Thứ hai, 03 Tháng 8 2015
Xử lý dứt điểm sai phạm dự án phim trường 34 tỉ đồng PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Dự án phim trường do Đài Phát thanh- Truyền hình (PT-TH) Tây Ninh làm chủ đầu tư với tổng vốn gần 34 tỉ đồng dù thanh tra đã phát hiện hàng loạt sai phạm gần 2 năm nhưng đến nay vẫn chưa được xử... Read more


Hồng Kông: Đàn ông mặc áo ngực biểu tình trước đồn cảnh sát PDF In
Thế giới đó đây

(TNO) Chiều 2.8, cả trăm người biểu tình, trong đó có những người đàn ông mặc áo ngực, kéo đến đồn cảnh sát Hồng Kông để phản đối việc xét xử một người phụ nữ tấn công cảnh sát ‘bằng ngực’.

Read more


Kỷ luật Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội PDF In
Kinh tế - Chính trị

(TNO) Cơ quan cấp trên có thẩm quyền đã tiến hành kỷ luật khiển trách đối với Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội và chỉ đạo xử lý nghiêm túc kíp thực hiện chương trình Khát vọng đoàn tụ, vì... Read more


Say rượu, nghịch tử giết chết mẹ ruột rồi giấu vào bao nylon PDF In
Hình sự - Pháp luật

(TNO) Ngày 3.8.2015, Công an thành phố Sa Đéc cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Trọng Nghĩa để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi giết chết chính mẹ ruột của mình.

Read more


Ai là người cứu thị trường chứng khoán Trung Quốc? PDF In
Thời sự quốc tế

(TNO) Sau khi chứng khoán lao dốc vào tháng 6 qua, chính phủ Trung Quốc đặt hơn 400 tỉ USD vào tay một cơ quan nhà nước ít được biết đến: Hãng Tài chính Chứng khoán Trung Quốc. Đứng đầu hãng này là một học giả, quan chức tên Nie Qingping.

Read more


Nga khôi phục dự án Quái vật biển Caspian thời Liên Xô PDF In
Tin nước Nga

(TNO) Thuỷ phi cơ khổng lồ mang tên lửa hạt nhân, hay còn gọi là Quái vật biển Caspian thời Liên Xô sẽ được Nga khôi phục lại nhưng nâng cấp hiện đại hơn từ năm 2020, theo RIA.

Read more


Tổng thống Nga quay lưng với lãnh đạo Syria? PDF In
Thời sự quốc tế

(TNO) Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ quay lưng với lãnh đạo Syria và có thể sẽ không tiếp tục ủng hộ người đứng đầu chính phủ Syria trong thời gian tới, AFP cho hay.

Read more


Tràn lan chất cấm trong chăn nuôi PDF In
Kinh tế - Chính trị

TT - Mặc dù các cơ quan chức năng đã nghiêm cấm sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi, thế nhưng câu hỏi đặt ra là vì sao những chất này vẫn xuất hiện nhan nhản trên thị trường? 

Lon-1
Một trại chăn nuôi heo lớn ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
bị phát hiện có mẫu dương tính với chất tạo... Read more


TQ "tố" Mỹ, Nhật, Đài Loan, Ấn Độ và VN "đe dọa không phận" PDF In
Thời sự quốc tế

TTO - Quân đội Trung Quốc đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động do thám và tăng cường năng lực tấn công tại vùng trời phía tây Thái Bình Dương, bao gồm khu vực gần Nhật.

Maybaytrungquoc-1438
Máy bay Trung Quốc bay trên bầu trời biển Hoa Đông
Ảnh: Getty/Kyodo

Read more


Xứ sở “nhất vợ nhì giời” PDF In
Thế giới đó đây

Cuộc sống này có quá nhiều thứ đáng lo, nói trắng ra là đáng sợ. Sợ giá cả, sợ giao thông, sợ mất việc làm, mất ghế… nhưng vẫn có nỗi sợ lén lút gọi là sợ vợ. Không phải vơ đũa cả nắm nhưng không ít đàn ông Việt thường lấm lét không muốn lộ ra “điều ngang trái” này.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)