Thứ sáu, 23 Tháng 1 2015

Thứ bảy 24 Tháng 1 2015

Mariupol bị nã pháo, ít nhất 15 người chết và hàng chục người bị thương PDF In
Tin Ukraina

Vào buổi sáng hôm nay, khu dân cư Vostochnyi thuộc vùng Bờ trái thành phố Mariupol đã bị bắn phá. Trang thông tin 0629.ua của Mariupol cho biết, nhiều nhà dân và xe hơi đã bị trúng đạn pháo.

Mariupol24-1-2

Theo thông... Read moreThứ sáu 23 Tháng 1 2015

Ucraina sẽ tiếp tục thắt chặt chế độ xuất nhập cảnh tại khu vực chiến sự PDF In
Tin Ukraina

Hội đồng an ninh quốc gia và Read more


Thủ tướng Yaseniuk lệnh cho các địa phương chuẩn bị phương án dự phòng cho trường hợp chiến tranh PDF In
Tin Ukraina

Yaseniuk23-1

Thủ tướng Ucraina Arseni Yaseniuk yêu cầu lãnh đạo các tỉnh chuẩn bị kế hoạch dự phòng để chuyển đổi hoạt động kinh tế sang chế độ thời chiến trong trường hợp khẩn cấp. Ông nói trong cuộc họp tại Kiev với lãnh đạo các địa phương và đại... Read more


Công an Ucraina chuyển sang chế độ “đánh phủ đầu” PDF In
Tin Ukraina

battoipham4-6
Ảnh minh họa

Bộ trưởng Nội vụ Ucraina Arsen Avakov đã ra lệnh cho lực lượng công an ở tất cả các địa phương chuyển sang hoạt động theo chế độ “đánh phủ đầu”, do có nguy cơ khủng bố cao trong nước. Ông thông báo trong cuộc họp với lãnh đạo các tỉnh... Read more


Phiến quân ly khai từ chối hòa giải và tuyên bố chuẩn bị tấn công PDF In
Tin Ukraina

Quanlykhai23-6

Đại diện “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tự xưng (DNR) có ý định tấn công chiếm toàn bộ địa bàn tỉnh Donetsk. Lãnh đạo cao nhất của DNR Alexandr Zakharchenko tuyên bố, hãng Interfax-Ucraina đưa tin.

“Chúng... Read more


Công an Kharkov được lệnh kiểm tra giấy tờ và hành lý người trên đường PDF In
Tin Kharkov

ConganKharkov

Do tình hình bất ổn định trong khu vực, các cơ quan bảo vệ pháp luật tại Kharkov đã bắt đầu thực hiện chế độ tăng cường cảnh giác cao. Người dân cần mang theo giấy tờ tùy thân của mình khi ra đường.

Theo lời Giám đốc Sở an ninh tỉnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)