Thứ năm, 12 Tháng 3 2015
Nga đáp trả cứng rắn các mối đe dọa từ phương Tây PDF In
Tin nước Nga

Trong khi quan hệ căng thẳng giữa Nga với phương Tây chưa kịp lắng dịu liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ucraina, một loạt động thái cứng rắn xuất hiện từ cả hai phía trong mấy ngày gần đây đã càng “đổ thêm dầu vào lửa”.

Read more


Xung đột sắc tộc trong cuộc chiến chống IS PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội Iraq đã giành được những ưu thế trong các chiến dịch giành lại quyền kiểm soát những phần lãnh thổ bị nhóm... Read more


Kết quả không kích chống 'con nuôi' của Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Hiện có thêm nhiều bằng chứng khẳng định rằng, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chính là con nuôi được Mỹ tạo ra.

IS là sản phẩm của Mỹ?

Read more


"Tứ phía" ra sức ép Tổng thống Obama chuyển vũ khí cho Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Sức ép buộc Tổng thống Obama chuyển vũ khí sát thương cho chính quyền Kiev ngày càng lớn khi một số nguồn tin tình báo cho rằng Nga đang điều các thiết bị quân sự cho phe ly khai miền đông Ukraine.

Theo New York Times, việc... Read more


Tổng hợp tin thế giới 12/3 PDF In
Thời sự quốc tế

Ucraina liên tiếp nhận được hỗ trợ từ Quỹ Tiền tệ IMF, Mỹ để giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền Đông và vực dậy nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn. Ferguson biểu tình bạo động, 2 cảnh sát bị bắn.

UcrainaRead more


Ucraina được những gì từ chương trình tín dụng của IMF? PDF In
Tin Ukraina

imf24-12

Tránh được phá sản nhà nước, ổn định tỷ giá tiền tệ

Các nhà kinh tế trước đây từng hy vọng rằng Ucraina sẽ nhận được 8-10 tỷ đô la (từ tổng số 17,5 tỷ) của IMF ngay trong đợt chuyển tiền đầu tiên. Trong đó, một nửa số tiền... Read more


Những cam kết Ucraina cần thực hiện trong khuôn khổ chương trình hợp tác mới với IMF PDF In
Tin Ukraina

Chương trình tín dụng mới vừa được IMF thông qua không chỉ cho Ucraina những cơ hội, mà bên cạnh đó cũng đặt ra những yêu cầu hết sức gắt gao, mà nếu không thực hiện đầy đủ, đợt chuyển tiền đầu tiên có thể cũng sẽ là lần cuối.

 imf24-5

Read more


Ucraina sẽ được IMF cấp 10 tỷ đô la trong năm 2015 PDF In
Tin Ukraina

Ngày 11/3/2015, Hội đồng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã thông qua chương trình hỗ trợ tài chính cho Ucraina với cơ chế mở rộng, với tổng trị giá 17,5 tỷ đô la trong vòng 4 năm. Đợt chuyển tiền đầu tiên dự kiến sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất, với 5 tỷ đô la, trong đó 2,7 tỷ được sử dụng cho các mục tiêu ngân sách của Ucraina.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)