Thứ hai, 13 Tháng 7 2015
Thiết kế thành công lõi IP nén ảnh JPEG2000 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 9/7, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC), trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM đã chính thức công bố lõi IP nén ảnh JPEG2000 sau 2 năm nghiên cứu, phân tích, thiết kế và thử nghiệm.

MH3Read more


Nóng bỏng cuộc chiến bắt cóc trẻ em tại Trung Quốc PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cuộc chiến với nạn bắt cóc trẻ em ở Trung Quốc đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Ước tính, khoảng 200.000 trẻ em ở nước này bị mất tích mỗi năm. Nhiều người cho rằng, những vụ bắt cóc trẻ em là hệ quả trực tiếp của chính sách một con, tuy nhiên, thực tế không chỉ có vậy.

Read more


Trả lại bình yên cho Bình Phước PDF In
Hình sự - Pháp luật

Chiều 13/7 cơ quan chức năng đã chính thức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại Bình Phước. Trong thời gian sớm nhất, đối tượng sẽ được đưa ra xét xử nghiêm minh đúng pháp luật, trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Read more


Giấc mơ tàu cao tốc Bắc-Nam và chuyện tàu chạy 92 km/giờ còn khó PDF In
Kinh tế - Chính trị

2407 duong-sat

Từ đầu năm 2015 đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt gia tăng nhức nhối, còn hàng nghìn đường ngang dân sinh không rào chắn.

Liệu dự án đường... Read more


Vì một Du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện PDF In
Kinh tế - Chính trị

DulichVN1

Với mục đích cùng nhìn thẳng vào vấn đề, mổ xẻ những khó khăn mà các địa phương và doanh nghiệp phải đối mặt để từ đó đưa ra những... Read more


Bill Clinton hé lộ “điều khó khăn nhất'' bình thường hóa quan hệ VN-Mỹ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trả lời phỏng vấn PV Đài TNVN, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cho biết, điều khó khăn nhất khi ra quyết định bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Mỹ là "tôi không nhận được đủ sự ủng hộ...".

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa... Read more


Chuyên gia địa chính trị: Mỹ “phá sản” trong chính sách chống Nga PDF In
Thời sự quốc tế

- “Thực tế là nước Mỹ thất bại hoàn toàn ở Ucraina. Chính sách của họ là một chính sách phá sản, nó không đạt lại được bất kỳ mục tiêu trọng yếu nào mà họ đã vạch ra cho chính bản thân mình”, Press TV dẫn lời nhà sáng lập Stopimperialism.com.

Read more


“Al-Qaeda là khủng bố phiên bản 1, còn IS là khủng bố phiên bản 6” PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Afghanistan khẳng định IS là tổ chức khủng bố hiện đại phiên bản 6 chứ không phải là loại trung cổ như nhiều người nghĩ.

Tổng thống Ashraf Ghani nói với đài RT của Nga rằng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS không phải là một giáo phái “trung cổ” và thế giới đang vô hình trung khuyến khích sự phát triển của... Read more


Mỹ, Australia có chiến lược “không ăn ý” trong vấn đề Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

ttxvn haiquantrugnquoc150713
Hải quân Mỹ và Trung Quốc tham gia diễn tập
trên Vịnh Aden ngày 25/8. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày... Read more


Trung Quốc: Tham thì thâm PDF In
Thời sự quốc tế

 Chính sách của Trung Quốc ở Biển Đông gây căng thẳng quan hệ và sự bất bình của các nước Đông Nam Á, không chỉ ảnh hưởng xấu đến uy tín của Bắc Kinh mà còn dẫn đến thiệt hại kinh tế.

7c8f7a1720022f0182fa6983347d762c...	                  <a href=Read more


Trang 1 của 3

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)