Thứ ba, 14 Tháng 4 2015
Vì sao nhiều nước xếp hàng mua "bảo bối" S-400? PDF In
Thời sự quốc tế

Được sở hữu hệ thống tên lửa phòng không hàng đầu thế giới S-400 là ước mơ của nhiều nước. Các quốc gia đang "xếp hàng" tới tận năm 2021 (có thể còn xa hơn) để được mua hệ thống này.

S40001Read more

Nga lên kế hoạch phóng ‘siêu’ tên lửa Angara PDF In
Tin nước Nga

Nga vừa lên kế hoạch phóng tên lửa đẩy hạng siêu nặng Angara đầu tiên vào năm 2021. Tên lửa Angara được xem sản phẩm công nghiệp quốc phòng độc đáo của Nga và có thể mang được tải trọng lớn,... Read more


Long đong người Việt ở Kazan PDF In
Người Việt bốn phương

Giống như người Việt làm ăn sinh sống tại LB Nga nói chung, cuộc sống của hầu hết người Việt ở thành phố Kazan gắn liền với chợ. Trong bối cảnh kinh tế Nga gặp nhiều khó khăn, người Việt bán hàng ở chợ bị ảnh hưởng nặng nề.

Read more


Trời vẫn tối ở Donetsk PDF In
Người Việt bốn phương

Đứng cạnh đống đổ nát của ngôi nhà vẫn còn đượm mùi lửa cháy, bà Maria Gladchenko không kìm được tiếng thở dài. Ở tuổi 60, người giáo viên đã nghỉ hưu nghẹn ngào: “Chẳng còn gì cho chúng tôi ngoài việc làm lại từ đầu”.

Read more


Nga hợp tác với Iran: Các nước phương Tây lo ngại PDF In
Thời sự quốc tế

Nga ngày 13/4 quyết định dỡ bỏ lệnh cấm bán cho Iran hệ thống tên lửa phòng không S-300. Quyết định này không chỉ giúp tăng cường đáng kể khả năng quân sự của... Read more


Nếu Hillary Clinton trở thành nữ tổng thống Mỹ đầu tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Bà Hillary Clinton đã chính thức thông báo ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2016. Nếu Hillary Clinton trúng cử, bà sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử của xứ sở cờ hoa.

Kinh nghiệm từ chiến dịch Read more


Chuyên gia Nga dự đoán nơi Trung Quốc đặt S-400 PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc có thể dùng tên lửa S-400 để bảo vệ các cơ quan đầu não và triển khai tới vùng biển nước này đang tranh chấp.

Ngay sau khi giám đốc điều hành Rosoboronexport - Anatoly Isaykin xác nhận bán hệ thống S-400 cho Trung Quốc, Sputnik hôm 13/4 dẫn lời... Read more


Eurozone rối bời vì Hy Lạp sắp vỡ nợ cấp quốc gia PDF In
Thời sự quốc tế

Một số quan chức thừa nhận rằng, một vụ vỡ nợ của Hy Lạp sẽ đẩy Eurozone rơi vào một tình thế không thể đoán trước.

VnEconomy dẫn lại thông tin trên Financial Times cho biết, chính phủ Hy Lạp đã quyết định sẽ không trả Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong... Read more


Trung Quốc và Mỹ, quốc gia nào thực sự cậy mạnh trên Biển Đông? PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ và Trung Quốc đều đang “nhường nhau” cái gọi là “sức mạnh” và “cơ bắp” khi tiếp tục cảnh báo về các hoạt động cải tạo đất khổng lồ của Bắc Kinh tại Biển Đông.

... Read more

Ucraina sẽ tiếp tục thảo luận về việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình PDF In
Tin Ukraina

Quá trình thảo luận khả năng đưa lực lượng gìn giữ hòa bình vào khu vực Donbass sẽ được tiếp diễn. Bộ trưởng Ngoại giao Ucraina Pavel Klimkin tuyên bố sau cuộc gặp cấp Ngoại trưởng của nhóm 4 nước “Thể thức Normandy”, diễn ra tại Berlin tối 13-4-2015.

... Read more

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)