Thứ tư, 28 Tháng 1 2015

Thứ năm 29 Tháng 1 2015

Trước diễn biến phức tạp của kinh doanh karaoke PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cháy nổ dẫn đến chết người, tệ nạn xã hội… là những tồn tại trong việc kinh doanh karaoke, vũ trường hiện nay. Song tại hầu hết các địa phương, công tác quản lý hình thức kinh doanh này còn lúng túng.

Read more


Châu Âu từ chối công nhận DNR và LNR là tổ chức khủng bố PDF In
Tin Ukraina

PACE

Trong phiên họp ngày hôm qua, Đại hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) đã quyết định bác đề xuất của Ucraina về sửa đổi nghị quyết, công nhận “CHND Donetsk” và “CHND Lugansk” là những tổ chức khủng bố. 147 nghị sỹ châu Âu đã biểu quyết chống phần sửa đổi này.

Read more


Đà Nẵng sẽ tháo dỡ toàn bộ biệt thự trái phép trên đất rừng Hải Vân! PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu cho hay, hôm nay 28/1 UBND quận này đã gửi lên UBND TP Đà Nẵng báo cáo về việc xử lý các biệt thự trái phép ở Hải Vân theo hướng tháo dỡ toàn bộ!

Ông Lương Nguyễn... Read more


Ucraina và cuộc chiến tuyên truyền 'sự thật' PDF In
Tin Ukraina

Chính quyền Kiev đang lên kế hoạch thành lập một trung tâm điều phối các blogger Ucraina để mở một “mặt trận liên minh” truyền thông xã hội.

Theo Bộ trưởng Chính sách Thông tin ông Yury Stets, các blogger phổ biến sẽ trở... Read more


Ông Putin đánh vào mắt xích yếu nhất của phương Tây PDF In
Tin nước Nga

Phương Tây vẫn đang ráo riết thực hiện việc thắt chặt cấm vận với Nga và dồn tổng thống Nga, Vladimir Putin vào thế bị chiếu bí. Đáp lại, chiến lược của ông Putin là đánh vào mắt xích yếu nhất của phương Tây.

Phương... Read more


Tổng hợp tin thế giới 29/1 PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Ucraina trả thêm lương cho lính Kiev chiến đấu tại miền đông; Chỉ huy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Pakistan khai hắn nhận tiền tài trợ hoạt động được chuyển từ Mỹ;...

Ucraina:

... Read more

Canada cho Ucraina vay thêm 160 triệu USD, EU kéo dài trừng phạt Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Trong khi, Canada tuyên bố cho Ucraina vay khoản tiền 160 triệu USD với mức lãi suất thấp thì EU lại dự định kéo dài thời gian trừng phạt Nga cho tới cuối năm 2015.

Theo Reuters, khoản cho vay 160 triệu USD được Thủ tướng Canada... Read more


Tổng thống Putin lên án âm mưu bóp méo lịch sử Thế chiến II PDF In
Thời sự quốc tế

Theo RT, hôm 27/1, Tổng thống Nga đã lên án âm mưu bóp méo lịch sử Thế chiến II, bác bỏ công lao của Xô Viết và che dấu tội ác của chủ nghĩa phát xít là không thể chấp nhận được và vô đạo đức.

Phát... Read more


Lính Ucraina lập công trạng sẽ được thưởng nhiều tiền PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Ucraina, Chính phủ Ucraina đã thông qua dự thảo nghị định do Bộ đề xuất, về việc khuyến khích bằng tiền đối với quân nhân binh sỹ tham gia chiến sự.

LinhU-muadong
(Ảnh minh họa)

Bộ Quốc phòng cũng cho biết, nội... Read more


Người Ucraina trốn lính được tạo điều kiện lưu trú tại Nga PDF In
Tin Ukraina

Chính quyền Liên bang Nga đã sửa đổi luật di trú, cho phép công dân Ucraina ở tuổi nhập ngũ được kéo dài thời hạn lưu trú trên lãnh thổ Nga.

LinhU29-1
(Ảnh minh họa)

Cục di trú Liên bang Nga cho phép công dân Ucraina ở độ tuổi nhập ngũ được lưu trú tại nước này... Read more


Trang 1 của 3

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)