Thứ bảy, 04 Tháng 4 2015
Trùm tài phiệt Soros: Nếu EU không nhanh chóng hành động ở Ucraina.... PDF In
Thời sự quốc tế

Tờ Japan Times dẫn lời ông George Soros, một trong những ông trùm tài chính khét tiếng phố Wall, nhận định Liên minh châu Âu (EU) phải nhanh chóng hành động ở Ucraina để tránh những hậu quả tai hại.

Trong... Read more


Tổng hợp tin Thế giới 4/4/2015 PDF In
Thời sự quốc tế

Châu Âu

* Quan hệ thương mại Italy-Pháp đang có xu hướng trở nên căng thẳng khi vào ngày 3/4, chính phủ Pháp đã quyết định sẽ ngừng nhập khẩu các loại thực vật có xuất xứ từ vùng Puglia (cực Nam Italy).

Read more


Yemen - quốc gia Trung Đông bị chia năm xẻ bảy PDF In
Thời sự quốc tế

Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc ngày 4/4 sẽ tổ chức cuộc họp đặc biệt để thảo luận về “một lệnh ngừng bắn nhân đạo” tại Yemen.

Tình hình an ninh tại Yemen đang ngày càng đáng lo ngại. Việc không có một chính quyền trung ương ổn... Read more


Thủ tướng Nga bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày mai PDF In
Kinh tế - Chính trị

thu tuong medvedev
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev
tại Hội nghị Cấp cao ASEAN ở Myanmar năm 2014. Ảnh: TTXVN

Read more


Lãnh đạo Ucraina tuyên chiến với “mafia tham nhũng” PDF In
Tin Ukraina

Trong hơn hai chục năm qua, hệ thống tham nhũng tại Ucraina đã trở thành một loại mafia có tổ chức chặt chẽ. Thủ tướng Arseni Yaseniuk tuyên bố trong phiên họp Chính phủ buổi sáng hôm nay, hãng UNN đưa tin.

“Tổ chức mafia này có người trong Tòa án, Viện công tố, Cục an ninh, Bộ Nội vụ, các cơ quan chính quyền nhà nước, Hội đồng Bộ trưởng, Văn phòng Tổng thống, Quốc hội… Và những... Read more


Tình hình chiến sự lại diễn biến phức tạp PDF In
Tin Ukraina

Trong khoảng thời gian từ buổi tối đến nửa đêm hôm qua, tình hình khu vực chiến sự Donbass đã có một số diễn biến phức tạp. Trung tâm báo chí sở chỉ huy chiến dịch ATO đăng tin trên trang Facebook của mình vào buổi sáng hôm nay.

Read more


Nga hứa cấp khí đốt cho Ucraina không phụ thuộc vào nợ PDF In
Tin Ukraina

Gas-muadong

Theo lời Bộ trưởng Năng lượng Liên bang Nga Alexandr Novak cho biết trong buổi sáng hôm nay, hoạt động cung cấp khí đốt cho Ucraina từ tháng tư sẽ không phụ thuộc vào số nợ của Kiev.

Ông giải thích, quan hệ hợp tác giữa Nga và Ucraina trong lĩnh vực... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)