Chủ nhật, 22 Tháng 2 2015
Thị trưởng Kharkov kêu gọi người dân bình tĩnh PDF In
Tin Kharkov

Vào buổi chiều hôm nay, sau khi xảy ra vụ nổ trong cuộc tuần hành tại Kharkov nhân kỷ niệm một năm Maidan, Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes đã gửi lời chia buồn với gia đình các nạn nhân và kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh.

Kernes28-4
Read more


SBU tuyên bố bắt được nghi can vụ khủng bố Kharkov PDF In
Tin Kharkov

Cơ quan an ninh quốc gia Ucraina (SBU) đã bắt giữ một số đối tượng bị cho là có liên quan đến vụ nổ tại cuộc tuần hành ở Kharkov ngày hôm nay. Cố vấn của Chủ tịch SBU Markian Lubkivsky thông báo trên mạng Facebook.

Tuy nhiên, ông Lubkivsky không cho biết về số người bị bắt, cũng như những chi tiết liên quan khác.

Read more


Máu đổ tại cuộc tuần hành kỷ niệm Maidan, chính quyền tuyên bố bắt đầu chiến dịch chống khủng bố tại Kharkov PDF In
Tin Kharkov

Vào buổi trưa hôm nay, 22/2/2015, một vụ nổ đã xảy ra tại Kharkov, trong cuộc tuần hành ủng hộ Ucraina thống nhất nhân kỷ niệm... Read more


Những lễ hội lớn ở miền Bắc không thể bỏ qua trong dịp đầu năm mới PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Cứ đến dịp đầu năm mới, người dân Việt Nam lại nô nức tham gia những lễ hội truyền thống. Dưới đây là những lễ hội lớn ở miền Bắc mà bạn không nên bỏ qua dịp đầu năm

Read more


Tổng thống Poroshenko: Ucraina sẽ cứu cả châu Âu PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Poroshenko cho rằng số phận của toàn châu Âu hiện nay đang được định đoạt tại Miền Đông Ucraina.

 Poroshenko 14-10

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko tỏ ra tin tưởng rằng châu Âu sẽ không thể sống thiếu Ucraina. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng... Read more


Thủ tướng Nga đòi tiền khí đốt bán cho miền đông Ukraine PDF In
Tin nước Nga

Mới đây, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev yêu cầu Ukraine phải trả tiền khí đốt Nga cung cấp cho khu vực miền đông Ukraine.

thu-tuong-nga-dmitry-medvedev-1532
Thủ... Read more


NBU im lặng khi đồng grivna mất giá mạnh khiến thị trường tiền tệ hoảng loạn PDF In
Tin Ukraina

Việc đồng grivna lao dốc không phanh trong thời gian vừa qua có nhiều nguyên nhân dễ hiểu: đất nước đang có chiến tranh, kinh tế yếu kém, dự trữ quốc gia cạn kiệt. Và chính quyền không phải là siêu nhân. Cả điều đó cũng dễ hiểu.  Nhưng tại sao cứ sau mỗi đợt biến động tỷ giá tiền tệ họ lại hùng hồn tuyên bố rằng đồng grivna sẽ không mất giá nữa, và thị trường đã tìm được tỷ giá cân bằng? Tại sao họ cứ hứa rằng đô la... Read more


Đông - Tây dàn thế trận PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc khủng hoảng tại Ucraina đã lôi Nga và phương Tây vào một cuộc đối đầu căng thẳng mới trên tất cả các mặt trận kể từ khi Chiến tranh lạnh kết thúc. Cuộc đấu này sẽ còn kéo dài qua năm tới và biết đâu sẽ còn dài hơn thế mà hậu quả hiện nay là tất cả các bên đều ngấm đòn.

Read more


Mưu đồ của Trung Quốc khi xây đảo nhân tạo ở Trường Sa PDF In
Kinh tế - Chính trị

Với hành động xây dựng đảo nhân tạo ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Trung Quốc đang lộ rõ mưu đồ khống chế toàn bộ Biển Đông.

Giới chuyên gia quốc tế đã đồng loạt lên tiếng về ý đồ bành trướng của... Read more


Nếu Đài Loan tuyên bố độc lập, Trung Quốc sẽ đánh chiếm đảo Ba Bình PDF In
Thời sự quốc tế

thap phao da tu nghiaRead more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)