Thứ tư, 21 Tháng 1 2015

Thứ năm 22 Tháng 1 2015

Ông Turchinov thoát hiểm trong gang tấc khi thị sát Donbass PDF In
Tin Ukraina

Tối 21/1/2015, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin xe của Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ucraina (SNBO) Alexandr Turchinov đã bị bắn ở gần Donetsk, trong chuyến thị sát của ông tại khu vực chiến sự Donbass.

Turchinov13-4
Read more


Bến xe buýt ở Donetsk trúng đạn pháo, 13 người chết PDF In
Tin Ukraina

Vào buổi sáng hôm nay, 22/1/2015, bến xe buýt Bosse ở địa bàn quận Leninsky, thành phố Donetsk, đã bị trúng đạn pháo, khiến 13 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Troleybus Donetsk21-1
Chiếc xe điện bánh hơi bị hư hỏng nặng sau vụ pháo kích

Vụ... Read more


Quân chính phủ đã rút khỏi sân bay Donetsk? PDF In
Tin Ukraina

Vào buổi sáng hôm nay, có tin lực lượng bảo vệ sân bay Donetsk đã buộc phải rút khỏi địa bàn, do tòa nhà cảng hàng không bị phá hủy. Nhà báo Yuri Butusov đưa tin trên mạng Facebook, dẫn nguồn từ tiểu đoàn tình nguyện Azov.

“Nhà ga cũ và mới, tháp không lưu, tất cả những gì có thể sử dụng làm chiến lũy đã bị phá hủy hoàn toàn. Sân bay bị bắn phá bằng hỏa lực trực diện, nhưng... Read more


'Nga hỗ trợ lực lượng miền Đông Ucraina 9000 quân, 500 xe tăng' PDF In
Thời sự quốc tế

Đó là cáo buộc từ phía Ucraina, bất chấp Moscow phản đối và hiện Kiev chưa có bằng chứng cụ thể.

Theo AFP, Tổng thống Ucraina- Petro Poroshenko hôm thứ 4 vừa qua cho biết Nga đã đưa hơn 9.000 quân sang hỗ trợ lực lượng đòi... Read moreThứ tư 21 Tháng 1 2015

Nga đồng ý hỗ trợ thỏa thuận rút quân ở miền đông Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bình luận về các cuộc đàm phán hòa hôm 21/1 cho biết ông, cùng đồng cấp của mình ở Ucraina, Đức và Pháp đã đồng ý hỗ trợ rút pháo hạng nặng khỏi biên giới Ucraina.

Read more


Cụ bà 90 tuổi đánh trả hung thủ nửa đêm truy sát cả nhà PDF In
Hình sự - Pháp luật

Dù bị vấp ngã nhưng bà cụ 90 tuổi vẫn gượng đứng dậy, dùng cây gậy chống của mình đánh vào đầu hung thủ khiến chiếc mũ trên đầu hắn rơi xuống.

Nhân chứng thoát chết kể gì !

... Read more

Trùm ma túy lĩnh án tử, tiến sĩ luật ốm nặng không phải ra tòa PDF In
Hình sự - Pháp luật

- Ngoài Vũ Ngọc Sơn, 7 bị cáo khác cũng phải chịu chung mức án tử hình. Trong khi đó, do ốm nặng nên TS luật học Nguyễn Thế Quyền được tạm đình chỉ xét xử.

Từ ngày 6-19/1, TAND tỉnh Hòa Bình đưa trùm ma túy Vũ Ngọc Sơn (SN 1978,... Read more


Tuyệt đối không được la mắng, quát tháo trẻ PDF In
Luật Việt Nam

plovnthangdiem20 zldd

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có văn bản kết luận ý kiến của Giám đốc Sở GD-ĐT tại hội nghị giao ban trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện và hiệu trưởng các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên. Theo... Read more


Nga không đưa quân vào Đông Ucraina PDF In
Tin nước Nga

Reuters đưa tin tại cuộc họp báo ngày 21-1 ở Moscow, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định Ucraina đã không đưa ra được bằng chứng Nga đã đưa quân đội và thiết bị quân sự vào miền Đông Ucraina.

Ông chấp nhận lực... Read more


Tổng thống Obama có thể "dạy" Trung Quốc điều gì? PDF In
Thời sự quốc tế

Bloomberg cho rằng, Trung Quốc nên học hỏi cách Tổng thống Mỹ Barack Obama khôi phục nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đang có nhiều biểu hiệu đáng lo ngại.

Hôm 19/1, Cục thống kê Trung Quốc công bố,... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)