Thứ tư, 25 Tháng 3 2015
Tạm hoãn thực hiện kiểm soát xuất nhập cảnh bằng hệ thống điện tử tại khu vực ly khai PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Cục trưởng Cục an ninh quốc gia Ucraina (SBU) Valentin Nalivaichenko, chế độ kiểm soát bằng hệ thống điện tử hoạt động ra vào những khu vực không thuộc kiểm soát của chính quyền Ucraina ở vùng Donbass, tạm thời sẽ chưa được thực hiện từ ngày 25/3/2015 như kế hoạch trước đây.

Blockpost8-1Read more


Một phần Donbass được công nhận là vùng bị chiếm đóng PDF In
Tin Ukraina

Lugansk Donetsk

Bắt đầu từ ngày hôm nay, một số khu vực thuộc hai tỉnh Donetsk và Lugansk bị coi là phần lãnh thổ bị chiếm đóng. Nghị quyết của Quốc hội Ucraina về vấn đề này, số hiệu №254-VIII, đã được đăng chính thức trên báo “Tiếng nói Ucraina” hôm 24 tháng 3 và bắt... Read more


Ủy ban chống độc quyền Ucraina yêu cầu các siêu thị giảm giá hàng thực phẩm PDF In
Tin Ukraina

sieuthi7-1

Ủy ban nhà nước Ucraina về chống độc quyền (AMKU) đã khuyến nghị 13 hệ thống siêu thị trong nước hạ giá hàng bán lẻ về mức tương đương với thời điểm trước khi xảy ra “cơn sốt” thực phẩm do tiền tệ mất giá cách đây không lâu.

“Do... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)