Thứ bảy, 17 Tháng 1 2015

Chủ nhật 18 Tháng 1 2015

Người dân Donetsk: “Cuộc sống trong thành phố đã trở thành địa ngục!” PDF In
Tin Ukraina

Đêm hôm qua và buổi sáng hôm nay, tình hình Donetsk đã trở nên hết sức căng thẳng bởi pháo kích không ngừng. Theo lời người dân thành phố, phiến quân ly khai bố trí pháo hạng nặng ngay bên cạnh nhà dân.

Donetsk18-1

“Ban đêm thật là đáng sợ, - một... Read more


Quân Chính phủ được lệnh tấn công PDF In
Tin Ukraina

Vào buổi sáng hôm nay, các đơn vị quân đội Ucraina tham gia chiến dịch chống khủng bố đã được lệnh khai hỏa vào “khu vực B” (phía Tây thành phố Donetsk). Cố vấn của Tổng thống Petro Poroshenko - Yuri Briukov - thông báo.

LinhU-muadong

Read more


Các cuộc đàm phán về hòa bình tại Donbass đã mang lại những gì? PDF In
Tin Ukraina

Theo ý kiến của các chuyên gia, giải pháp hòa bình chỉ có thể đạt được khi các bên nhân nhượng lẫn nhau và tuân thủ thỏa thuận đàm phán.

Cuộc hội đàm theo thể thức Normandy ở cấp nguyên thủ, từng được Tổng thống Petro Poroshenko dự báo sẽ diễn ra ngày 15/1/2015 và được kỳ vọng mang lại hòa bình cho Ucraina, đã không thành. Tuy nhiên, các bên khẳng định vẫn đang tích cực tìm kiếm giải... Read moreThứ bảy 17 Tháng 1 2015

“Mạng người” và “mạng chó”! PDF In
Hình sự - Pháp luật

Trong những ngày đầu năm, vụ hàng trăm người dân xã An Sinh (huyện Đông Triều, Quảng Ninh) đánh hội đồng 2 kẻ trộm chó khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng gây rúng động dư luận. Liên tiếp các... Read more


Tạm dừng phát sóng Điều ước thứ 7 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

- Liên quan đến những sai sót trong chương trình Điều ước thứ 7 phát sóng ngày 10/1, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam đã ra quyết định tạm dừng phát sóng chương trình này.

Thông tin trên vừa được VTV phát đi trong chương trình thời sự tối 17/1.

Read more


Bí quyết chụp ảnh chân dung ‘chuẩn không cần chỉnh’ PDF In
Khoa học - Công nghệ

Mọi người đều mong muốn có những tấm ảnh chân dung đẹp, không bị phô nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết chụp ảnh chân dung ‘chuẩn không cần chỉnh’.

Read more


Ucraina sợ Belarus “đâm sau lưng” nếu có chiến tranh với Nga PDF In
Tin Ukraina

dam-sau-lung NGUQ
Nga và Belarus có quan hệ thân thiết

Thời gian gần đây, Ucraina liên tục cảnh báo về cái mà họ gọi là mối đe dọa từ Nga. Thậm chí, Oleksandr Turchynov - Tổng thư ký Hội đồng an ninh quốc phòng Ucraina còn tuyên bố... Read more


Thỏa thuận Việt-Nga về Cam Ranh: Góc nhìn đối ngoại quân sự PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng có tính quyết định tầm vóc, sự lợi hại của căn cứ Cam Ranh.

Nga và Việt Nam đã ký kết một thỏa thuận về việc đơn giản hóa các thủ tục cho... Read more


“Uy tín của chính quyền TP Đà Nẵng đang bị thử thách!” PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đó là nhận định của luật sư Đỗ Pháp (Đoàn Luật sư Đà Nẵng) ngày 16/1 về việc xử lý biệt thự trái phép trên đất rừng Hải Vân của nguyên GĐ Công an Quảng Nam Phan Như Thạch và đại gia Ngô Văn Quang

Xử lý chần chừ, thiếu dứt khoátRead more


Thủ tướng: Phải đưa thông tin chính thống lên mạng xã hội PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Điện thoại bật ra là có, lên facebook là đọc được thông tin, mấy chục triệu người dùng Internet và mạng xã hội rồi, vậy thì làm sao để thông tin chính thống của chúng ta cũng lên mạng xã hội."

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)