Thứ năm, 19 Tháng 2 2015
Mỹ đã đặt thang chiến tranh cho Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

Khi các nhà lãnh đạo của Nga, Ucraina, Đức và Pháp dành suốt 17 giờ trong cuộc đàm phán vào tuần trước, cho một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến tại miền đông Ucraina và mở ra một con đường mới cho tương lai của dân tộc này. Thì ở bên kia Đại Tây Dương, Quốc hội Mỹ đang thảo luận các kế hoạch cung cấp vũ khí cho Kiev, mở dần cánh... Read more


Giám đốc WB: Kinh tế Việt Nam khiến tôi bất ngờ và ấn tượng PDF In
Kinh tế - Chính trị

ttxvn Victoria Kwakwa
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Giám đốc Ngân hàng Thế giới
tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa, chiều 11/2/2015.
(Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Read more


Tổng thống Poroshenko kêu gọi LHQ cử phái bộ tới Đông Ucraina PDF In
Tin Ukraina

ukraine infonet
Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 18/2, Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã kêu gọi triển khai một lực... Read more


Chuyện “ân ái” ở vương quốc dê PDF In
Thế giới đó đây

Hiếm có loài vật nào mà khả năng sinh lý được truyền tụng nhiều như dê. Tại các thành phố, quán thịt dê mọc lên như nấm và “ngọc dương" luôn được giới ăn nhậu săn lừng từng bữa.

Read more


Tấn công phủ đầu Triều Tiên? Giấc mơ hoang đường của Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Trong khi một học giả có tiếng và nhiều người theo phe bảo thủ ủng hộ Mỹ khởi động cuộc chiến tấn công Triều Tiên, có những lý do cho thấy cuộc chiến này chỉ là giấc mơ hoang đường.

Vào tháng 1/2015, học giả có... Read more


Obama: Không có tôn giáo nào phải chịu trách nhiệm cho khủng bố PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 18/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói rằng thế giới đang diễn ra cuộc chiến với những kẻ “Hồi giáo trụy lạc” và nhấn mạnh rằng giới trẻ đang bị dụ dỗ tham gia vào các nhóm cực đoan.

Read more


IS tiết lộ âm mưu xâm lược châu Âu qua Libya PDF In
Thời sự quốc tế

IS đã tiết lộ bức thư về kế hoạch xâm lược châu Âu thông qua Libya. Nhờ vị trí thuận lợi ở ngưỡng cửa lục địa, những kẻ khủng bố đã lên kế hoạch đưa các chiến binh qua biển Địa Trung Hải.

Read more


Quân đội Ucraina rút khỏi Debaltseve PDF In
Tin Ukraina

 

Ucraina đã rút hàng nghìn binh lính khỏi thị trấn Debaltseve sau một cuộc tấn công ồ ạt của lực lượng ly khai. Chiến thắng giúp lực lượng ly khai kiểm soát được giao điểm đường sắt chiến lược này.

 

Read more


Thủ tướng Hungary chỉ trích châu Âu cố gắng cô lập Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã chỉ trích các nỗ lực nhằm cô lập Nga của châu Âu. Ông đã đổ lỗi cho cựu Thủ tướng Ba Lan và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) vì đã chĩa mũi nhọn vào chiến dịch bài Nga.

Read more


Ucraina quyết định thành lập Nội các quân sự quốc phòng PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã đề xuất thành lập Nội các quân sự quốc phòng và sửa đổi pháp chế về tình trạng thiết quân luật trên đất nước.

Petro PoroshenkoRead more


Trang 2 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)