Chủ nhật, 25 Tháng 1 2015

Thứ hai 26 Tháng 1 2015

Pháo kích Mariupol: Lại một ‘thuyết âm mưu’ chống Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Vụ pháo kích tại Mariupol thuộc Donetsk được coi là diễn biến mới nhất trong các bước leo thang chiến sự ở miền Đông Ucraina.

Vụ pháo kích hôm 24/1 làm 30 người chết và hơn 100 người khác bị... Read moreChủ nhật 25 Tháng 1 2015

Ucraina thực hiện lệnh trừng phạt của Phương Tây đối với Nga PDF In
Tin Ukraina

Ngày 25/1/2015, Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ucraina (SNBO) đã quyết định tăng cường các biện pháp gây sức ép đối với Nga, thông qua thực hiện các lệnh trừng phạt do EU, Thụy Sỹ, Mỹ và các nước G7 đã ban hành. SNBO cũng đề xuất tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

 SNBO4-1

... Read more

Mariupol: Thêm hai ngày để tang các nạn nhân vụ pháo kích vào thành phố PDF In
Tin Ukraina

Thị trưởng Mariupol Yuri Khotlubei đã ra quyết định tiếp tục tổ chức tưởng niệm toàn thành phố các nạn nhân vụ pháo kích khu dân cư Vostochnyi (hôm 24/1/2015) trong hai ngày 26 và 27 tháng 1. Cổng thông tin của thành phố Mariupol thông báo.

Mariupol26-1

Read more


Hoàn thiện quy hoạch lễ hội PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

lehoi1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có chỉ đạo về Quy hoạch tổng thể lễ hội giai đoạn 2015 - 2020, định hướng đến năm 2030.

Read more


Chế độ ưu tiên về hải quan đối với DN PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Nghị định số 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ, một số doanh nghiệp sẽ được hưởng chế độ ưu tiên khi thực hiện thủ tục về thuế đối với hàng hóa; được làm thủ tục giao nhận hàng hóa và kiểm tra giám sát trước...

Read more


Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Chính phủ trong tuần PDF In
Kinh tế - Chính trị

Kiên định các mục tiêu 2015; chỉ đạo cụ thể trong phương hướng điều hành những lĩnh vực then chốt để giảm thiểu tối đa các bất lợi từ diễn biến giá dầu; các hoạt động xây dựng nông thôn mới, công tác tôn giáo, KHCN… là hoạt động nổi bật của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Phó Thủ tướng trong tuần qua.

Read more


Xe bọc thép Mỹ chính thức tham chiến tại Ucraina PDF In
Tin Ukraina

xe-boc-thep OUWZ
Xe bọc thép Mỹ

Sau khi khủng hoảng ở Ucraina có những diễn biến mới gần đây với việc quân đội Ucraina tấn công Donestk, và  tố... Read more


Nỗ lực trục vớt thân máy bay QZ8501 tiếp tục thất bại PDF In
Thời sự quốc tế

Nỗ lực lần thứ hai trục vớt thân máy bay QZ8501 gặp nạn đã thất bại hôm nay. Những người tham gia chiến dịch cứu hộ máy bay của hãng AirAsia QZ8501 nói rằng, thân máy bay rất dễ gãy vỡ khi trục vớt.

tin IFZV.jpg.ashxRead more


Người Trung Quốc trở thành mục tiêu tấn công của biểu tình bạo động tại Congo PDF In
Thời sự quốc tế

Các cuộc xô xát giữa cảnh sát Cộng hòa dân chủ Congo và người biểu tình chống chính phủ đã khiến cho khoảng 40 người chết hồi tuần trước và cũng làm lộ ra mức độ thù địch của người bản xứ đối với người Trung Quốc ở thủ đô Kinshasa,... Read more


Mỹ, NATO yêu cầu Nga ngừng hỗ trợ phe ly khai ở Đông Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

TTXVN Ukraine1
Binh sĩ Ucraina điều khiển máy bay không người lái mới "Spectator-M"
gần Goncharivsk ngày 23/1. (AFP/TTXVN)

Reuters/AFP đưa tin, ngày... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)