Thứ năm, 12 Tháng 2 2015
Tổng hợp tin Thế Giới 12/2/2015 PDF In
Thời sự quốc tế

Liên minh châu Âu:

* Liên minh đối lập tại Yêmen "Đảng hội nghị chung" (JMP) ngày 17/8 đã tuyên bố thành lập "Hội đồng Dân tộc vì các lực lượng cách mạng hòa bình" (NCPRF) để hợp nhất các lực lượng riêng rẽ trong cả nước nhằm lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh.

... Read more

Ông Obama: 'Mỹ sẽ gây sức ép với quốc gia nào không nghe lời' PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng tin RT cho hay Tổng thống Obama mới đây đã tuyên bố Mỹ có quyền “gây sức ép” lên các quốc gia khác nếu họ “không làm theo những gì mà chúng tôi yêu cầu” đồng thời khẳng định sẽ sử dụng sức mạnh quân sự cùng các phương tiện khác để đạt được mục đích của mình.

Read more


Bộ TT&TT sẽ cứng rắn hơn nếu báo Người cao tuổi gây phức tạp tình hình PDF In
Hình sự - Pháp luật

Việc Bộ TT&TT thanh tra đột xuất và công bố kết luận thanh tra báo Người cao tuổi theo đúng trình tự, thủ tục. Bộ TT&TT sẽ áp dụng các biện pháp quản lý cứng rắn hơn nếu báo này gây phức tạp tình hình

Sáng... Read more


Đừng đùa với vũ khí Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Viện trợ quân sự, trong đó có vũ khí Mỹ đang khiến nhiều quốc gia rơi vào loạn lạc triền miên và nuôi dưỡng khủng bố.

Một trong những vấn đề đang gây tranh... Read more


Kết quả đàm phán Minsk - nội dung chính văn bản thỏa thuận PDF In
Tin Ukraina

Tại Minsk, ngày hôm nay, một văn bản thỏa thuận về giải pháp cho cuộc khủng hoảng Donbass đã được ký kết, sau hơn 15 giờ đồng hồ đàm phán giữa các nguyên thủ bốn nước: Ucraina, Pháp, Đức và Nga.

Sau đàm phán, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tuyên bố, các bên đã đạt được thỏa thuận về những điểm chủ yếu và ký kết hai tài liệu.

Read more


Ucraina không đồng ý với phương án tự trị cho khu vực Donbass PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko tuyên bố, Ucraina không đồng ý với phương án đề xuất trao quyền tự trị cho khu vực Donbass và liên bang hóa đất nước. Đài phát thanh Tự Do đưa tin.

DamphanMinsk12-2-1

Trong cuộc tiếp xúc với báo giới sau hội đàm... Read more


IMF sẵn sàng cấp cho Ucraina 17,5 tỷ đô la tín dụng PDF In
Tin Ukraina

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ cấp cho Ucraina khoản tín dụng trị giá 17,5 tỷ đô la. Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde tuyên bố tại một cuộc họp báo sáng hôm nay.

“Tạm thời đây là thỏa thuận với Kiev ở cấp chuyên viên. Chương trình chưa được Hội đồng Giám đốc thông qua, nhưng tôi hy vọng sẽ đề xuất việc này trong khoảng thời gian đến hết tháng hai”, - bà thông báo.

... Read more

Thỏa thuận tại Minsk không được ký. Lãnh đạo bốn nước tiếp tục đàm phán PDF In
Tin Ukraina

Tại Minsk vào buổi sáng hôm nay đã có văn kiện được chuẩn bị để ký kết công khai, nhưng lễ ký đã bị đại diện phe ly khai phá vỡ. Trang điện tử “Sự thật châu Âu” đưa tin, dẫn lời một nguồn tin trong giới ngoại giao châu Âu.

“Zakharchenko và Plotnitsky không chịu ký văn bản đã được thống nhất với ông Putin. Họ làm việc này theo chỉ đạo của chính người Nga, nhằm phá vỡ các thỏa thuận và để thể... Read more


Petro Poroshenko: Tạm thời chưa có gì tốt đẹp PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko tuyên bố vào hồi 9:30 sáng hôm nay rằng tạm thời chưa có thông tin gì tốt đẹp và một số đề xuất của phía Nga là “không thể chấp nhận”. Phóng viên thông tấn xã Ukrinform đưa tin.

“Đáng tiếc là tạm thời chưa có gì tốt đẹp. Đến thời điểm này chưa có một tin tức gì, nhưng hy vọng vẫn còn”, - ông nói trong cuộc tiếp xúc ngắn với các phóng... Read more


Đàm phán Minsk: Đại bộ phận các điểm đã được thống nhất PDF In
Tin Ukraina

Các bên tham gia cuộc hội đàm thượng đỉnh tại Minsk (Belarus) theo “thể thức Normandy” (gồm Ucraina-Pháp-Đức-Nga) về xung đột Donbass đã đạt được thỏa thuận về hầu hết các điểm, ngoại trừ vấn đề kiểm soát đường biên giới Ucraina-Nga ở khu vực ly khai. Kênh truyền hình “112 Ucraina” cho biết trong buổi sáng hôm nay, dẫn lời một nguồn tin đề nghị không tiết lộ danh tính.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)