Thứ năm, 05 Tháng 2 2015

Thứ sáu 06 Tháng 2 2015

Tình hình miền Đông Ucraina đang trở nên “đặc biệt nghiêm trọng" PDF In
Tin Ukraina

Tần suất các vụ xung đột tại miền Đông Ucraina giữa quân đội chính phủ và lực lượng đối lập đang ngày càng trở nên dày đặc.

Trong một dấu hiệu mới cho thấy tình trạng bạo lực leo thang tại miền Đông Ucraina, một bệnh viện ở... Read moreThứ năm 05 Tháng 2 2015

Sự thật động trời bên trong “lò sản xuất trẻ em” PDF In
Thời sự quốc tế

Núp bóng một cơ sở từ thiện, một “nhà máy sản xuất trẻ em” ở Ihiala, bang Anambra, Nigeria hoạt động rất tinh vi, chuyên nghiệp, từ khâu “sản xuất” đến khâu “tiêu thụ”. Chỉ đến khi nhận được đơn tố cáo của một người dân, cảnh sát Nigeria mới phát hiện ra “lò luyện” kinh hoàng này. 

nigeriaRead more


IS hành quyết 3 chiến binh Trung Quốc vì cố gắng trốn thoát PDF In
Thời sự quốc tế

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã giết chết 3 chiến binh Trung Quốc cố gắng chạy trốn, sau khi gia nhập tổ chức này ở Syria và Iraq.

Hôm 5-2, Global Times trích dẫn lời của một quan chức an ninh người Kurd cho biết, “một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ, xét xử và bắn chết ở Syria vào cuối tháng 9 -2014, khi người... Read more


Quốc hội mới của Hy Lạp tuyên thệ nhậm chức PDF In
Thời sự quốc tế

Quốc hội mới của Hy Lạp ngày 5/2 đã tuyên thệ nhậm chức và triệu tập phiên họp đầu tiên kể từ cuộc bầu cử hôm 25/1 đưa phe cánh tả lên nắm quyền.

quochoiRead more


Nga nhấn mạnh vũ khí hạt nhân, phương Tây lo lắng PDF In
Tin nước Nga

00-779cb
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: Getty/CNBC

Theo hãng tin Reuters, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang ngày càng lo ngại về chiến lược hạt nhân của Nga và những dấu hiệu cho thấy các nhà... Read more


Ucraina cho phép bắn tại chỗ binh lính bất tuân lệnh PDF In
Tin Ukraina

Quốc hội Ucraina ngày 5/2 đã thông qua luật cho phép các chỉ huy sử dụng súng trong trường hợp binh sĩ dưới quyền bất tuân lệnh.

quan1Read more


Xung đột miền đông Ucraina có thể mất kiểm soát hoàn toàn PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Ngoại trưởng Đức, những cuộc giao tranh gần đây ở miền Đông Ucraina cho thấy cuộc xung đột đã leo lên nấc thang mới.

Ngày 5/2, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nhận định giao tranh leo thang giữa quân đội Ucraina và phe đối lập... Read more


NATO cảnh báo cấp vũ khí cho Ucraina phải tính tới phản ứng từ Nga PDF In
Thời sự quốc tế

ukraine arms ANTD QGNI.jpg.ashx
Lực lượng quân đội Ucraina. (Nguồn: Reuters)

Theo AFP, ngày 5/2, Tư lệnh hàng... Read more


Lãnh đạo Đức, Pháp đề xuất "sáng kiến hòa bình mới" cho Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết, sáng kiến hòa bình mới mà ông và Thủ tướng Đức đề xuất dựa trên sự toàn vẹn lãnh thổ của Ucraina.

Trong nỗ lực nhằm giải quyết cuộc xung đột tại miền Đông Ucraina, các nhà lãnh đạo Đức... Read more


Lãnh đạo Ucraina tuyên bố sẵn sàng quyết chiến PDF In
Tin Ukraina

Ucraina sẽ không bao giờ đồng ý với những phương án giải quyết xung đột tại Donbass, nếu sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước bị ảnh hưởng. Thủ tướng Arseni Yaseniuk tuyên bố trong cuộc họp báo chung tại Kiev với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, tối 5/2/2015.

Yaseniuk-Kerry
Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)