Thứ sáu, 30 Tháng 1 2015
Tổng hợp tin Thế giới 30/1 PDF In
Thời sự quốc tế

 Thời hạn trao trả con tin IS đã hết, IS mở các cuộc tấn công mới; MH370 chính thức là một vụ tai nạn; Nga phải tự cường kinh tế, cấm vận có thể kéo dài; Ucraina không thấy lính Nga v.v...

Nhà nước Hồi giáo (IS)Read more


‘Tôi không cho phép bất kỳ nước nào qua mặt Nga về mặt quân sự’ PDF In
Tin nước Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 30.1 đã đưa ra tuyên bố như vậy, đồng thời khẳng định sẽ hoàn thành kế hoạch hiện đại hóa lực lượng vũ trang trước năm 2020.

Read more


Bộ Ngoại giao Mỹ khuyên Châu Âu chuẩn bị cho chiến tranh PDF In
Thời sự quốc tế

Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Victoria Nuland kêu gọi thiết lập các trung tâm chỉ huy và kiểm soát ở các quốc gia tiền tuyến trên lục địa châu Âu. Tuy nhiên, bà Nuland không nói rõ chiến tuyến đi qua những nước nào, theo Tiếng nói nước Nga.

Read more


Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ thăm Nga khi quan hệ hai nước đang 'phức tạp' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 29-1, theo Sputnik đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry có thể sẽ ghé thăm Moscow vào ngày 4,5-2 sắp tới để gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Nga và Mỹ sẽ cùng làm việc với nhau trong chuyến thăm kéo dài vài ngày của Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến Moscow. Chuyến thăm dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5-2, tuy nhiên vẫn chưa có xác nhận cuối cùng. Nếu cả hai bên đạt được thỏa thuận, đây sẽ là chuyến thăm... Read more


Tổng thống Poroshenko cho toàn bộ công chức ở khu vực chiến sự nghỉ không lương PDF In
Tin Ukraina

Poroshenko25-6

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko ngày hôm nay đã ký hai luật về chế độ nghỉ phép dành cho công chức tại khu vực chiến sự và về những người chăm sóc trẻ em tàn tật nhóm A và loại I nhóm A.

Theo luật vừa được ký “Về việc sửa đổi... Read more


Donetsk bị pháo kích, ít nhất 9 dân thường thiệt mạng PDF In
Tin Ukraina

Các cuộc bắn phá thành phố Donetsk ngày hôm nay đã làm ít nhất 9 dân thường thiệt mạng và 20 người bị thương. Hội đồng thành phố thông báo có nhiều nhà bị phá hủy tại địa bàn bốn quận: Kievsky, Kuibysevsky, Kalininsky và Petrovsky.

Donetsk30-1

Trong... Read more


Gorbachev cảnh báo: “Chiến tranh Nóng” giữa Nga với Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

chien-tranh-nong-giua-nga-voi-my-hinh-anhvcpw EWHT
Ông Gorbachev, người góp phần làm Liên Xô tan rã,
bắt tay Tổng thống Mỹ Reagan (trái))

Cựu Tổng thống Liên... Read more


“Thuyết âm mưu” của Phương Tây và học thuyết quân sự mới của Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Quan hệ Nga và Phương Tây trở nên đặc biệt căng thẳng, sau biến cố một thành phố cảng chiến lược miền Đông Ucraina bị phe nổi dậy thân Nga tấn công cuối tuần trước, RFI đưa tin.

 

eu...	                  <a href=Read more


'Tôi không phải là con rối của nước Nga' PDF In
Thời sự quốc tế

Đó là phát biểu của tân bộ trưởng Ngoại giao Hi Lạp trong một kỳ họp về lệnh trừng phạt Nga của EU được diễn ra tại Bỉ vào hôm 29-1(Giờ địa phương).

Hội đồng bộ trưởng liên minh châu Âu EU vừa nhất trí thông qua nhiều sắc lệnh... Read more


Nga bị tước quyền ở PACE, Mỹ hoan hỉ PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ đã bày tỏ sự hoan nghênh quyết định của Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) về việc đình chỉ quyền biểu quyết của phái đoàn Nga.

Quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố, nước này rất hoan nghênh... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)