Thứ tư, 29 Tháng 4 2015
Một số thông tin quốc phòng-an ninh Nga tuần qua PDF In
Tin nước Nga

Nga tăng cường hoạt động ở Bắc Cực, trên vũ trụ, tập trận chống đổ bộ ở Nam Kuril, xuất khẩu hạt nhân. Tư lệnh Không quân đích thân lái Tu-160 kỷ niệm 70 năm.

Read more


Tổng Thống Putin tính lại chiêu bài ' khí đốt' ra sao? PDF In
Tin nước Nga

Hồi đầu tháng, Bộ trưởng Năng lượng Nga Aleksandr Novak tuyên bố việc cung cấp khí đốt từ Nga sang Ucraina sẽ bắt đầu từ tháng 4/2015 mà không phụ thuộc vào tình hình thanh toán nợ của Kiev. Đây là một bước nhượng bộ đáng kinh ngạc của Nga trong vấn đề Ucraine. Phải chăng, Tổng thống Putin đã tính lại hay con bài khí đốt không còn linh thiêng?

... Read more

Thủ tướng Đức: EU sắp thảo luận việc gia hạn trừng phạt Nga PDF In
Thời sự quốc tế

EU sẽ thảo luận vấn đề gia hạn biện pháp trừng phạt Nga trong tháng Bảy, bà Merkel tuyên bố.

044030 tgiq
Thủ tướng Đức Angela Merkel (Ảnh: AFP)

... Read more

Tình hình cháy rừng gần nhà máy điện hạt nhân Chernobyl PDF In
Thời sự quốc tế

Sự cố tại nhà máy năm 1986 tạo ra lượng phát xạ tương đương 400 quả bom nguyên tử từng được ném xuống thành phố Hiroshima.

Thủ tướng Ucraina Arseny Yatseniuk hôm nay (29/4) cho biết, lính cứu hỏa Ucraina đã kiểm soát được đám cháy rừng... Read more


Chiến tranh Việt Nam - những bí ẩn chưa giải mã PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiến tranh Việt Nam đã lùi xa vào dĩ vãng, nhưng vẫn còn nhiều uẩn khúc liên quan đến cuộc chiến này, mà đến nay chính người Mỹ vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Read more


Kathmandu: Ranh giới hy vọng và tuyệt vọng PDF In
Thời sự quốc tế

Những cuộc giải cứu thần kỳ tại Nepal đang thắp lên chút hy vọng trong cuộc chạy đua giữa con người và thần chết.

Ngày 29-4, hãng tin CNN đã đăng tải những bức ảnh đầy xúc động về một đứa bé mới chỉ bốn tháng tuổi, được giải thoát sau ít nhất 22 tiếng đồng hồ chôn vùi dưới... Read more


Tin mới nhất động đất ở Nepal cuối ngày 29/4: Hơn 5000 người chết, tang thương khắp đất nước PDF In
Thời sự quốc tế

Hơn 5000 người chết. Hơn 9200 người bị thương. Tám triệu người bị ảnh hưởng trên khắp Nepal. Một triệu trẻ em cần được giúp đỡ khẩn cấp. Đó là những số liệu mới nhất về trận động đất đã tấn công Nepal hôm thứ Bảy tuần trước.

Hơn 5.000 người chết. Hơn 9.200 người bị thương. Tám triệu người bị ảnh hưởng trên... Read more


Quân đội điều lính dù bao vây căn cứ của “Khối cánh hữu” PDF In
Tin Ukraina

Ngày 28-4-2015, lính dù thuộc hai lữ đoàn số 25 và 95 của Quân đội Ucraina đã bao vây căn cứ của Lực lượng tình nguyện “Khối cánh hữu” tại Dnepropetrovsk và yêu cầu các chiến binh “Khối cánh hữu” giao nộp vũ khí. Đại biểu Quốc hội Ucraina - thủ lĩnh “Khối... Read more


Kharkov huy động tối đa lực lượng công an bảo vệ trật tự trong các ngày lễ đầu tháng năm PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin do Phó giám đốc Sở công an tỉnh Kharkov Vasili Guz cho biết, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã lên kế hoạch bảo vệ trật tự trị an từng hoạt động quần chúng trong dịp lễ đầu tháng năm.

ca-kv16-6

Ông nhấn mạnh, cơ quan công an đã sẵn sàng đầy... Read more


Đợt huy động nhập ngũ lần thứ năm bắt đầu trong im lặng PDF In
Tin Ukraina

Bộ Quốc phòng Ucraina cho biết, đợt huy động nhập ngũ lần này không được ban bố rộng rãi vì lý do an ninh. Số lượng tuyển quân cũng không được công bố.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)