Thứ hai, 13 Tháng 4 2015
Báo Nga: Lý do Moscow sẽ không "lấy" Mariupol PDF In
Tin nước Nga

Tờ Expert của Nga ngày 13/4 bình luận rằng quân đội Nga sẽ không tiến tới Mariupol.

Một số phương tiện truyền thông và các chính trị gia phương Tây đang tích cực suy đoán về việc khi nào quân đội Nga sẽ khởi động chiến dịch đưa quân... Read more


Bình thường hóa quan hệ Mỹ-Cuba: Bên đòi đất, bên đòi hơn 7 tỷ USD PDF In
Thời sự quốc tế

Khi gặp nhau hôm 11/4/2015 bên lề cuộc họp thượng đỉnh tại Panama, Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch Raoul Castro không biết có đủ thời giờ để giải tỏa hết những trở ngại hiện đang ngăn cản việc mở lại các đại sứ quán ở hai nước.

Read more


Báo Pháp: Nỗi lo sợ tình báo Nga khuynh đảo khắp châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Điệp viên Nga đầy rẫy ở Châu Âu là nội dung của nhiều bài báo và phân tích được đăng tải trên báo giới thời gian gần đây, cho thấy sau một thời gian "nghỉ dưỡng" khi Liên Xô cũ sụp đổ, cơ quan tình báo Nga lại tiếp tục khuynh đảo "lục địa già".

Read more


Nga ra tối hậu thư cho pháp về vụ tàu đổ bộ Mistral PDF In
Tin nước Nga

Tổng giám đốc công ty Rosoboronexport ông Anatoly Isaykin, nói rằng cả hai phía tham gia thương vụ mua bán tàu đổ bộ Mistral là Nga và Pháp chỉ còn hai tháng để đàm phán về vấn đề Pháp chậm bàn giao tàu cho Nga.

Read more


Nga xác nhận bán hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 cho Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc đã ký hợp đồng với tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga để mua hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân S-400.

Thông tin trên được Giám đốc Điều hành tập đoàn Rosoboronexport Anatoly Isaikin chia sẻ trong cuộc phỏng vấn... Read more


Phó thủ tướng Ucraina: Để tái thiết Donbass phải cần khoảng 1,5 tỷ đô la PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ phát triển địa phương Ucraina Gennady Zubko, việc tái thiết khu vực Donbass sẽ đòi hỏi chi khoảng 1,5 tỷ đô la. Điều này được ông nói trên kênh truyền hình “Kênh 5” hôm thứ bảy vừa qua.

SanbayDonetsk13-4
Sân bay quốc... Read more


Giữa Ba Lan và Ucraina nảy sinh bất đồng do luật tôn vinh UPA PDF In
Tin Ukraina

Liên minh các lực lượng dân chủ cánh tả (SLD) - đảng cầm quyền tại Ba Lan - cho rằng, việc Quốc hội Ucraina công nhận các thành viên Quân đội khởi nghĩa Ucraina (UPA) là chiến sỹ đấu tranh vì độc lập của Ucraina, là “cái tát” đối với Ba Lan và cá nhân Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski. Quan điểm này được... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)