Thứ hai, 26 Tháng 1 2015
Thiết lập chế độ quân quản tại khu vực Donbass PDF In
Tin Ukraina

Việc thành lập các Hội đồng quân quản sẽ giúp giải quyết tình trạng không có chính quyền tại các điểm dân cư được giải phóng thuộc khu vực Donbass.

LinhU banhmy

Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ucraina ngày 25/1 đã đề xuất sửa đổi luật để... Read more


Quan hệ Việt - Mỹ đủ chín muồi để tạo thế kiềng 3 chân PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Việt Nam chào đón vai trò lớn hơn của Hoa Kỳ trong khu vực và chúng tôi tin rằng việc can dự sâu rộng của Hoa Kỳ vào khu vực châu Á - Thái Bình là có lợi cho tất cả”.

cacdbchupanhluuniem dhwoRead more


Tổng thống Putin: Lính NATO trà trộn vào quân Ucraina để ‘kiềm chế Nga’ PDF In
Tin nước Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26.1 cho biết lính của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tham chiến cùng lực lượng chính phủ Ucraina ở miền đông Ucraina với mục đích “kiềm chế” Nga.

phao kich...	         <a href=Read more


Ấn Độ khoe dàn vũ khí "toàn Nga" trước mặt Tổng thống Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Sputnik của Nga, trong lễ diễu binh kỉ niệm Ngày Cộng hòa lần thứ 66 của Ấn Độ có sự tham dự của Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm nay (26/1) tràn ngập vũ khí do Nga chế tạo.

Xe tăng chiến đấu T-90 "Bhishma" do... Read more


Mỹ dọa trừng phạt “gần bằng đối đầu quân sự” với Nga vì Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Reuters, hôm 25/1, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố, Washington đang xem xét tất cả các biện pháp mạnh mẽ nhất, có tác dụng không kém gì đối đầu quân sự, để cô lập Nga vì Ucraina.

Phát biểu trong một cuộc họp báo... Read more


Mỹ-Ấn nhất trí bảo vệ tự do hàng hải ở biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

16-tin rxcm

Trong chuyến thăm Ấn Độ ba ngày (từ ngày 25-1), Tổng thống Barack Obama đã hội đàm với Thủ tướng... Read more


Mỹ, Nga và Ucraina qua “chiếc gương cong“ của báo chí Phương Tây PDF In
Thời sự quốc tế

Một số tuyên bố của những chính trị gia phương Tây về Nga và Ucraina gợi lên suy nghĩ liên tưởng đến bộ phim hài hước của Liên Xô dành cho trẻ em “Vương quốc của những chiếc gương cong”.

09e8e724-2e7c-47e2-b262...	         <a href=Read more


Chính phủ Ucraina ban bố tình trạng khẩn cấp tại hai tỉnh Donetsk và Lugansk PDF In
Tin Ukraina

Donetsk26-1

Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp tại địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk. Thủ tướng Arseni Yaseniuk thông báo tại cuộc họp nội các lưu động ngày hôm nay.

“Theo Bộ... Read more


Hội nghị cán bộ chủ chốt cộng đồng người Việt Nam toàn Ucraina năm 2015 PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong tình hình Ucraina gia tăng bất ổn về mọi mặt, nhằm tìm phương hướng trong việc khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, trao đổi định hướng, chương trình công tác cộng đồng và bảo hộ công dân năm 2015; ngày 25 tháng 1 năm 2015, Đại sứ quán, Đảng ủy tại Ucraina đã triệu tập Hội nghị cán bộ chủ chốt cộng đồng người Việt toàn Ucraina. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)