Chủ nhật, 01 Tháng 2 2015
NATO tăng quân tới 6 nước Đông Âu, Nga củng cố kho vũ khí PDF In
Thời sự quốc tế

Không chỉ triển khai thêm binh sĩ tại 6 nước thành viên Đông Âu, NATO còn kêu gọi tăng chi tiêu quân sự trong chiến lược chống Nga mới. Trong khi đó, Nga tuyên bố sẽ củng cố kho vũ khí để đảm bảo ưu thế quân sự trước phương Tây.

Nga... Read more


Nga: "Thảm họa Chernobyl văn hóa" xảy ra ở Moscow PDF In
Tin nước Nga

tin moi Hoa hoan o thu vien Moscow duoc vi voi tham hoa Chernobyl 1

Vụ cháy... Read more


Lần đầu tiên, OSCE cùng đoàn viện trợ của Nga đến Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

Các giám sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã cùng đoàn viện trợ nhân đạo thứ 12 của Nga sang miền đông Ucraina. Đây cũng là lần đầu tiên OSCE tham gia cùng đoàn viện trợ Nga.

Read more


Chuyên gia Mỹ: Khai chiến với Nga không mang lại “trái ngọt” cho Washington PDF In
Thời sự quốc tế

binh luan Duoc mat cua My khi kich dong cuoc chien voi Nga 1

Các chuyên gia cho rằng ít có khả năng chiến tranh trong tương... Read more


Mỹ hy vọng Tổng thống Poroshenko sẽ không lặp lại sai lầm trước đây của ông Yushchenko PDF In
Tin Ukraina

Đại sứ Mỹ tại Ucraina Geoffrey R. Pyatt cho biết, các nước G7 quan tâm đến sự thành công của chính quyền dân chủ hiện nay tại Ucraina.

 Poro-Yas-Grois

Trong cuộc phỏng vấn mới đây cho tạp chí “Zerkalo Nhedeli”, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Mỹ tại Ucraina Geoffrey R. Pyatt... Read more


Trang 2 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)