Thứ sáu, 20 Tháng 2 2015
Xóa dần những khoảng cách giữa kiều bào với đất nước PDF In
Người Việt bốn phương

Để làm được điều đó, bằng nhiều cách khác nhau cần đưa thông tin chuẩn xác, đúng đắn trong nước đến với kiều bào và thân nhân của họ

Theo thống kê của Bộ Ngoại giao, hiện có trên 4,5 triệu người Việt Nam đang sinh sống, học tập,... Read more


Những dấu ấn Đối ngoại Việt Nam năm 2014 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Năm 2014 công tác đối ngoại đã có đóng góp rất tích cực vào công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam. Cùng với những thách thức về kinh tế, năm 2014 là năm tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, bất ổn, bất an, đặc biệt là tình hình Biển Đông, qua đó tác động trực tiếp toàn diện, nhiều chiều tới môi trường an ninh và phát triển Việt... Read more


Liệu Israel có “nghỉ chơi" với Mỹ để quay sang “ve vãn” Nga? PDF In
Thời sự quốc tế

Mối quan hệ giữa Mỹ và Israel vẫn chưa xấu đến mức Jerusalem phải bắt tay hợp tác với Moscow ngay lập tức. Tuy nhiên, những dấu hiệu hiện tại cho thấy mối quan hệ này đang rạn nứt nghiêm trọng.

Năm ngoái, các nước... Read more


Đại sứ Nga: EU không nên can thiệp vào quan hệ Nga - Ấn PDF In
Thời sự quốc tế

Liên minh châu Âu (EU) không nên can thiệp vào mối quan hệ giữa Moscow và New Delhi; hãy tìm kiếm các nguồn vốn để trả tiền khí đốt cho Ucraina và cứu rỗi nền kinh tế của họ.

Putin shakes hand with...	                  <a href=Read more


Cựu Tổng thống Ba Lan: Hợp lực trừng phạt sẽ khiến ông Putin phải thay đổi PDF In
Thời sự quốc tế

Trả lời phỏng vấn hãng tin AP, cựu Tổng thống Ba Lan Lech Walesa nhận định: "Chúng ta cần phải giúp đỡ Nga bắt đầu suy nghĩ theo cách thức của phương Tây".

Hôm thứ Năm (19/2), cựu Tổng thống Ba Lan, đồng thời là lãnh... Read more


Phương Tây đổ lỗi cho nhau vì Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội Ucraina thất bại tại Debaltseve và điều này tác động lập tức lên phương Tây. Thượng viện Anh đã đổ lỗi cho liên minh châu Âu đã dẫn đến thảm kịch của quân đội Ucraina hiện giờ. Trong khi đó, châu Âu cho rằng Anh cũng phải chịu trách nhiệm.

Read more


Nga thề đáp trả sau khi Anh đòi động binh với Nga PDF In
Tin nước Nga

Bộ ngoại giao Nga đã có phản ứng sau khi các bộ trưởng Anh thi nhau tuyên bố ám chỉ động binh với Nga nếu có chuyện ở Baltic. Đáp lại, Bộ ngoại giao Nga chê tuyên bố của Anh là bất lịch sự, vượt qua chuẩn mực ngoại giao và thề đáp trả.

Read more


Tổng thống Poroshenko ký sắc lệnh ngăn chặn nguy cơ xâm lược từ Nga PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina và các bộ ngành được giao nhiệm vụ triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp khắc phục hậu quả chiến tranh tại vùng Donbass và công nhận hai nước cộng hòa tự xưng DNR và LNR là tổ chức khủng bố.

Poroshenko 2-11

Tổng thống Ucraina Petro... Read more


Đồng grivna tiếp tục lao dốc PDF In
Tin Ukraina

Grivna5-2

Vào hồi 14:00 ngày hôm nay, 20/2/2015, Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) đã tiếp tục hạ giá đồng nội tệ thêm 50 cô-pếch so với đô la - 27,8585 grivna/USD. Tỷ giá mới đã được công bố trên trang web của NBU.

Tỷ giá chính thức đồng euro cũng tăng lên đến... Read more


110 quân nhân Ucraina bị bắt làm tù binh trong cuộc rút khỏi Debalsevo PDF In
Tin Ukraina

110 quân nhân Ucraina đã bị phiến quân ly khai bắt làm tù binh trong chiến dịch rút khỏi “chảo lửa” Debalsevo. Người phụ trách bộ phận thông tin của Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ucraina Vladislav Seleznhev thông báo tại một cuộc họp báo ngày hôm nay.

LinhU20-2
Quân Ucraina từ Debalsevo đã được rút... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)