Chủ nhật, 18 Tháng 1 2015

Thứ hai 19 Tháng 1 2015

Thành phố Kharkov sẽ tổ chức kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít Đức PDF In
Tin Kharkov

Kv9-5-4
Kỷ niệm ngày Chiến thắng tại Kharkov, 9/5/2014

Ngày 16/1/2015, Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes đã có cuộc họp mở rộng về ngân sách thành phố năm 2015. Tại cuộc họp này, ông nhấn mạnh, Kharkov sẽ tiếp tục theo đuổi con đường phát triển trong điều kiện phức tạp hiện nay.

Read more


Tổng thống Poroshenko hứa lấy lại Donbass PDF In
Tin Ukraina

Chính quyền Ucraina sẽ giành lại quyền kiểm soát của mình trên toàn bộ khu vực Donbass. Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố tại cuộc tuần hành hòa bình tưởng niệm các nạn nhân vụ nổ xe buýt ở Volnovakha, hôm 18/1/2015.

“Ucraina đã thể hiện mình là một quốc gia châu Âu yêu chuộng hòa bình. Đêm hôm qua, các chiến sỹ của chúng ta ở sân bay Donetsk đã thể hiện lòng yêu nước và sự dũng cảm, anh hùng, là tấm gương... Read more


Bộ Nội vụ Ucraina không hài lòng về hoạt động của OSCE tại Donbass PDF In
Tin Ukraina

OSCE-Donbass

Sự yếu kém trong hoạt động của các quan sát viên phái bộ Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) tại Donbass đang tạo điều kiện cho phiến quân vi phạm thỏa thuận ngừng bắn. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ucraina Tigran Avakian tuyên bố trong cuộc gặp với người đứng đầu phái bộ... Read moreChủ nhật 18 Tháng 1 2015

Chiến lược phá vây của kinh tế Nga PDF In
Tin nước Nga

Trong bối cảnh giá dầu giảm ảnh hưởng nặng nề tới ngân sách, cộng thêm những lệnh trừng phạt của phương Tây đang cô lập nền kinh tế, nước Nga đang trải qua thời khắc khó khăn nhất nếu xét riêng về phương diện kinh tế. Điều đó buộc Tổng thống Vladimir Putin phải có chiến lược phá vây kinh tế.

Read more


Người Pháp chia rẽ vì Charlie Hebdo PDF In
Thời sự quốc tế

Một cuộc thăm dò được công bố hôm 18-1 cho thấy người dân Pháp đang chia rẽ vì việc tuần báo Charlie Hebdo đăng biếm họa về nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed.

Theo kết quả cuộc thăm dò do Viện Nghiên cứu công luận Pháp (IFOP) tiến hành và... Read more


Quân đội Ucraina kiểm soát sân bay Donetsk PDF In
Tin Ukraina

Người phát ngôn quân đội Ucraina Andriy Lysenko ngày 18/1 thông báo các binh sĩ chính phủ đã mở một "chiến dịch lớn" đêm qua và giành quyền kiểm soát hầu hết khu vực sân bay Donetsk ở miền Đông, vốn do phe đòi liên bang hóa chiếm giữ từ vài tuần trước.

Read more


Loạt chuyện hãi hùng trên các hòn đảo bí ẩn (kỳ 1) PDF In
Thế giới đó đây

Hòn đảo lớn nhất của Mexico là nơi các nhà thám hiểm có thể đổi đời nhờ vàng, song đảo cũng là quê hương của những thổ dân ăn thịt người và nhiều loài vật có nọc độc.

Tiburon - Hòn đảo của vàng và những thổ dân ăn thịt ngườiRead more


Nguy cơ giao tranh tổng lực tại Đông Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Chỉ hơn một tháng sau khi ký thỏa thuận hòa bình, miền Đông Ucraina lại đứng trước nguy cơ một cuộc giao tranh tổng lực mới sau khi Cố vấn Tổng thống Ucraina, ông Yuri Biryukov công bố trên trang Facebook rằng sáng 18/1, binh sĩ quân đội Ucraina đã nhận được lệnh nổ súng tổng lực vào các vị trí của lực lượng đòi độc lập tại khu vực diễn... Read more


“Cú đòn hiểm” của Tổng thống Putin khi EU dồn Nga tới chân tường PDF In
Thời sự quốc tế

Việc Nga liên tiếp nhận mức tín nhiệm kinh tế hạng “rác” lại không khiến Moscow lo lắng bằng EU khi họ đang thấy nhiều hiểm họa nếu dồn Nga tới chân tường.

Sau Fitch và Standard & Poor’s, tiếp tục đến lượt Moody’s hạ điểm tín... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)