Thứ sáu, 16 Tháng 1 2015

Thứ bảy 17 Tháng 1 2015

The Economist: Ucraina sẽ phá sản nếu không có tiền của Phương Tây PDF In
Tin Ukraina

phasan

Sự chậm trễ của Phương Tây trong quá trình xét cấp tín dụng bổ sung để hỗ trợ nền kinh tế Ucraina có thể khiến nước này rơi vào tình trạng phá sản và điều đó chỉ khẳng định thêm một lần nữa ý kiến chỉ trích của Tổng thống Nga Putin về sự bất lực của Phương Tây tại không... Read moreThứ sáu 16 Tháng 1 2015

Tỷ giá ngoại tệ sẽ diễn biến phức tạp trong thời gian tới (ý kiến của chuyên gia) PDF In
Tin Ukraina

Quý I năm 2015 sẽ là giai đoạn không đơn giản đối với đồng grivna. Giá đô la trên thị trường liên ngân hàng có thể lên đến hơn 20 grivna. Ý kiến của người đứng đầu trung tâm phân tích thông tin Forex Club Ucraina - Nhikolai Ivchenko.

grivna26-4

Read more


Một tỷ lấy một mạng người - kỳ 5: “Ông trùm” bóng bẩy PDF In
Hình sự - Pháp luật

          Dũng “mượt” là cái tên mà Phạm Chí Thức, Nguyễn Minh Đức, Trần Đức Quý đều cố giấu trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra Công an TP.Thủ Dầu Một - Bình Dương. Chúng giấu vì “lễ nghĩa” giang hồ - đàn em có bổn phận “giữ gìn danh tiếng” cho đại ca. Cuối... Read more


Mùa Đông ở châu Âu không ủng hộ Tổng thống Nga Putin PDF In
Tin nước Nga

Một tờ báo chuyên về lĩnh vực kinh doanh tại Mỹ mới đây đã dẫn nhận định của tờ The Economist cho biết Nga đang đánh mất dần... Read more


Nga giảm cấp khí đốt, châu Âu nháo nhào PDF In
Tin nước Nga

Ngày 15/1, Nga đã cắt giảm khí đốt cấp cho cho châu Âu, đẩy lục địa này vào cuộc “khủng hoảng trong vài giờ”, trong bối cảnh xung đột Ucraina leo thang.

Buổi sáng, các công ty khí đốt ở Ukaine... Read more


EU lại bất ngờ đổi giọng với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

- Nghị viện châu Âu sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga trong lĩnh vực tài chính và hạt nhân nếu Nga tiếp diễn các hành động ở miền Đông Ukrane.

Theo hãng tin AP, Nghị viện châu Âu (EP) ngày 15/1 đã lên án Nga là "một mối đe dọa tiềm tàng đối... Read more


Vì sao trùm an ninh Trung Quốc bị sa lưới “đả hổ”? PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc xác nhận đang điều tra Thứ trưởng Bộ Công an phụ trách an ninh đối ngoại và phản gián, ông Mã Kiến vì 'vi phạm kỷ luật Đảng và tham nhũng', theo tin của BBC.

ma-jian-national-security-bbc mmpaRead more


Nửa năm sau thảm họa MH17, vẫn chỉ loay hoay đổ lỗi PDF In
Thời sự quốc tế

Gần nửa năm sau khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn hạ trên bầu trời Ucraina, những lời đồn thổi của truyền thông quốc tế chỉ làm trầm trọng thêm trò chơi đổ lỗi.

"Tôi cho rằng, toàn bộ sự việc là do xung đột gây ra. Tôi nghĩ chiến tranh là một vấn đề. Một chiếc... Read more


Cái giá phải trả khi chơi với láng giềng khổng lồ PDF In
Thời sự quốc tế

Mặc dù gần đây khá "nhiệt tình" kết thân với Bắc Kinh, nhưng Moscow cũng hiểu rõ cái giá phải trả và rủi ro khi chơi với người láng giềng khổng lồ. Đặc quyền tiếp cận của Trung Quốc với RFE có thể giúp họ chiếm ưu thế về kinh tế.

Kịch bản TQ tiến tới sáp nhập RFE

... Read more

Thủ tướng Merkel: Nga không có cơ hội tham dự Hội nghị G-7 PDF In
Thời sự quốc tế

ttxvn 160115duc
Thủ tướng Angela Merkel. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) của Đức ngày 15/1, Thủ tướng... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)