Thứ năm, 16 Tháng 4 2015
Doanh số bán lẻ tại Ucraina giảm gần một phần ba PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng doanh số của hệ thống bán lẻ Ucraina trong tháng ba đã giảm 31,3% so với cùng kỳ năm 2014.

sieuthi7-1

Thông tin của Tổng cục Thống kê Ucraina công bố ngày hôm nay cho biết, tổng doanh số của hệ thống bán lẻ Ucraina... Read more


Putin: Nước Nga chỉ có 2 đồng minh... PDF In
Tin nước Nga

Tổng thống Nga Putin đang trực tiếp giải đáp các vấn đề người Nga quan tâm, bao gồm tình hình trong nước, quan hệ giữa Nga với phương Tây và độc lập ở miền đông Ucraina.

gltt-1429181997921-43-0-522-940-crop-1429182033276Read more


EU thông qua đề xuất viện trợ 1,8 tỷ Euro cho Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Ủy ban châu Âu EC vừa ra thông báo cho biết đã thông qua đề xuất về khoản viện trợ bổ sung trị giá tới 1,8 tỷ Euro cho Ucraina.

euro-160415-1429170913699Read more


Thế lực nào đứng sau một loạt cái chết của cựu quan chức Ucraina? PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoài xung đột ở miền Đông, một cuộc chiến ngầm không kém phần khốc liệt khác đang diễn ra ở Ucraina, với hàng loạt những cái chết đáng ngờ liên quan đến các cựu quan chức trong chính quyền cựu Tổng thống Viktor Yanukovych.

Read more


Những câu trả lời hay nhất của ông Putin dành cho người dân Nga PDF In
Tin nước Nga

Tổng thống Putin ngày 16/4 sẽ có cuộc trao đổi trực tuyến với người dân, nhân dịp này Sputnik News đã điểm lại một số câu trả lời hay nhất của ông.

Sputnik News cho biết,... Read more


Cựu nghị sĩ Ucraina phản đối biểu tình Maidan đã bị bắn chết bí ẩn PDF In
Tin Ukraina

Trong 3 tháng gần đây nhiều cái chết bí ẩn đã xảy ra với các đảng viên Đảng Các khu vực và cựu quan chức chế độ cũ.

Thi thể của chính trị gia Ucraina đối lập Oleg Kalashnikov hôm qua (15/4) đã được tìm thấy tại nhà riêng tại thủ đô... Read more


Hillary Clinton tranh cử tổng thống: "Đầu chưa xuôi, đuôi khó lọt" PDF In
Thời sự quốc tế

Theo tờ The Guardian (Anh), nhiều nhân vật cánh tả cho biết sẽ không ủng hộ bà Hillary Clinton cho đến khi bà chỉ ra một tầm nhìn chiến lược rõ ràng hơn trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Nhóm hỗ trợ của bà Hillary Clinton ... Read more


Sự thật phía sau sự nồng ấm của “mối tình” Nga – Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc khủng hoảng Ucraina đã đẩy mối quan hệ Nga – phương Tây “rơi xuống vực thẳm”. Tuy nhiên, quan hệ Nga – Trung lại “nồng ấm bất ngờ”. Nhưng ẩn sau sự nồng ấm đó là vô số sự nghi kị và “bất mãn”.

Read more


Putin: "Nga không phải là Iran" PDF In
Tin nước Nga

Trả lời trực tiếp trên truyền hình, Tổng thống Putin nhấn mạnh dù phải chịu lệnh trừng phạt từ phương Tây nhưng Nga không phải là Iran bởi Moscow có nền kinh tế đa dạng và quy mô lớn hơn để vượt khó.

Hôm nay (16/4),... Read more


Tình cảnh bi đát của gia đình 'nặng cân nhất thế giới' PDF In
Thế giới đó đây

Một người cha ở Ấn Độ đã quyết định bán thận để lấy tiền chữa béo phì cho 3 đứa con, đây cũng là những đứa trẻ nặng cân nhất thế giới, đứa nhỏ nhất mới 18 tháng nhưng đã nặng 15 kg, theo The Mirror.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)