Thứ sáu, 30 Tháng 1 2015
Tổng hợp tin Thế giới 30/1 PDF In
Thời sự quốc tế

 Thời hạn trao trả con tin IS đã hết, IS mở các cuộc tấn công mới; MH370 chính thức là một vụ tai nạn; Nga phải tự cường kinh tế, cấm vận có thể kéo dài; Ucraina không thấy lính Nga v.v...

Nhà nước Hồi giáo (IS)Read more


‘Tôi không cho phép bất kỳ nước nào qua mặt Nga về mặt quân sự’ PDF In
Tin nước Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 30.1 đã đưa ra tuyên bố như vậy, đồng thời khẳng định sẽ hoàn thành kế hoạch hiện đại hóa lực lượng vũ trang trước năm 2020.

Read more


Bộ Ngoại giao Mỹ khuyên Châu Âu chuẩn bị cho chiến tranh PDF In
Thời sự quốc tế

Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Victoria Nuland kêu gọi thiết lập các trung tâm chỉ huy và kiểm soát ở các quốc gia tiền tuyến trên lục địa châu Âu. Tuy nhiên, bà Nuland không nói rõ chiến tuyến đi qua những nước nào, theo Tiếng nói nước Nga.

Read more


Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ thăm Nga khi quan hệ hai nước đang 'phức tạp' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 29-1, theo Sputnik đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry có thể sẽ ghé thăm Moscow vào ngày 4,5-2 sắp tới để gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Nga và Mỹ sẽ cùng làm việc với nhau trong chuyến thăm kéo dài vài ngày của Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến Moscow. Chuyến thăm dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5-2, tuy nhiên vẫn chưa có xác nhận cuối cùng. Nếu cả hai bên đạt được thỏa thuận, đây sẽ là chuyến thăm... Read more


Tổng thống Poroshenko cho toàn bộ công chức ở khu vực chiến sự nghỉ không lương PDF In
Tin Ukraina

Poroshenko25-6

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko ngày hôm nay đã ký hai luật về chế độ nghỉ phép dành cho công chức tại khu vực chiến sự và về những người chăm sóc trẻ em tàn tật nhóm A và loại I nhóm A.

Theo luật vừa được ký “Về việc sửa đổi... Read more


Donetsk bị pháo kích, ít nhất 9 dân thường thiệt mạng PDF In
Tin Ukraina

Các cuộc bắn phá thành phố Donetsk ngày hôm nay đã làm ít nhất 9 dân thường thiệt mạng và 20 người bị thương. Hội đồng thành phố thông báo có nhiều nhà bị phá hủy tại địa bàn bốn quận: Kievsky, Kuibysevsky, Kalininsky và Petrovsky.

Donetsk30-1

Trong... Read more


Gorbachev cảnh báo: “Chiến tranh Nóng” giữa Nga với Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

chien-tranh-nong-giua-nga-voi-my-hinh-anhvcpw EWHT
Ông Gorbachev, người góp phần làm Liên Xô tan rã,
bắt tay Tổng thống Mỹ Reagan (trái))

Cựu Tổng thống Liên... Read more


“Thuyết âm mưu” của Phương Tây và học thuyết quân sự mới của Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Quan hệ Nga và Phương Tây trở nên đặc biệt căng thẳng, sau biến cố một thành phố cảng chiến lược miền Đông Ucraina bị phe nổi dậy thân Nga tấn công cuối tuần trước, RFI đưa tin.

 

eu...	                  <a href=Read more


'Tôi không phải là con rối của nước Nga' PDF In
Thời sự quốc tế

Đó là phát biểu của tân bộ trưởng Ngoại giao Hi Lạp trong một kỳ họp về lệnh trừng phạt Nga của EU được diễn ra tại Bỉ vào hôm 29-1(Giờ địa phương).

Hội đồng bộ trưởng liên minh châu Âu EU vừa nhất trí thông qua nhiều sắc lệnh... Read more


Nga bị tước quyền ở PACE, Mỹ hoan hỉ PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ đã bày tỏ sự hoan nghênh quyết định của Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) về việc đình chỉ quyền biểu quyết của phái đoàn Nga.

Quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố, nước này rất hoan nghênh... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)