Chủ nhật, 25 Tháng 1 2015

Thứ hai 26 Tháng 1 2015

Pháo kích Mariupol: Lại một ‘thuyết âm mưu’ chống Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Vụ pháo kích tại Mariupol thuộc Donetsk được coi là diễn biến mới nhất trong các bước leo thang chiến sự ở miền Đông Ucraina.

Vụ pháo kích hôm 24/1 làm 30 người chết và hơn 100 người khác bị... Read moreChủ nhật 25 Tháng 1 2015

Ucraina thực hiện lệnh trừng phạt của Phương Tây đối với Nga PDF In
Tin Ukraina

Ngày 25/1/2015, Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ucraina (SNBO) đã quyết định tăng cường các biện pháp gây sức ép đối với Nga, thông qua thực hiện các lệnh trừng phạt do EU, Thụy Sỹ, Mỹ và các nước G7 đã ban hành. SNBO cũng đề xuất tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

 SNBO4-1

... Read more

Mariupol: Thêm hai ngày để tang các nạn nhân vụ pháo kích vào thành phố PDF In
Tin Ukraina

Thị trưởng Mariupol Yuri Khotlubei đã ra quyết định tiếp tục tổ chức tưởng niệm toàn thành phố các nạn nhân vụ pháo kích khu dân cư Vostochnyi (hôm 24/1/2015) trong hai ngày 26 và 27 tháng 1. Cổng thông tin của thành phố Mariupol thông báo.

Mariupol26-1

Read more


Hoàn thiện quy hoạch lễ hội PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

lehoi1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có chỉ đạo về Quy hoạch tổng thể lễ hội giai đoạn 2015 - 2020, định hướng đến năm 2030.

Read more


Chế độ ưu tiên về hải quan đối với DN PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Nghị định số 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ, một số doanh nghiệp sẽ được hưởng chế độ ưu tiên khi thực hiện thủ tục về thuế đối với hàng hóa; được làm thủ tục giao nhận hàng hóa và kiểm tra giám sát trước...

Read more


Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Chính phủ trong tuần PDF In
Kinh tế - Chính trị

Kiên định các mục tiêu 2015; chỉ đạo cụ thể trong phương hướng điều hành những lĩnh vực then chốt để giảm thiểu tối đa các bất lợi từ diễn biến giá dầu; các hoạt động xây dựng nông thôn mới, công tác tôn giáo, KHCN… là hoạt động nổi bật của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Phó Thủ tướng trong tuần qua.

Read more


Xe bọc thép Mỹ chính thức tham chiến tại Ucraina PDF In
Tin Ukraina

xe-boc-thep OUWZ
Xe bọc thép Mỹ

Sau khi khủng hoảng ở Ucraina có những diễn biến mới gần đây với việc quân đội Ucraina tấn công Donestk, và  tố... Read more


Nỗ lực trục vớt thân máy bay QZ8501 tiếp tục thất bại PDF In
Thời sự quốc tế

Nỗ lực lần thứ hai trục vớt thân máy bay QZ8501 gặp nạn đã thất bại hôm nay. Những người tham gia chiến dịch cứu hộ máy bay của hãng AirAsia QZ8501 nói rằng, thân máy bay rất dễ gãy vỡ khi trục vớt.

tin IFZV.jpg.ashxRead more


Người Trung Quốc trở thành mục tiêu tấn công của biểu tình bạo động tại Congo PDF In
Thời sự quốc tế

Các cuộc xô xát giữa cảnh sát Cộng hòa dân chủ Congo và người biểu tình chống chính phủ đã khiến cho khoảng 40 người chết hồi tuần trước và cũng làm lộ ra mức độ thù địch của người bản xứ đối với người Trung Quốc ở thủ đô Kinshasa,... Read more


Mỹ, NATO yêu cầu Nga ngừng hỗ trợ phe ly khai ở Đông Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

TTXVN Ukraine1
Binh sĩ Ucraina điều khiển máy bay không người lái mới "Spectator-M"
gần Goncharivsk ngày 23/1. (AFP/TTXVN)

Reuters/AFP đưa tin, ngày... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)