Thứ bảy, 17 Tháng 1 2015

Chủ nhật 18 Tháng 1 2015

Người dân Donetsk: “Cuộc sống trong thành phố đã trở thành địa ngục!” PDF In
Tin Ukraina

Đêm hôm qua và buổi sáng hôm nay, tình hình Donetsk đã trở nên hết sức căng thẳng bởi pháo kích không ngừng. Theo lời người dân thành phố, phiến quân ly khai bố trí pháo hạng nặng ngay bên cạnh nhà dân.

Donetsk18-1

“Ban đêm thật là đáng sợ, - một... Read more


Quân Chính phủ được lệnh tấn công PDF In
Tin Ukraina

Vào buổi sáng hôm nay, các đơn vị quân đội Ucraina tham gia chiến dịch chống khủng bố đã được lệnh khai hỏa vào “khu vực B” (phía Tây thành phố Donetsk). Cố vấn của Tổng thống Petro Poroshenko - Yuri Briukov - thông báo.

LinhU-muadong

Read more


Các cuộc đàm phán về hòa bình tại Donbass đã mang lại những gì? PDF In
Tin Ukraina

Theo ý kiến của các chuyên gia, giải pháp hòa bình chỉ có thể đạt được khi các bên nhân nhượng lẫn nhau và tuân thủ thỏa thuận đàm phán.

Cuộc hội đàm theo thể thức Normandy ở cấp nguyên thủ, từng được Tổng thống Petro Poroshenko dự báo sẽ diễn ra ngày 15/1/2015 và được kỳ vọng mang lại hòa bình cho Ucraina, đã không thành. Tuy nhiên, các bên khẳng định vẫn đang tích cực tìm kiếm giải... Read moreThứ bảy 17 Tháng 1 2015

“Mạng người” và “mạng chó”! PDF In
Hình sự - Pháp luật

Trong những ngày đầu năm, vụ hàng trăm người dân xã An Sinh (huyện Đông Triều, Quảng Ninh) đánh hội đồng 2 kẻ trộm chó khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng gây rúng động dư luận. Liên tiếp các... Read more


Tạm dừng phát sóng Điều ước thứ 7 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

- Liên quan đến những sai sót trong chương trình Điều ước thứ 7 phát sóng ngày 10/1, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam đã ra quyết định tạm dừng phát sóng chương trình này.

Thông tin trên vừa được VTV phát đi trong chương trình thời sự tối 17/1.

Read more


Bí quyết chụp ảnh chân dung ‘chuẩn không cần chỉnh’ PDF In
Khoa học - Công nghệ

Mọi người đều mong muốn có những tấm ảnh chân dung đẹp, không bị phô nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết chụp ảnh chân dung ‘chuẩn không cần chỉnh’.

Read more


Ucraina sợ Belarus “đâm sau lưng” nếu có chiến tranh với Nga PDF In
Tin Ukraina

dam-sau-lung NGUQ
Nga và Belarus có quan hệ thân thiết

Thời gian gần đây, Ucraina liên tục cảnh báo về cái mà họ gọi là mối đe dọa từ Nga. Thậm chí, Oleksandr Turchynov - Tổng thư ký Hội đồng an ninh quốc phòng Ucraina còn tuyên bố... Read more


Thỏa thuận Việt-Nga về Cam Ranh: Góc nhìn đối ngoại quân sự PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng có tính quyết định tầm vóc, sự lợi hại của căn cứ Cam Ranh.

Nga và Việt Nam đã ký kết một thỏa thuận về việc đơn giản hóa các thủ tục cho... Read more


“Uy tín của chính quyền TP Đà Nẵng đang bị thử thách!” PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đó là nhận định của luật sư Đỗ Pháp (Đoàn Luật sư Đà Nẵng) ngày 16/1 về việc xử lý biệt thự trái phép trên đất rừng Hải Vân của nguyên GĐ Công an Quảng Nam Phan Như Thạch và đại gia Ngô Văn Quang

Xử lý chần chừ, thiếu dứt khoátRead more


Thủ tướng: Phải đưa thông tin chính thống lên mạng xã hội PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Điện thoại bật ra là có, lên facebook là đọc được thông tin, mấy chục triệu người dùng Internet và mạng xã hội rồi, vậy thì làm sao để thông tin chính thống của chúng ta cũng lên mạng xã hội."

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)