Thứ ba, 20 Tháng 1 2015

Thứ tư 21 Tháng 1 2015

Tổng thống Poroshenko bỏ dự Diễn đàn kinh tế Davos trở về Ucraina gấp vì tình hình Donbass PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã quyết định rút ngắn chuyến thăm Thụy Sỹ và tức tốc trở về nước trong ngày hôm nay. Thư ký báo chí của Tổng thống - Sviatoslav Tsegolko cho biết trên mạng Facebook.

Poroshenko29-12

“Tổng thống Poroshenko thường xuyên... Read moreThứ ba 20 Tháng 1 2015

Một tỷ lấy một mạng người - Kỳ 7: Cuộc gặp gỡ giữa tội ác và lòng tham PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngay trong lần đầu làm việc với tổ công tác Công an TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương ở trại giam Hỏa Lò, Hà Nội, Nguyễn Tiến Dũng - kẻ cầm đầu băng nhóm giết thuê để lấy một tỷ đồng đã khai ra người thuê chúng.

Bà ta tên Danh, có chồng tên Thao, sống ở TPHCM nhưng có cơ sở làm ăn ở Bình Dương. Trước đây, Dũng “mượt”... Read more


Quận Cam đưa tiếng Việt vào chương trình giảng dạy PDF In
Người Việt bốn phương

Học sinh tại một trường mẫu giáo ở thành phố Westminster, quận Cam, Mỹ, sẽ được học tiếng Việt như ngôn ngữ thứ hai theo một chương trình giảng dạy mới.

hocRead more


Bỏ HĐND có mất đi quyền giám sát của nhân dân? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việc bỏ mô hình HĐND cấp cơ sở có làm mất đi quyền giám sát của nhân dân hay không là vấn đề nhận được nhiều ý kiến khác nhau tại phiên họp Thường vụ Quốc hội sáng 20/1.

CTSHRead more


Trừng phạt kinh tế - “con ngáo ộp” vô dụng của nước Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Cuba, Nga, Triều Tiên, Iran, Iraq… đã từng nếm trải những đòn trừng phạt kinh tế của Mỹ. Nhưng “con ngáo ộp” này chưa từng thành công và thậm chí còn khiến đối thủ mạnh mẽ hơn.

Nga...	         <a href=Read more


Chiến sự Ucraina có thể “lan đến Nga” PDF In
Thời sự quốc tế

Phương Tây cho rằng không đối đầu với Nga quan trọng hơn là cứu Ucraina

Sân bay Donetsk đang là... Read more


“Có bằng chứng không thể chối cãi Nga tiếp tế cho phe ly khai Ucraina” PDF In
Tin Ukraina

Thủ tướng Ucraina nói rằng có "bằng chứng không thể chối cãi" cho thấy chính phủ Nga tiếp tục điều binh lính và trang thiết bị quân sự sang hỗ trợ cho thành phần ly khai trong cuộc chiến chống lại Kiev.

78f93121-0ee9-4886-ba60-2c948f05684d...	         <a href=Read more


Đức cảnh báo các nỗ lực hòng làm suy yếu nền kinh tế Nga PDF In
Thời sự quốc tế

- Đức cảnh báo các nỗ lực của một số thế lực chính trị phương Tây hòng làm suy yếu nền kinh tế Nga dễ thổi bùng những nguy cơ tiềm ẩn đối với châu Âu.

1043396683 XQKI.jpg.ashxRead more


Sau khi bị Mỹ không kích, "lãnh thổ" IS ở Syria đã tăng gấp 3 PDF In
Thời sự quốc tế

Tạp chí Wall Street Journal công bố một bản đồ cho thấy, diện tích khu vực do IS kiểm soát tại Syria đã tăng gấp ba lần kể từ khi liên minh do Mỹ dẫn đầu thực hiện chiến dịch không kích nhắm vào IS.

Số liệu trên bản... Read more


Tổng hợp tin thế giới 20/1. PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ Năng lượng Ucraina bị cáo buộc gây tổn hại cho lợi ích quốc gia, Nga tập trung quân sự tại ba khu vực trọng tâm, tỷ lệ người dân Mỹ ủng hộ ông Obama tăng lên, báo Trung Quốc "phủ đầu" Ấn Độ...

Ucraina:Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)