Thứ sáu, 14 Tháng 8 2015
10 lập trình viên ảnh hưởng lớn đến thế giới công nghệ hiện đại PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trong bài viết bên dưới bạn sẽ biết được thông tin về 10 trong số rất nhiều lập trình viên có tầm ảnh hưởng lớn của thế giới công nghệ hiện đại. Đó có thể là Mark Zuckerberg - sáng lập ra Facebook, Bill Gates - người đã thành lập Microsoft, hay Tim Berners-Lee - đồng sáng tạo giao thức HTTP. Không thể không kể đến Linus Torvalds, cha đẻ của hệ điều hành Linux,... Read more


Tổng hợp tin Thế giới 14/8/2015 PDF In
Thời sự quốc tế

Triều Tiên tuyên bố không từ bỏ hạt nhân

742d660f4e1da296ca8d78ef5b41ff37

Read more


Vì sao phải kiêng nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

“Tháng cô hồn, nếu ai kiêng được thì cứ kiêng, nhưng đừng vì sợ ma quỷ mà gò bó mình. Điều này là không nên bởi cũng có người có thể gặp tai họa vì kiêng”.

   Dân gian gọi tháng 7 âm lịch là... Read more


Thông báo tuyển người PDF In
Tin tức cộng đồng

NgoinhaViet

Nhà hàRead more


Gazprom đòi Ucraina thanh toán 29 tỷ đô la PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Tập đoàn Gazprom của Nga tuyên bố đã tính lại số tiền mà theo họ là số nợ mà Ucraina cần thanh toán.

 gazprom

Ngày 12-8-2015, Gazprom đã đệ trình lên tòa án trọng tài kinh tế quốc tế Stockholm đơn kiện Naftogaz Ucraina, với tổng số tiền yêu cầu thanh toán lên đến... Read more


7 năm Cuộc chiến 5 ngày: Gấu Nga bảo hộ Nam Ossetia-Abkhazia PDF In
Tin nước Nga

7 năm sau “Cuộc chiến 5 ngày” Nga-Gruzia, hai vùng lãnh thổ ly khai Nam Ossetia và Abkhazia đang sống yên ổn dưới “cái ô bảo hộ” của Nga.

Tổng thống Nam Ossetia cảm ơn nước Nga

Read more


OSCE rời Donbass: Dấu hiệu chiến sự sẽ bùng phát dữ dội PDF In
Thời sự quốc tế

Trong mấy ngày qua, chiến sự tiếp tục nổ ra ở Donbass, việc phái đoàn OSCE rút khỏi miền Đông cho thấy nguy cơ chiến sự lan rộng là rất cao.

Chiến sự đột ngột bùng lên dữ dội ở DonbassRead more


"Ba Lan không muốn bị biến thành vùng đệm của NATO" PDF In
Thời sự quốc tế

Tân Tổng thống Andrzej Duda khẳng định Ba Lan không muốn bị biến thành "vùng đệm" đồng thời kêu gọi NATO điều động thêm binh sĩ và thành lập một căn cứ quân sự thường trực tại nước này và ở Trung Âu.

RT đưa tin... Read more


Chính giới Pháp "luận chiến" gay gắt vì Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Thông tin cho rằng, việc Pháp phá hủy hợp đồng bán tàu chiến Mistral cho Nga khiến nước này “thua lỗ” gấp đôi so với những gì Điện Elysee tuyên bố, đã dấy lên một cuộc luận chiến gay gắt trong chính trường Pháp. Theo đó, các đảng đối lập lớn của Pháp yêu cầu chính phủ nước này phải đưa ra lời giải thích chính thức về điều này.

Read more


Lính châu Âu tới miền đông Ucraina chiến đấu để "trải nghiệm thực tế" PDF In
Thời sự quốc tế

Tích lũy trải nghiệm thực tế là lý do khiến phần lớn lính tình nguyện châu Âu gia nhập tiểu đoàn Azov tới miền đông Ucraina chiến đấu chống lại phe ly khai và các lực lượng thân Nga.

Kể từ tháng Chín năm ngoái, làng... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)