Thứ sáu, 23 Tháng 1 2015

Thứ bảy 24 Tháng 1 2015

Mariupol bị nã pháo, ít nhất 15 người chết và hàng chục người bị thương PDF In
Tin Ukraina

Vào buổi sáng hôm nay, khu dân cư Vostochnyi thuộc vùng Bờ trái thành phố Mariupol đã bị bắn phá. Trang thông tin 0629.ua của Mariupol cho biết, nhiều nhà dân và xe hơi đã bị trúng đạn pháo.

Mariupol24-1-2

Theo thông... Read moreThứ sáu 23 Tháng 1 2015

Ucraina sẽ tiếp tục thắt chặt chế độ xuất nhập cảnh tại khu vực chiến sự PDF In
Tin Ukraina

Hội đồng an ninh quốc gia và Read more


Thủ tướng Yaseniuk lệnh cho các địa phương chuẩn bị phương án dự phòng cho trường hợp chiến tranh PDF In
Tin Ukraina

Yaseniuk23-1

Thủ tướng Ucraina Arseni Yaseniuk yêu cầu lãnh đạo các tỉnh chuẩn bị kế hoạch dự phòng để chuyển đổi hoạt động kinh tế sang chế độ thời chiến trong trường hợp khẩn cấp. Ông nói trong cuộc họp tại Kiev với lãnh đạo các địa phương và đại... Read more


Công an Ucraina chuyển sang chế độ “đánh phủ đầu” PDF In
Tin Ukraina

battoipham4-6
Ảnh minh họa

Bộ trưởng Nội vụ Ucraina Arsen Avakov đã ra lệnh cho lực lượng công an ở tất cả các địa phương chuyển sang hoạt động theo chế độ “đánh phủ đầu”, do có nguy cơ khủng bố cao trong nước. Ông thông báo trong cuộc họp với lãnh đạo các tỉnh... Read more


Phiến quân ly khai từ chối hòa giải và tuyên bố chuẩn bị tấn công PDF In
Tin Ukraina

Quanlykhai23-6

Đại diện “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tự xưng (DNR) có ý định tấn công chiếm toàn bộ địa bàn tỉnh Donetsk. Lãnh đạo cao nhất của DNR Alexandr Zakharchenko tuyên bố, hãng Interfax-Ucraina đưa tin.

“Chúng... Read more


Công an Kharkov được lệnh kiểm tra giấy tờ và hành lý người trên đường PDF In
Tin Kharkov

ConganKharkov

Do tình hình bất ổn định trong khu vực, các cơ quan bảo vệ pháp luật tại Kharkov đã bắt đầu thực hiện chế độ tăng cường cảnh giác cao. Người dân cần mang theo giấy tờ tùy thân của mình khi ra đường.

Theo lời Giám đốc Sở an ninh tỉnh... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)