Thứ ba, 17 Tháng 3 2015
Những tai nạn thương tâm từ trò chơi thả diều PDF In
Hình sự - Pháp luật

Dù thả diều mang đến niềm vui, nhưng trò chơi gắn liền với tuổi thơ nhiều người cũng là nguyên nhân gây ra những cái chết thương tâm.

Dây diều quấn vào chân, cuốn bé trai lên cao 20 mRead more


Những công nghệ camera sẽ phổ biến trong năm 2015 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trước sự cạnh tranh gay gắt của smartphone chụp ảnh, các hãng sản xuất camera đang tăng tốc triển khai các công nghệ mới nhằm giữ chân khách hàng. Sau đây là 5 công nghệ dự báo sẽ đại trà trong năm 2015.

Máy ảnh compact... Read more


3 điều cần biết về chuẩn USB Type-C PDF In
Khoa học - Công nghệ

Cổng USB Type-C có mặt đầu tiên trên mẫu MacBook mới của Apple và dự kiến sẽ trở nên phổ biến kể từ năm nay. Dưới đây là những điều bạn nên biết về chuẩn USB mới này.

Mẫu Read more


Đảm bảo quyền của người bị bắt, bị tạm giữ, tạm giam PDF In
Luật Việt Nam

tham than anh bia 1 OAKW.jpg.ashx

Các Bộ ngành liên quan cần triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống tra tấn

... Read more

Nghệ sĩ hài Phạm Bằng: “Tôi có duyên với gái trẻ” PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

- Dù đã ở cái tuổi 84 nhưng thường xuyên xuất hiện trong mô típ “chồng già - vợ trẻ” rất có nghề, nghệ sĩ hài Phạm Bằng chia sẻ: “Diễn với gái trẻ là đặc sản của tôi”.

Dù chính, dù phụ đều phải… hết mình

Read more


Danh hão và vương miện ảo PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Dăm năm nay, những cuộc thi hoa hậu, người đẹp, nam vương… ồ ạt diễn ra ở khắp mọi nơi, kéo theo đó là sự lên ngôi của rất nhiều mỹ nam, mỹ nữ và sinh ra “nghề hoa hậu”. Để có được danh hão và vương miện ảo, nhiều chân dài tìm cách tham dự các cuộc thi nước ngoài, bất chấp quy mô cuộc thi đó và đặc biệt là bất chấp luôn cả quy... Read more


Mỹ lại muốn lật đổ chính quyền Syria? PDF In
Thời sự quốc tế

- Ngoại trưởng Mỹ John Kerry lại vừa đưa ra khả năng thay đổi chế độ của Tổng thống Syria al- Assad trong bối cảnh cuộc khủng hoảng giữa Syria với phương Tây đã bước sang năm thứ tư.

kerryRead more


Dê "nhầm nhà", gà "đi lạc", cán bộ "bạc" với dân PDF In
Kinh tế - Chính trị

- Vụ việc 12 con dê “đi lạc” vào nhà một vị Bí thư huyện ủy tại Thanh Hoá còn chưa rõ ngọn ngành thì mới đây 1.250 con gà cấp cho hộ nghèo tại Quảng Nam cũng đi “lạc ngõ” vào nhà lãnh đạo xã. Nhìn nhận về vấn đề này, nhiều chuyên gia bày tỏ bức xúc trước sự vô cảm của một bộ phận quan chức. Còn gì tàn nhẫn hơn khi “quan phụ mẫu” ăn chặn... Read more


Không "ngán" Nga, NATO lên giọng đầy thách thức PDF In
Thời sự quốc tế

Khối liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động ở Biển Đen bất chấp việc này có thể làm gia tăng thêm căng thẳng với Nga. Thông tin trên vừa được cựu Chỉ Huy Liên minh Tối cao của NATO - ông James Stavridis đưa ra hôm qua (16/3).

... Read more

Nghề "buôn cô dâu" ở Ấn Độ PDF In
Thế giới đó đây

Tháng 3, trong khi cả thế giới rộn ràng đón chào ngày Quốc tế phụ nữ với những bài báo ca ngợi về thành công trong việc bình đẳng giới, nâng cao vị thế của phụ nữ… thì tại Ấn Độ, cuộc sống của nữ giới vẫn đang phải đối mặt với nhiều rủi ro, từ việc bị cấm học hành, bị làm nhục, cưỡng hiếp cho đến việc bị bán như một món hàng.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)