Thứ tư, 29 Tháng 7 2015
Trải nghiệm thú vị với hành trình khám phá Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Bạn muốn khám phá thiên nhiên tươi đẹp và mộng mơ tại Ucraina, bạn muốn thử thách bản thân và rèn luyện sức khỏe? Chẳng cần đi đâu xa, ngay tại Kharkov và khu vực ngoại vi thành phố đang có rất nhiều tiềm năng du lịch chưa được khám phá.

Mùa hè là khoảng thời gian... Read more


Vì sao Nga muốn triển khai đội máy bay ném bom tới Crimea PDF In
Tin nước Nga

Một đội máy bay ném bom tầm xa Tupolev Tu-22M3 có thể được Nga điều động tới bán đảo Crimea, trong động thái được tin là để đáp trả việc NATO triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa gần biên giới Nga.

MaybayTU22M3-3441
Tu-22M3 là mẫu máy bay ném bom tầm xa
có thể mang bom hạt nhân. Ảnh: Tupolev.ru

... Read more

“Tham nhũng xảy ra nhiều nhưng ra đến tòa, án còn rất ít” PDF In
Hình sự - Pháp luật

(Dân Trí) "Báo cáo của cơ quan có chức năng cho thấy các vụ tham nhũng xảy ra nhiều nhưng ra đến tòa án thì tham nhũng còn rất ít. Nhiều vụ việc khi được phát hiện thì chỉ xử lý bằng hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm hoặc thuyên chuyển công tác…"

Read more


Hơn 32.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động từ đầu năm PDF In
Kinh tế - Chính trị

 (Dân Trí) Trong 7 tháng đầu năm 2015, cả nước có 32.373 doanh nghiệp (DN) ngừng hoạt động hoặc chờ đóng mã số thuế, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm 2014. Đây là con số được đưa ra trong Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 7, Tổng cục Thống kê.

Theo Tổng cục Thống kê nhận định, mặc dù kinh tế vĩ mô đã có dấu hiệu ổn định, song trước áp lực... Read more


Quân đội Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật tại Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

(Dân Trí) Hơn 100 chiến hạm của hải quân Trung Quốc cùng hàng chục chiến đấu cơ ngày 28/7 đã lại có màn diễu võ giương oai trên Biển Đông, với những màn phóng tên lửa và bắn đạn pháo, trong bối cảnh căng thẳng tại Biển Đông ngày một leo thang.

Thông tin được... Read more


Kết luận bất ngờ về vụ "tàu ngầm Nga" xâm nhập lãnh hải Thuỵ Điển PDF In
Thời sự quốc tế

(Dân Trí) Nhiều tàu của Thuỵ Điển hồi năm ngoái đã được huy động để săn lùng một tàu ngầm khả nghi của Nga được cho là đã xâm nhập trái phép lãnh hải Thuỵ Điển. Nhưng nay Thụy Điển đã có câu trả lời: một tàu ngầm đắm của Nga từ thời Thế chiến I dường như là "kẻ xâm nhập".

Read more


5 tổ chức tội phạm nhiều tiền nhất thế giới PDF In
Hình sự - Pháp luật

Tội phạm có tổ chức luôn là vấn đề đau đầu đối với an ninh trật tự của các quốc gia. Với tổ chức chặt chẽ, thủ đoạn phạm tội tinh vi, xảo quyệt, tính chất phạm tội ngày càng nguy hiểm, thực hiện nhiều loại tội phạm khác nhau và có tính liên kết cao giữa các tổ chức, thậm chí tham gia vào hệ thống chính trị để chi phối quyền lực nhà nước phục vụ mục đích phạm tội, các tổ... Read more


Chậm nhất nửa tháng nữa hoàn thành quy định về miễn thị thực PDF In
Luật Việt Nam

(Dân Trí) Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh yêu cầu Bộ Công an chủ trì khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam, trình Chính phủ trước ngày 15/8/2015.

Read more


Tù nhân Mỹ được chính phủ cấp tiền để học đại học PDF In
Thế giới đó đây

Quan chức Bộ Tư pháp Mỹ ngày 28.7 cho hay, các tù nhân Mỹ sẽ sớm được nhận trợ cấp liên bang để tham gia các khóa học đại học qua mạng.

TuMy
Tù nhân Mỹ sẽ được chính phủ cấp tiền để học đại học

Read more


Đánh giá Microsoft Windows 10 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Việc kết hợp giữa các ưu điểm của thế hệ trước và tích hợp nhiều tính năng mới đã giúp cho Windows 10 vô cùng nổi bật khi ra mắt.

Windows 10 được xem là phiên bản Goldilocks của nhà sản xuất hệ điều hành máy tính Microsoft nổi tiếng. Đây cũng là kết tinh của phiên bản Windows 7 quen thuộc và thực hiện được bước tiến lên công nghệ màn hình... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)