Thứ sáu, 27 Tháng 2 2015
Tổng hợp tin thế giới 27/2 PDF In
Thời sự quốc tế

Nga viện trợ cho miền đông Ucraina, 6 thiếu niên biến mất khỏi Quebec, Canada bị nghi ngờ gia nhập IS, Nga chỉ trích việc phương Tây gia tăng lệnh trừng phạt, NATO chỉ thắng Nga nếu lấy 30 chọi 1...

Ucraina:Read more


“Áp lực bên ngoài không thể buộc Nga điều chỉnh đường lối của mình” PDF In
Tin nước Nga

Những áp lực từ bên ngoài không thể dẫn tới việc Nga phải xét lại chính sách đối ngoại cơ bản. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov hôm 27/2 tại Học viện Ngoại giao Liên bang Nga.

lavrovvitaliybelousov chcgRead more


Cựu thống đốc bang Alaska: IS trỗi dậy mạnh mẽ là 'nhờ' chính quyền ông Obama PDF In
Thời sự quốc tế

Cựu thống đốc bang Alaska Sarah Palin ngày 26.2 cáo buộc sự trỗi dậy mạnh mẽ của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) là do chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama gây ra.

Read more


Điện Kremlin ra điều kiện để cải thiện quan hệ với phương Tây PDF In
Tin nước Nga

Quan hệ giữa Nga và phương Tây chỉ có thể được phục hồi với sự tôn trọng lợi ích quốc gia của Nga, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố hôm thứ Tư, trong cuộc phỏng vấn với CNN.

9rian 02545963hrru oaodRead more


Trung Quốc bất ngờ cho Ucraina vay 3,6 tỷ USD PDF In
Thời sự quốc tế

Công ty Naftogaz của Ucraina sẽ vay từ Ngân hàng quốc gia của Trung Quốc số tiền là 3,6 tỷ USD, Tiếng nói nước Nga dẫn nguồn ZN đưa tin.

9rian 00497831lr ccqw
Photo: RIA Novosti

Read more


Luhansk và Donetsk chấp thuận thanh toán bằng USD, nhân dân tệ PDF In
Tin Ukraina

Hai nhà nước nhân dân tự xưng Luhansk và Donetsk tại Ucraina tuyên bố sẽ triển khai một hệ thống tài chính đa tiền tệ mới, trong đó chấp nhận thanh toán bằng USD, Thời báo Moscow đưa tin.

luhansk cljmRead more


Sây bay Long Thành: Cắt giảm 2,6 tỷ USD chỉ sau một kỳ họp Quốc hội PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Chỉ qua một phiên họp Quốc hội, mức đầu tư sân bay Long Thành đã cắt giảm 2 tỷ USD. Vậy kỳ này nếu rà soát kỹ thì tổng mức đầu tư có giảm xuống nữa hay không?”, PCT Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Read more


Những vấn đề gì được đưa ra trưng cầu ý dân? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bên cạnh yêu cầu cụ thể từng lĩnh vực, Thường vụ Quốc hội cũng đề nghị phải quy định rõ những “vùng cấm” liên quan đến toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc phòng... không được đưa ra trưng cầu ý dân.

Read more


“Người Việt hung hăng hơn”: Phải chăng do giáo dục? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Trước những thông tin về 6.200 người nhập viện vì “ẩu đả” ngày Tết, “Hỗn chiến tại Lễ hội Thánh Gióng”, nhiều người không khỏi giật mình đặt câu hỏi: Phải chăng người Việt ngày càng hung hăng hơn?

Để... Read more


Người thầy thuốc là hiện thân của tri thức, danh dự, nhân cách PDF In
Kinh tế - Chính trị

Mỗi cán bộ y tế hãy luôn là những tấm gương sáng về nỗ lực phấn đấu rèn luyện, hoàn thiện về chuyên môn, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, để mỗi khi thấy bóng áo blouse trắng là thấy sự hiện thân của tri thức, của danh dự, của nhân cách.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)