Thứ hai, 26 Tháng 1 2015
Thiết lập chế độ quân quản tại khu vực Donbass PDF In
Tin Ukraina

Việc thành lập các Hội đồng quân quản sẽ giúp giải quyết tình trạng không có chính quyền tại các điểm dân cư được giải phóng thuộc khu vực Donbass.

LinhU banhmy

Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ucraina ngày 25/1 đã đề xuất sửa đổi luật để... Read more


Quan hệ Việt - Mỹ đủ chín muồi để tạo thế kiềng 3 chân PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Việt Nam chào đón vai trò lớn hơn của Hoa Kỳ trong khu vực và chúng tôi tin rằng việc can dự sâu rộng của Hoa Kỳ vào khu vực châu Á - Thái Bình là có lợi cho tất cả”.

cacdbchupanhluuniem dhwoRead more


Tổng thống Putin: Lính NATO trà trộn vào quân Ucraina để ‘kiềm chế Nga’ PDF In
Tin nước Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26.1 cho biết lính của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tham chiến cùng lực lượng chính phủ Ucraina ở miền đông Ucraina với mục đích “kiềm chế” Nga.

phao kich...	         <a href=Read more


Ấn Độ khoe dàn vũ khí "toàn Nga" trước mặt Tổng thống Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Sputnik của Nga, trong lễ diễu binh kỉ niệm Ngày Cộng hòa lần thứ 66 của Ấn Độ có sự tham dự của Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm nay (26/1) tràn ngập vũ khí do Nga chế tạo.

Xe tăng chiến đấu T-90 "Bhishma" do... Read more


Mỹ dọa trừng phạt “gần bằng đối đầu quân sự” với Nga vì Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Reuters, hôm 25/1, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố, Washington đang xem xét tất cả các biện pháp mạnh mẽ nhất, có tác dụng không kém gì đối đầu quân sự, để cô lập Nga vì Ucraina.

Phát biểu trong một cuộc họp báo... Read more


Mỹ-Ấn nhất trí bảo vệ tự do hàng hải ở biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

16-tin rxcm

Trong chuyến thăm Ấn Độ ba ngày (từ ngày 25-1), Tổng thống Barack Obama đã hội đàm với Thủ tướng... Read more


Mỹ, Nga và Ucraina qua “chiếc gương cong“ của báo chí Phương Tây PDF In
Thời sự quốc tế

Một số tuyên bố của những chính trị gia phương Tây về Nga và Ucraina gợi lên suy nghĩ liên tưởng đến bộ phim hài hước của Liên Xô dành cho trẻ em “Vương quốc của những chiếc gương cong”.

09e8e724-2e7c-47e2-b262...	         <a href=Read more


Chính phủ Ucraina ban bố tình trạng khẩn cấp tại hai tỉnh Donetsk và Lugansk PDF In
Tin Ukraina

Donetsk26-1

Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp tại địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk. Thủ tướng Arseni Yaseniuk thông báo tại cuộc họp nội các lưu động ngày hôm nay.

“Theo Bộ... Read more


Hội nghị cán bộ chủ chốt cộng đồng người Việt Nam toàn Ucraina năm 2015 PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong tình hình Ucraina gia tăng bất ổn về mọi mặt, nhằm tìm phương hướng trong việc khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, trao đổi định hướng, chương trình công tác cộng đồng và bảo hộ công dân năm 2015; ngày 25 tháng 1 năm 2015, Đại sứ quán, Đảng ủy tại Ucraina đã triệu tập Hội nghị cán bộ chủ chốt cộng đồng người Việt toàn Ucraina. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)