Thứ năm, 16 Tháng 7 2015
Campuchia không đáp ứng đề nghị thiện chí của VN PDF In
Kinh tế - Chính trị

- Campuchia đã không đáp ứng đề nghị thiện chí của Việt Nam về việc không xây dựng công trình trong phạm vi 100m tính từ đường quản lý thực tế về mỗi bên tại các khu vực chưa phân giới, cắm mốc hoặc chưa hoàn thành hoán đổi.

Read more


Mỹ và Cuba đã 'đoạn tuyệt' với quá khứ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15/7, Chủ tịch Raul Castro khẳng định Cuba đã sẵn sàng bỏ qua một quá khứ đầy tranh cãi và chung sống hòa bình với Mỹ, trong bối cảnh hai nước mở lại các đại sứ quán tại thủ đô mỗi nước, qua đó chính thức khôi phục quan hệ ngoại giao song phương sau hơn nửa thế kỷ đối địch.

Read more


“Thông tin Việt Nam chuyển vũ khí vào phía Nam là không xác thực” PDF In
Kinh tế - Chính trị

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định tại buổi họp thường kỳ chiều 16/7.

imageview avfuqe
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình

... Read more

Ông Hun Sen nhờ Anh, Pháp, Mỹ xác thực bản đồ biên giới với Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thủ tướng Campuchia, ông Hun Sen đã viết thư gửi các nước Pháp, Mỹ và Anh để nhờ những người đứng đầu 3 nước này xác thực bản đồ phân chia biên giới giữa Campuchia và Việt Nam hiện tại là đúng pháp luật.

nguoicampuchia imudRead more


Đẩy Nga ra xa, phương Tây tự "cắt họng" mình PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ và Châu Âu đang hành động một cách thiển cận, khiêu khích để khiến Nga quay sang những nước đang phát triển nhanh chóng, trong đó có nhóm nước BRICS và tổ chức SCO. Đây là hành động "tự cắt họng mình", tạp chí Die Zeit của Đức mới đây đã nhận định như vậy.

Read more


Nga tối ưu hóa hoạt động cảnh sát nhờ công nghệ mới PDF In
Tin nước Nga

1309240536228russian police force MZQQ
Nga cắt giảm nhân sự, hệ thống an ninh rối loạn?

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký quyết định cắt giảm biên chế Bộ Nội vụ khoảng 10%, tương đương với 110.000 công chức sẽ... Read more


Anh bàn giao lô khí tài phi sát thương mới cho Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đã tuyên bố vào hôm 13-7 rằng, họ vừa hỗ trợ thêm cho binh lính Ucraina các loại khí tài phi sát thương như hộp sơ cứu và kính nhìn đêm gắn trên mũ bảo hiểm.

Quân đội Ukriane đã nhận được 1.000 hộp... Read more


Chùm tin thế giới 16/7/2015 PDF In
Thời sự quốc tế

Tàu chiến Nga khai hỏa bắn hạ mục tiêu trên Đại Tây Dương, Phe Cực hữu Ucraina tập dượt nổi loạn chống chính phủ, Trung Quốc yêu cầu Philippines rút tàu chiến cũ khỏi bãi Cỏ Mây...là những tin nóng trong ngày 16/7.

Read more


Ucraina đưa quy chế đặc biệt về Donetsk và Lugansk vào Hiến pháp PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Petro Poroshenko đã đưa đoạn xác định quy chế đặc biệt cho các tỉnh Donetsk và Lugansk vào Luật sửa đổi Hiến pháp. Dự luật trên đã được công bố trên trang mạng của Quốc hội Ucraina, ngày 15-7 và quy chế đặc biệt cho các tỉnh Donetsk và Lugansk được đưa vào chương IV về các quy định chuyển tiếp của Hiến pháp.

... Read more

Nga giải tán Bộ Crimea, kết thúc sứ mệnh lịch sử PDF In
Tin nước Nga

Trong động thái mới nhất, Tổng thống Nga V.Putin đã ký sắc lệnh giải tán Bộ Crimea, sau khi Thủ tướng Medvedev cho rằng, Bộ này đã hoàn thành nhiệm vụ.

nga-giai-tan-bo-crimea-ket-thuc-su-menh-lich-su...	                  <a href=Read more


Trang 1 của 3

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)