Thứ ba, 27 Tháng 1 2015
IMF sẽ giúp đỡ Ucraina khi tình hình trong nước ổn định PDF In
Tin Ukraina

Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF sẽ chỉ giúp đỡ tài chính cho Ucraina với điều kiện tình hình trong nước bình ổn. Giám đốc IMF Christine Lagard tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn cho tờ báo Pháp Le Monde.

Lagard Christine
Read more


Quốc hội Ucraina chính thức công nhận Nga là kẻ xâm lược và kêu gọi Liên hiệp quốc loại bỏ Nga ra khỏi Hội đồng bảo an PDF In
Tin Ukraina

LinhNga28-1

Trong phiên họp ngày 27/1/2015, Quốc hội Ucraina đã thông qua nghị quyết công nhận Nga là kẻ xâm lược và hai nước cộng hòa tự xưng DNR, LNR là những tổ chức khủng bố.

Bản dự thảo nghị quyết mang số đăng... Read more


Phiến quân ly khai tuyên bố sẽ chỉ đàm phán với đại diện chính thức của chính quyền Ucraina PDF In
Tin Ukraina

“CHND Donetsk” và “CHND Lugansk” (DNR và LNR) sẽ không tham gia đàm phán, một khi đích thân Tổng thống Petro Poroshenko chưa chỉ định đại diện chính thức của chính quyền Ucraina. Thủ lĩnh LNR Igor Plotnitsky tuyên bố tại cuộc gặp ngày hôm nay tại Donetsk với đặc phái viên Victor Medvedchuk.

Plotnitsky Igor
Read more


Quân đội Ucraina mất gần một nửa số máy bay trong năm 2014 PDF In
Tin Ukraina

Quân đội Ucraina đã mất gần một nửa số máy bay trong các sự kiện xảy ra ở Crưm và Donbass. Thông tin từ bản báo cáo về thực trạng hàng không thế giới - Flightglobal Insight's World Air Forces 2015.

Maybay dem271

Bản báo cáo cho biết, ở thời điểm đầu năm 2014,... Read more


Trung Quốc tổ chức duyệt binh quy mô lớn ‘dằn mặt Nhật Bản’ PDF In
Thời sự quốc tế

Truyền thông Trung Quốc ngày 27.1 đưa tin, quân đội nước này sẽ tiến hành lễ duyệt binh quy mô lớn đầu tiên tính từ năm 2009 cho đến nay, với mục đích “dằn mặt Nhật Bản”.

china military might 018 tcp gallery...	                  <a href=Read more


Trang mạng TQ hô hào tấn công TP.HCM từ đảo Chữ Thập chỉ mất 1 giờ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các trang mạng Trung Quốc tiếp tục đăng tải tin, ảnh về hoạt động mở rộng trái phép của nước này tại đảo Chữ Thập, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Một số trang mạng Trung Quốc những ngày qua đăng tải chùm ảnh... Read more


Hải quân Việt Nam dồn dập nhận tin vui PDF In
Kinh tế - Chính trị

- Theo thông tin mới nhất, rạng sáng ngày 28/1, tàu vận tải siêu trường, siêu trọng Rolldock Star sẽ chở tàu ngầm Kilo Hải Phòng về đến cảng Cam Ranh-Việt Nam.

Vào 02h04 UTC ngày 26/1 (tức 09h04, giờ Việt Nam), tàu vận tải Rolldock Star đã nhổ neo khởi hành, rời cảng Singapore,... Read more


Hy Lạp biến thành “Mặt trận thứ 2” giữa Nga và EU PDF In
Thời sự quốc tế

Tiếp theo Ucraina, việc Đảng cánh tả Syriza giành thắng lợi trong cuộc bầu cử ở Hy Lạp đã mở ra một “mặt trận thứ 2” giữa Nga và châu Âu.

Thắng lợi chấn động châu Âu của SyrizaRead more


Cựu Chủ tịch Cuba: “Tôi không tin chính sách của Mỹ“ PDF In
Thời sự quốc tế

fidel-castro MUGJ.jpg.ashx
Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã đưa ra tuyên bố đầu tiên về việc Cuba
nối lại quan hệ ngoại giao với Mỹ sau một thời gian im lặng.

... Read more

Nga xuống tín nhiệm “rác”, chứng khoán chao đảo PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 27-1, Standard & Poor’s là hãng xếp hạng tín dụng phương Tây đầu tiên hạ bậc tín nhiệm Nga xuống mức “rác”. Trước đó cả Fitch và Moody’s cũng đều đưa ra cảnh báo tương tự. 

russiaRead more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)