Thứ ba, 03 Tháng 2 2015
Tỉnh Kharkov có Chủ tịch mới PDF In
Tin Kharkov

Ngày 3/2/2015, trong chuyến công tác tại Kharkov, Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã chính thức bổ nhiệm Phó chánh văn phòng Tổng thống Igor Rainin vào cương vị Chủ tịch chính quyền nhà nước Ucraina tại tỉnh Kharkov.

Rainin Igor
Tân Chủ tịch tỉnh Kharkov Igor Rainin

“Đó... Read more


Tổng hợp tin thế giới 3/2 PDF In
Thời sự quốc tế

Nhật Bản khẳng định không bao giờ tha thứ cho IS; Cuba công bố ảnh cựu Chủ tịch Fidel Castro để bác tin đồn; Khác Mỹ, Đức không hỗ trợ vũ khí cho Ucraina; Charlie Hebdo ra số mới ngày 25/2 tới; ...

Ucraina:

... Read more

Lời cảm tạ PDF In
Tin tức cộng đồng

 hoadamma2

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm tạ công đức của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Đảng ủy bộ phận Kharkov, Tập đoàn Sun Group, tập thể đơn vị Búa Liềm, cùng toàn thể bà con, anh em thân hữu gần... Read more


5 sự kiện quân sự thế giới nổi bật trong ngày PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ dành gần 10 tỷ USD cho chương trình phòng thủ tên lửa, Nga chọn AK-12 cho hệ thống bộ binh tương lai, Ấn Độ thử tên lửa hạt nhân có thể bay tới Bắc Kinh, Mỹ mua 3 Boeing 747-8, ... là những sự kiện quân sự nổi bật trong ngày.

*... Read more


Loạt chuyện hãi hùng trên các hòn đảo bí ẩn (kỳ 2) PDF In
Thế giới đó đây

Một đảo của Anh trở thành một nơi giống như địa ngục bởi những thử nghiệm vi khuẩn bệnh than, trong khi nhiều bệnh nhân tâm thần bỏ mạng oan uổng trên một đảo của Italy.

Anh thử nghiệm vi khuẩn bệnh than trên đảoRead more


Kiện cáo về vụ phá tượng đài Lenin ở Kharkov vẫn chưa kết thúc PDF In
Tin Kharkov

Chủ tịch tỉnh Kharkov Igor Baluta cần xuất trình các tài liệu chứng minh rằng tượng đài Lenin ở thời điểm bị phá đã không còn là công trình cần được bảo vệ.

TuongLenin keodo
Tượng đài Lenin... Read more


Việt Nam đã thực hiện bảo hộ công dân ở nước ngoài như thế nào? PDF In
Người Việt bốn phương

Hôm qua, tại Hà Nội Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chính thức ấn nút khởi động Tổng đài bảo hộ công dân Việt Nam tại nước ngoài.

Vậy năm 2014 vừa qua công tác bảo hộ công dân của Việt Nam diễn ra như thế nào? Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao,... Read more


Mỹ chưa vội cung cấp vũ khí cho Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Mỹ chưa có kế hoạch cung cấp vũ khí cho Ucraina trong thời gian tới. Cố vấn Nhà Trắng về các vấn đề an ninh Ben Rhodes tuyên bố trong cuộc phỏng vấn cho hãng CNN, tối 2/2/2015.

Ua-USA

Theo lời ông, các biện pháp trừng... Read more


Việt Nam vượt Trung Quốc thành "điểm nóng" đầu tư châu Á PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hôm 31/1, tờ tài chính The Street (Đài Loan) nhận định, Việt Nam đang dần chiếm lấy vị trí “điểm nóng” của Trung Quốc ở châu Á trước con mắt của các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất.

Theo ông Ralph... Read more


Liệu chiến tranh quân sự Nga-Mỹ có diễn ra? PDF In
Thời sự quốc tế

Thừa nhận các biện pháp trừng phạt kinh tế và chính trị đã không thể làm thay đổi quan điểm của Nga trong vấn đề Ucraina, Mỹ đang tính đến chuyện đối đầu quân sự với Nga tại chiến trường Ucraina bằng việc cung cấp vũ khí sát thương cho quân đội chính phủ Kiev. Liệu một kịch bản chiến tranh quân sự Nga-Mỹ có diễn ra?

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)