Chủ nhật, 18 Tháng 1 2015

Thứ hai 19 Tháng 1 2015

Thành phố Kharkov sẽ tổ chức kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít Đức PDF In
Tin Kharkov

Kv9-5-4
Kỷ niệm ngày Chiến thắng tại Kharkov, 9/5/2014

Ngày 16/1/2015, Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes đã có cuộc họp mở rộng về ngân sách thành phố năm 2015. Tại cuộc họp này, ông nhấn mạnh, Kharkov sẽ tiếp tục theo đuổi con đường phát triển trong điều kiện phức tạp hiện nay.

Read more


Tổng thống Poroshenko hứa lấy lại Donbass PDF In
Tin Ukraina

Chính quyền Ucraina sẽ giành lại quyền kiểm soát của mình trên toàn bộ khu vực Donbass. Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố tại cuộc tuần hành hòa bình tưởng niệm các nạn nhân vụ nổ xe buýt ở Volnovakha, hôm 18/1/2015.

“Ucraina đã thể hiện mình là một quốc gia châu Âu yêu chuộng hòa bình. Đêm hôm qua, các chiến sỹ của chúng ta ở sân bay Donetsk đã thể hiện lòng yêu nước và sự dũng cảm, anh hùng, là tấm gương... Read more


Bộ Nội vụ Ucraina không hài lòng về hoạt động của OSCE tại Donbass PDF In
Tin Ukraina

OSCE-Donbass

Sự yếu kém trong hoạt động của các quan sát viên phái bộ Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) tại Donbass đang tạo điều kiện cho phiến quân vi phạm thỏa thuận ngừng bắn. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ucraina Tigran Avakian tuyên bố trong cuộc gặp với người đứng đầu phái bộ... Read moreChủ nhật 18 Tháng 1 2015

Chiến lược phá vây của kinh tế Nga PDF In
Tin nước Nga

Trong bối cảnh giá dầu giảm ảnh hưởng nặng nề tới ngân sách, cộng thêm những lệnh trừng phạt của phương Tây đang cô lập nền kinh tế, nước Nga đang trải qua thời khắc khó khăn nhất nếu xét riêng về phương diện kinh tế. Điều đó buộc Tổng thống Vladimir Putin phải có chiến lược phá vây kinh tế.

Read more


Người Pháp chia rẽ vì Charlie Hebdo PDF In
Thời sự quốc tế

Một cuộc thăm dò được công bố hôm 18-1 cho thấy người dân Pháp đang chia rẽ vì việc tuần báo Charlie Hebdo đăng biếm họa về nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed.

Theo kết quả cuộc thăm dò do Viện Nghiên cứu công luận Pháp (IFOP) tiến hành và... Read more


Quân đội Ucraina kiểm soát sân bay Donetsk PDF In
Tin Ukraina

Người phát ngôn quân đội Ucraina Andriy Lysenko ngày 18/1 thông báo các binh sĩ chính phủ đã mở một "chiến dịch lớn" đêm qua và giành quyền kiểm soát hầu hết khu vực sân bay Donetsk ở miền Đông, vốn do phe đòi liên bang hóa chiếm giữ từ vài tuần trước.

Read more


Loạt chuyện hãi hùng trên các hòn đảo bí ẩn (kỳ 1) PDF In
Thế giới đó đây

Hòn đảo lớn nhất của Mexico là nơi các nhà thám hiểm có thể đổi đời nhờ vàng, song đảo cũng là quê hương của những thổ dân ăn thịt người và nhiều loài vật có nọc độc.

Tiburon - Hòn đảo của vàng và những thổ dân ăn thịt ngườiRead more


Nguy cơ giao tranh tổng lực tại Đông Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Chỉ hơn một tháng sau khi ký thỏa thuận hòa bình, miền Đông Ucraina lại đứng trước nguy cơ một cuộc giao tranh tổng lực mới sau khi Cố vấn Tổng thống Ucraina, ông Yuri Biryukov công bố trên trang Facebook rằng sáng 18/1, binh sĩ quân đội Ucraina đã nhận được lệnh nổ súng tổng lực vào các vị trí của lực lượng đòi độc lập tại khu vực diễn... Read more


“Cú đòn hiểm” của Tổng thống Putin khi EU dồn Nga tới chân tường PDF In
Thời sự quốc tế

Việc Nga liên tiếp nhận mức tín nhiệm kinh tế hạng “rác” lại không khiến Moscow lo lắng bằng EU khi họ đang thấy nhiều hiểm họa nếu dồn Nga tới chân tường.

Sau Fitch và Standard & Poor’s, tiếp tục đến lượt Moody’s hạ điểm tín... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)