Tin Ukraina

Quý I năm 2015 sẽ là giai đoạn không đơn giản đối với đồng grivna. Giá đô la trên thị trường liên ngân hàng có thể lên đến hơn 20 grivna. Ý kiến của người đứng đầu trung tâm phân tích thông tin Forex Club Ucraina - Nhikolai Ivchenko.

grivna26-4

Read more


Một tỷ lấy một mạng người - kỳ 5: “Ông trùm” bóng bẩy PDF In
Hình sự - Pháp luật

          Dũng “mượt” là cái tên mà Phạm Chí Thức, Nguyễn Minh Đức, Trần Đức Quý đều cố giấu trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra Công an TP.Thủ Dầu Một - Bình Dương. Chúng giấu vì “lễ nghĩa” giang hồ - đàn em có bổn phận “giữ gìn danh tiếng” cho đại ca. Cuối... Read more


Mùa Đông ở châu Âu không ủng hộ Tổng thống Nga Putin PDF In
Tin nước Nga

Một tờ báo chuyên về lĩnh vực kinh doanh tại Mỹ mới đây đã dẫn nhận định của tờ The Economist cho biết Nga đang đánh mất dần... Read more


Nga giảm cấp khí đốt, châu Âu nháo nhào PDF In
Tin nước Nga

Ngày 15/1, Nga đã cắt giảm khí đốt cấp cho cho châu Âu, đẩy lục địa này vào cuộc “khủng hoảng trong vài giờ”, trong bối cảnh xung đột Ucraina leo thang.

Buổi sáng, các công ty khí đốt ở Ukaine... Read more


EU lại bất ngờ đổi giọng với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

- Nghị viện châu Âu sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga trong lĩnh vực tài chính và hạt nhân nếu Nga tiếp diễn các hành động ở miền Đông Ukrane.

Theo hãng tin AP, Nghị viện châu Âu (EP) ngày 15/1 đã lên án Nga là "một mối đe dọa tiềm tàng đối... Read more


Vì sao trùm an ninh Trung Quốc bị sa lưới “đả hổ”? PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc xác nhận đang điều tra Thứ trưởng Bộ Công an phụ trách an ninh đối ngoại và phản gián, ông Mã Kiến vì 'vi phạm kỷ luật Đảng và tham nhũng', theo tin của BBC.

ma-jian-national-security-bbc mmpaRead more


Nửa năm sau thảm họa MH17, vẫn chỉ loay hoay đổ lỗi PDF In
Thời sự quốc tế

Gần nửa năm sau khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn hạ trên bầu trời Ucraina, những lời đồn thổi của truyền thông quốc tế chỉ làm trầm trọng thêm trò chơi đổ lỗi.

"Tôi cho rằng, toàn bộ sự việc là do xung đột gây ra. Tôi nghĩ chiến tranh là một vấn đề. Một chiếc... Read more


Cái giá phải trả khi chơi với láng giềng khổng lồ PDF In
Thời sự quốc tế

Mặc dù gần đây khá "nhiệt tình" kết thân với Bắc Kinh, nhưng Moscow cũng hiểu rõ cái giá phải trả và rủi ro khi chơi với người láng giềng khổng lồ. Đặc quyền tiếp cận của Trung Quốc với RFE có thể giúp họ chiếm ưu thế về kinh tế.

Kịch bản TQ tiến tới sáp nhập RFE

... Read more

Thủ tướng Merkel: Nga không có cơ hội tham dự Hội nghị G-7 PDF In
Thời sự quốc tế

ttxvn 160115duc
Thủ tướng Angela Merkel. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) của Đức ngày 15/1, Thủ tướng... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)