Thứ năm, 19 Tháng 2 2015
Tài xế taxi ám ảnh những vụ cướp cuối năm PDF In
Hình sự - Pháp luật

Những vụ cướp dịp cuối năm luôn là nỗi ám ảnh của giới tài xế taxi.

Ám ảnh những vụ cướp cuối năm

Read more


Ám ảnh của vị luật sư bào chữa cho Nguyễn Đức Nghĩa dù đã giữ nguyên tắc… ‘lẽ phải và sự thật' PDF In
Hình sự - Pháp luật

Với cái nghề “thương vay, cãi mướn”, không phải lúc nào luật sư cũng tìm được thân chủ “ngon nghẻ” để bảo vệ. Có những vụ luật sư bị phản đối, thậm chí bị chửi bới, đe dọa vì đi bảo vệ cho những hung thủ “khát máu”, những “con quỷ máu lạnh”.

Và... Read more


Phong tục cúng hàng mã của người Việt lên báo Nhật PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Mỗi dịp Tết Nguyên đán, người Việt Nam lại bận rộn chuẩn bị lễ vật, hàng mã cúng trời đất và tổ tiên, trang Nikkei Asian Review (Nhật Bản) nhận định.

462729982
Một phụ nữ chở hàng mã đến bán cho các tiểu... Read more


Báo Trung Quốc viết về tục lì xì ngày Tết của người Việt PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Lì xì lấy hên trong ngày Tết là phong tục lâu đời của người Việt, nhưng tục lệ này đã có nhiều thay đổi trong cuộc sống hiện đại, Tân Hoa xã ghi nhận.

Zing Tet Li xi 1Read more


“2015 sẽ là năm thực sự khó khăn” PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Có thể khẳng định, 2015 sẽ là năm thực sự khó khăn đối với du lịch Việt Nam khi tình hình khu vực và thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Hy vọng với sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, của các cấp, các ngành, Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục vượt qua những khó khăn của năm 2015, chuẩn bị cho sự khôi phục, phát triển giai... Read more


Tết cổ truyền đặc sắc của các dân tộc trên thế giới PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

- Mỗi quốc gia trên thế giới chào đón Tết với bản sắc của dân tộc mình. Cùng cảm nhận hương vị Tết năm châu qua loạt phóng sự ảnh sinh động sau.

1. Trần mình lăn trên đất

Read more


Đêm giao thừa của các vị bộ trưởng 'ngồi ghế nóng' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đêm giao thừa là khoảng thời gian đặc biệt để những người trong gia đình đầm ấm bên nhau cùng trải qua thời khắc cuối cùng của năm cũ, đón những giây phút đầu tiên của năm mới. Thế nhưng, không ít các vị bộ trưởng vẫn dành thời gian đặc biệt này để có mặt trên "trận địa" của ngành mình.

Read more


Cậu bé mồ côi gốc Việt làm nên điều kỳ diệu tại nước Đức PDF In
Người Việt bốn phương

Từ một cậu bé mồ côi, Philipp Roesler - một người Đức gốc Việt - đã vượt qua số phận nghiệt ngã để trở thành Phó Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức, viết nên “câu chuyện cổ tích” trong thời hiện đại. Câu chuyện vượt lên số phận rất đặc biệt của ông không chỉ là hiện tượng hiếm hoi trong thế giới, mà còn là niềm tự hào lớn lao cho người Việt... Read more


N.S Phú Quang: “Bất hạnh lớn nhất của Trịnh Công Sơn là cuộc đời không có đàn bà” PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Âm nhạc của Phú Quang lãng mạn và sâu sắc, nhẹ nhàng và tinh tế, man mác và ngọt ngào. Dễ thấy một cái tôi cô đơn đến khắc khoải trong những sáng tác của ông. Nhưng Phú Quang cô đơn trong hạnh phúc, trong những trầm mặc đan xen của ký ức đẹp đẽ. Những cung bậc ấy chỉ có thể là cảm xúc của những tâm hôn và trái tim đầy nhiệt huyết... Read more


Khi người Đức muốn phương Tây để Ucraina thua cuộc PDF In
Thời sự quốc tế

Hội nghị Minsk bàn về giải pháp cho cuộc xung đột kéo dài gần một năm ở Ucraina đã chấm dứt với thắng lợi chiến lược được dành cho nước Nga, Putin đã thắng trong ván bài cân não suốt nhiều tháng qua khi đã có lúc nước Nga của ông đứng trên bờ vực thẳm. Thắng lợi của Nga đã được dự báo trước, khi trước mặt Vladimir Putin chỉ... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)