Chủ nhật, 26 Tháng 4 2015
Tình cảnh cộng đồng Việt Nam tại Donetsk PDF In
Tin tức cộng đồng

Mới đây, trong chuyến công tác tới Donbass - vùng đất nóng nhất của cuộc khủng hoảng Ucraina, nhóm phóng viên Việt Nam đã có dịp tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp những người Việt Nam vẫn đang trụ lại ở đây với muôn vàn khó khăn. Phóng viên thường trú Đài Read more


Lễ kết nạp đoàn viên mới của Chi đoàn Gagarina PDF In
Tin tức cộng đồng

Vào hồi 14h00 ngày 25/04/2015, tại văn phòng của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Chi đoàn Gagarina đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới, là những thanh niên ưu tú đã có nhiều đóng góp cho thành tích chung của Chi đoàn. Đến dự với buổi lễ có ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Chi bộ 5, ông Lê Duy Thiêm - Chi hội trưởng Chi hội Gagarina, bà Nguyễn Thanh Tài - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Gagarina, anh Trần Mạnh... Read more


Cộng đồng Việt Nam tại Kharkov tiếp tục tham gia lao động công ích làm đẹp cảnh quan môi trường PDF In
Tin tức cộng đồng

Sáng ngày 25/4/2015, cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov đã tiếp tục tham gia buổi lao động thứ bảy trong khuôn khổ chiến dịch “Mùa xuân xanh 2015” do chính quyền thành phố phát động. Đây cũng là ngày lao động thứ bảy toàn Ucraina, được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước.

Việc tham gia lao động thứ bảy là hoạt động thường... Read more


Cộng đồng Việt Nam tham gia lễ hội văn hóa các dân tộc tại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều 25-4-2015, theo lời mời của lãnh đạo Công viên văn hóa và nghỉ ngơi mang tên Maxim Gorky, thành phố Kharkov, đại diện cộng đồng người Việt ở Kharkov đã nhiệt tình tham gia lễ hội “Carnaval văn hóa”, tổ chức nhân dịp khai mạc mùa hè 2015 tại công viên lớn nhất và được đánh giá là đẹp nhất Ucraina này.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)