Thứ năm, 23 Tháng 4 2015
Nga tố Mỹ "lợi dụng" khủng hoảng Ucraina, dùng sát thủ giết người PDF In
Thời sự quốc tế

Nga tố Mỹ "lợi dụng" khủng hoảng Ucraina, Ba Lan đào tạo xạ thủ giết người biểu tình Ucraina...là những tin nóng trong ngày.

1-1805Read more


Báo Đức: Quân tình nguyện là mối đe dọa đối với Kiev PDF In
Thời sự quốc tế

Tờ Die Zeit của Đức hôm 23/4 đưa tin cho rằng các tiểu đoàn tình nguyện của Ucraina là một mối nguy hiểm đối với đất nước này.

Theo một tuyên bố gần đây của Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina Stepan Poltorak, không còn lực lượng tình nguyện chiến đấu ở Donbass. Các tiểu... Read more


Ucraina hướng tới dùng hoa anh túc để kỷ niệm 70 năm ngày giành chiến thắng phát xít Đức. PDF In
Tin Ukraina

vnm 2015 055204
  Ảnh minh họa

Thủ tướng Ucraina Arseny Yatseniuk đã kêu gọi người dân nước này đeo hoa anh túc, thay vì ruy băng, trong... Read more


Tổng hợp tin thế giới 23/4/2015 PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ:

* Bà Clinton hiện dẫn đầu so với tất cả các ứng viên tiềm năng của phe Dân chủ, trong đó có Phó tổng thống Joe Biden, Thượng nghị sĩ tiểu bang Vermont Berie Sanders và cựu... Read more


Turchinov: Ucraina bắt đầu phục hồi công nghệ tên lửa PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Alexandr Turchinov tuyên bố trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình “Kênh 5”, tối 22-4, Ucraina hiện đang triển khai hoạt động phục hồi công nghệ sản xuất tên lửa, trong đó bao gồm cả việc áp dụng những công nghệ tiên tiến.

Read more


Chủ tịch tỉnh Kharkov cảnh báo nguy cơ khủng bố trong các ngày lễ đầu tháng 5 PDF In
Tin Kharkov

Rainin23-4
Chủ tịch tỉnh Kharkov Igor Rainin

Chủ tịch chính quyền nhà nước Ucraina tại tỉnh Kharkov Igor Rainin cho rằng, tại Kharkov có nhiều nguy cơ xảy ra các hành động quá... Read more


Thông báo về việc tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương tại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

quocto

Hòa cùng không khí của cả nước và kiều bào trên thế giới hướng về các bậc tiền nhân đã khai sinh ra dân tộc, được sự đồng ý của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, sự ủng hộ của các tổ chức hội đoàn và bà con trong cộng đồng, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov sẽ tổ chức... Read more


Ucraina sẽ kỷ niệm 100 năm chiến thắng quân Nga tại núi Makovka PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh “Về việc tổ chức kỷ niệm hoạt động của Các xạ thủ Sechi và 100 năm chiến thắng Makovka”.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)