Thứ tư, 15 Tháng 7 2015

Thứ năm 16 Tháng 7 2015

Tổng thống Poroshenko “thay máu” các cơ quan quyền lực tỉnh Zakarpatie PDF In
Tin Ukraina

Chủ tịch Read more


Đồng grivna lại mất giá - nguyên nhân vì đâu và điều gì tiếp theo sẽ đến? (Ý kiến) PDF In
Tin Ukraina

Điều hiển nhiên là khả năng phá sản kỹ thuật của Ucraina đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ giá tiền tệ và việc này có thể dẫn đến hậu quả nặng nề đối với nền kinh tế. Ý kiến của Yuri Ivashenko - Giám đốc Phòng phân tích công ty tư vấn đầu tư xDirect.

 Obmen222

Trong... Read moreThứ tư 15 Tháng 7 2015

John McCain: Việt Nam là "đối tác mới nổi" của Mỹ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Mỹ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới bình luận thế giới. Thượng nghị sĩ John McCain nhận định Việt Nam đang là "đối tác mới nổi" của Mỹ.

Trong những... Read more


Vì sao các chiến lược quân sự của Mỹ luôn bị Nga ám ảnh? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Russia Insider, với việc Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah James miêu tả Nga là “mối đe dọa lớn nhất”, "Chiến lược Quân sự Quốc gia 2015” của Mỹ có trọng tâm đối phó với mối lo ngại này.

Mục tiêu trước nhất... Read more


Right Sector: "Đứa con hoang" bất trị ? PDF In
Tin Ukraina

Cuộc xung đột ở phía tây nam Ucraina giữa nhóm vũ trang cực hữu Right Sector và chính quyền địa phương khiến nhiều nước lo ngại rằng bạo lực đang lan rộng ở nước này.

Những sự việc này cho thấy... Read more


EU sẽ chuyển thêm 400 triệu euro cho Ucraina vào ngày 23/7 PDF In
Thời sự quốc tế

EU đang lên kế hoạch chuyển thêm 400 triệu euro cho Ucraina để tái thiết hệ thống cơ sở hạ tầng. Song câu hỏi đặt ra là liệu số tiền này có được giải ngân đúng chỗ hay "biến mất" vì nạn tham nhũng.

Thứ trưởng... Read more


Tổng thống Obama khen Tổng thống Putin vụ đàm phán hạt nhân Iran PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Barack Obama khen ngợi vai trò của Nga và tổng thống nước này trong việc mang lại thành công cho đàm phán hạt nhân với Iran, dù Nga bị xem là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh Mỹ. “Nước Nga đã có một phần đóng góp trong đó”, Tổng thống Obama phát biểu với New York Times sau vài giờ cuộc đàm phán kết thúc với kết quả được báo chí thế... Read more


Thái Lan thông qua lệnh cấm biểu tình PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 15/7 cho biết nước này đã thông qua một đạo luật mới cấm biểu tình khi chưa được phép.

thai-lan
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. Ảnh: THX/ TTXVN

... Read more

Nhân tố bất ngờ có thể giúp Pháp thoát "cơn ác mộng" Mistral PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Phó Giáo sư Robert Farley, "cứu tinh" của Pháp trong thương vụ Mistral sẽ không phải Mỹ, Trung Quốc hay Canada.

Dưới đây là bài viết tóm lược quan điểm của ông Farley trên tạp chí National Interest:Read more


Náo loạn tại Quốc hội Nhật vì dự luật phòng vệ tập thể PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15-7, Quốc hội Nhật vốn rất trật tự đột nhiên trở nên náo loạn khi các nghị sĩ đối lập nổi loạn để phản đối dự luật an ninh của Thủ tướng Shinzo Abe nhưng bất thành.

naodong-1436954529Read more


Trang 1 của 3

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)