Thứ năm, 26 Tháng 2 2015
Alexandr Turchinov: Đã bắt được tất cả những kẻ liên quan đến vụ khủng bố tại Kharkov PDF In
Tin Kharkov

 Các cơ quan bảo vệ pháp luật Ucraina đã bắt giữ 5 thành viên một nhóm tội phạm bị cho là đã tổ chức vụ khủng bố hôm 22 tháng 2.

Kharkov no222
Vụ nổ ngày 22/2 tại Kharkov đã làm 4 người chết... Read more


Đô la vẫn không hạ nhiệt sau tuyên bố của chính quyền PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 26/2/2015, giá đô la giao dịch trên thị trường liên ngân hàng được ghi nhận ở mức 29,50-33,50 grivna/USD , mặc dù vào hồi 12:00 Ngân hàng Quốc gia Ucraina đã tuyên bố tỷ giá cân bằng trung bình đồng đô la Mỹ là 26,30 grivna.

Tại thị trường “chợ đen”, đô la được mua bán với giá 30-38 grivna.

Read more


Nga có thể ngừng cung cấp khí đốt cho Ucraina trong vài ngày tới PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của báo “Commersant”, Chủ tịch Tập đoàn “Gazprom” của Nga hôm 25/2/2015 đã gửi thư yêu cầu “Naftogaz-Ucraina” chính thức khẳng định bằng văn bản việc từ chối thanh toán trước, một khi Nga còn cung cấp khí đốt cho khu vực Donbass. Cụ thể là khu vực ly khai nằm dưới sự kiểm soát của hai nước cộng hòa tự xưng DNR và LNR, qua hai trạm tiếp nhận Prokhorovka và Platovo trên biên giới Ucraina-Nga.

Read more


“Nga không thể đánh bại NATO nhưng Putin có thể liều thử” PDF In
Thời sự quốc tế

Tom Nichols –  Giáo sư chuyên ngành An ninh quốc gia tại Đại học Chiến tranh Hải quân Mỹ đồng... Read more


Thuyết hòa bình có vũ trang của Nhật Bản PDF In
Thời sự quốc tế

Theo báo chí Nga, sau khi tái đắc cử Thủ tướng lần thứ hai hồi tháng 12/2012, ông Shinzo Abe tuyên bố Nhật Bản sẽ triển khai học thuyết "Hòa bình tích cực" trong chính sách đối ngoại. Kể từ đó đến nay, học thuyết này vẫn chưa được định hình cụ thể, đặc biệt xung quanh việc thay đổi tính chất quân sự trong chính sách phòng vệ của... Read more


Hàn Quốc bãi bỏ tội ngoại tình PDF In
Thế giới đó đây

- Tòa án hàng đầu Hàn Quốc đã ra phán quyết rằng ngoại tình không còn là một tội phạm, bãi bỏ một đạo luật năm 1953 mà theo đó tội vợ chồng lừa dối nhau có thể bị phạt tù đến hai năm.

HQuocRead more


Nữ diễn viên người Ý suýt bị đi tù vì hâm mộ ông Putin PDF In
Thế giới đó đây

- Tin tức mới nhất từ tòa án Ý cho hay, nữ diễn viên nổi tiếng Ornella Muti đã bị xử phạt 8 tháng tù hoặc 30,000 euro tiền phạt vì tội trốn diễn, làm giả giấy chứng nhận nhận sức khỏe để dự tiệc tối với ông Putin.

Theo Read more


Anh có đấu lại Nga khi đổ tiền mua sắm quốc phòng? PDF In
Thời sự quốc tế

- Với khoảng kinh phí khổng lồ dành cho mua sắm quốc phòng được chính phủ Anh thông qua, Quân đội Anh đã đủ sức đối đầu với gã khổng lồ Nga?

Chi khủng để 'lột xác'

Read more


Ai thao túng Liên Hiệp Quốc? PDF In
Thời sự quốc tế

- Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng chủ nghĩa phát-xít, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) tổ chức cuộc tranh luận công khai nhằm kêu gọi bảo vệ nhân loại khỏi chiến tranh. Ngoại trưởng Nga cảnh báo rằng Mỹ đang biến tổ chức quốc tế này thành công cụ để tuyên truyền chống Nga.

Read more


Mỹ có thể diệt ‘tàu sân bay trên đảo’ của Trung Quốc ở Trường Sa PDF In
Thời sự quốc tế

Những đảo nhân tạo Trung Quốc xây ở các bãi đá chiếm của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa có cả đường băng, có tác dụng như tàu sân bay trên cạn, giá rẻ, kiểm soát cả vùng biển, vùng... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)