Chủ nhật, 08 Tháng 2 2015
Chỉ có tiền mới giúp chấm dứt khủng hoảng Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Tờ Bloomberg trong một bài viết mới đây đã nhận xét rằng: Nếu có một chính phủ túng quẫn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, thì đó hẳn phải là chính phủ Ukraine.  Và chìa khoá để chấm dứt khủng hoảng Ukraine chính là kinh tế, hay nói rõ hơn là chỉ có tiền.

Read more


Kết thúc “trò chơi” của Mỹ và Nga tại Ukraine là gì? PDF In
Thời sự quốc tế

chauaukraineinfonet1 YYVM
Cuộc khủng hoảng của Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Khi xung đột tại miền Đông một lần nữa bùng nổ, chính phủ... Read more


Phóng viên CNN: “Ông Putin đã trả lại cho người Nga niềm tự hào” PDF In
Tin nước Nga

Tổng thống Vladimir Putin đã trả lại cho nhiều người Nga niềm tự hào, đó là một trong những lý do tại sao ở Nga uy tín của ông Putin ngày càng cao.

9rian 02566393hrru xgmz
Photo: RIA Novosti.

... Read more

Nga xác nhận cuộc họp về tình hình Ukraine tại Belarus PDF In
Tin nước Nga

Trước đó, Tổng thống Nga đã hoàn tất cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo Đức, Pháp Ukraine để thống nhất về cuộc họp.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (8/2) xác nhận: nhóm bộ tứ liên quan đến cuộc họp về tình hình Ucraina đã nhất trí sẽ gặp nhau tại Minsk, Belarus vào ngày 11/2 tới.

Read more


Các cuộc đàm phán hòa bình cho Ukraine lâm vào bế tắc PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Thủ tướng Đức Merkel, thật khó tưởng tượng tình hình sẽ trở nên như thế nào nếu quân đội Ukraine được trang bị vũ khí sát thương.

Hơn 5.300 người thiệt mạng kể từ khi xung đột tại miền Đông Ukraine bùng phát hồi đầu... Read more


Thế giới 7 ngày: Ukraine - nguyên nhân chính gây chia rẽ Đông - Tây, chia rẽ NATO PDF In
Thời sự quốc tế

Không chỉ Nga và phương Tây bất đồng quan điểm, tình hình hiện nay tại Ukraine cũng cho thấy sự rạn nứt trong nội bộ Liên minh NATO.

munich GGYNRead more


Thực hư khả năng bắn hạ máy bay nước ngoài của phiến quân IS PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố sở hữu những tên lửa vác vai có thể tiêu diệt máy bay nước ngoài, điển hình vụ bắn rơi chiến đấu cơ F-16 của phi công Jordan năm 2014.

fshootdowna20141226Read more


Ukraine tăng số lượng sản xuất xe tăng gấp… 24 lần PDF In
Tin Ukraina

Trước tình hình chiến sự miền Đông leo thang, ngày 4-2, đại diện công ty xuất khẩu vũ khí Ukraine Ukroboronprom tuyên bố sẽ tăng khối lượng xe tăng chủ chiến (MBT) T-84U Oplot mỗi năm lên gấp 24 lần so với hiện tại, tương đương từ 5 xe lên 120 xe/năm. Tuyên bố trên được ông Roman Romanov, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp quốc doanh Ukraine khẳng định với báo giới.

... Read more

Lời cảm tạ PDF In
Tin tức cộng đồng

hoadamma2

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới: Tổng công ty Sun Group, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Chi hội phụ nữ Vinaco, cùng toàn thể anh chị em, bạn bè thân hữu gần xa, đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên tinh thần và giúp đỡ vật chất cho gia đình chúng tôi, khi mẹ của chúng tôi... Read more


Phó Tổng thống Mỹ hứa giúp Ucraina bảo vệ mình PDF In
Tin Ukraina

Tại Hội nghị an ninh Munich ngày 7/2/2015, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố, Washington muốn giải quyết xung đột tại Ucraina bằng hòa bình, tuy nhiên, theo lời ông, Kiev có quyền bảo vệ mình trước sự can thiệp của Nga. Và Mỹ sẽ trợ giúp cho Ucraina những phương tiện cần thiết để thực hiện quyền đó.

“Tổng thống (Obama) và tôi đã thống nhất rằng không cần tiếc công sức để cứu người và giải quyết xung... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)