Thứ ba, 27 Tháng 1 2015
IMF sẽ giúp đỡ Ucraina khi tình hình trong nước ổn định PDF In
Tin Ukraina

Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF sẽ chỉ giúp đỡ tài chính cho Ucraina với điều kiện tình hình trong nước bình ổn. Giám đốc IMF Christine Lagard tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn cho tờ báo Pháp Le Monde.

Lagard Christine
Read more


Quốc hội Ucraina chính thức công nhận Nga là kẻ xâm lược và kêu gọi Liên hiệp quốc loại bỏ Nga ra khỏi Hội đồng bảo an PDF In
Tin Ukraina

LinhNga28-1

Trong phiên họp ngày 27/1/2015, Quốc hội Ucraina đã thông qua nghị quyết công nhận Nga là kẻ xâm lược và hai nước cộng hòa tự xưng DNR, LNR là những tổ chức khủng bố.

Bản dự thảo nghị quyết mang số đăng... Read more


Phiến quân ly khai tuyên bố sẽ chỉ đàm phán với đại diện chính thức của chính quyền Ucraina PDF In
Tin Ukraina

“CHND Donetsk” và “CHND Lugansk” (DNR và LNR) sẽ không tham gia đàm phán, một khi đích thân Tổng thống Petro Poroshenko chưa chỉ định đại diện chính thức của chính quyền Ucraina. Thủ lĩnh LNR Igor Plotnitsky tuyên bố tại cuộc gặp ngày hôm nay tại Donetsk với đặc phái viên Victor Medvedchuk.

Plotnitsky Igor
Read more


Quân đội Ucraina mất gần một nửa số máy bay trong năm 2014 PDF In
Tin Ukraina

Quân đội Ucraina đã mất gần một nửa số máy bay trong các sự kiện xảy ra ở Crưm và Donbass. Thông tin từ bản báo cáo về thực trạng hàng không thế giới - Flightglobal Insight's World Air Forces 2015.

Maybay dem271

Bản báo cáo cho biết, ở thời điểm đầu năm 2014,... Read more


Trung Quốc tổ chức duyệt binh quy mô lớn ‘dằn mặt Nhật Bản’ PDF In
Thời sự quốc tế

Truyền thông Trung Quốc ngày 27.1 đưa tin, quân đội nước này sẽ tiến hành lễ duyệt binh quy mô lớn đầu tiên tính từ năm 2009 cho đến nay, với mục đích “dằn mặt Nhật Bản”.

china military might 018 tcp gallery...	                  <a href=Read more


Trang mạng TQ hô hào tấn công TP.HCM từ đảo Chữ Thập chỉ mất 1 giờ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các trang mạng Trung Quốc tiếp tục đăng tải tin, ảnh về hoạt động mở rộng trái phép của nước này tại đảo Chữ Thập, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Một số trang mạng Trung Quốc những ngày qua đăng tải chùm ảnh... Read more


Hải quân Việt Nam dồn dập nhận tin vui PDF In
Kinh tế - Chính trị

- Theo thông tin mới nhất, rạng sáng ngày 28/1, tàu vận tải siêu trường, siêu trọng Rolldock Star sẽ chở tàu ngầm Kilo Hải Phòng về đến cảng Cam Ranh-Việt Nam.

Vào 02h04 UTC ngày 26/1 (tức 09h04, giờ Việt Nam), tàu vận tải Rolldock Star đã nhổ neo khởi hành, rời cảng Singapore,... Read more


Hy Lạp biến thành “Mặt trận thứ 2” giữa Nga và EU PDF In
Thời sự quốc tế

Tiếp theo Ucraina, việc Đảng cánh tả Syriza giành thắng lợi trong cuộc bầu cử ở Hy Lạp đã mở ra một “mặt trận thứ 2” giữa Nga và châu Âu.

Thắng lợi chấn động châu Âu của SyrizaRead more


Cựu Chủ tịch Cuba: “Tôi không tin chính sách của Mỹ“ PDF In
Thời sự quốc tế

fidel-castro MUGJ.jpg.ashx
Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã đưa ra tuyên bố đầu tiên về việc Cuba
nối lại quan hệ ngoại giao với Mỹ sau một thời gian im lặng.

... Read more

Nga xuống tín nhiệm “rác”, chứng khoán chao đảo PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 27-1, Standard & Poor’s là hãng xếp hạng tín dụng phương Tây đầu tiên hạ bậc tín nhiệm Nga xuống mức “rác”. Trước đó cả Fitch và Moody’s cũng đều đưa ra cảnh báo tương tự. 

russiaRead more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)