Thứ hai, 17 Tháng 8 2015
Thủ tướng Yaseniuk ra lệnh khẩn trương truy thu 55 tỷ grivna tiền thuế PDF In
Tin Ukraina

Yaseniuk26-10

Thủ tướng Arseni Yaseniuk đã lệnh cho Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Ucraina Roman Nasirov thông qua các biện pháp khẩn cấp để giải quyết tình trạng nợ thuế trong nước, với tổng giá trị đã lên đến 55 tỷ grivna. Cơ quan báo chí Hội đồng Bộ trưởng Ucraina đưa tin.

... Read more

Châu Âu khẳng định bắt đầu thực hiện tự do hóa thương mại với Ucraina từ đầu năm 2016 PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Hiệp định về Khu vực thương mại tự do giữa Ucraina và Liên minh châu Âu sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1 tháng 1 năm 2016.

Read more


Sẽ không tổ chức lễ hội “Pechenezskoie pole” trong năm nay PDF In
Tin Kharkov

TTQH - Lễ hội văn hóa dân gian thường niên “Pechenezskoie Pole” của tỉnh Kharkov sẽ không diễn ra vào mùa thu năm nay như thông lệ, do tình hình phức tạp tại địa phương.

 NguoiU Lehoi

... Read more

Tổng hợp tin Ucraina-Nga 17/8/2015 PDF In
Thời sự quốc tế

Thông tin quân ly khai Ucraina đang chuẩn bị quân ở miền Đông Ucraina được đưa ra chỉ vài giờ sau khi ông Putin họp khẩn với các cố vấn quốc phòng. Gần đây, diễn biến ở miền Đông Ucraina đang rất căng thẳng. Bạo lực ngày càng gia tăng trong những tháng vừa qua.

Read more


"Soi" siêu tàu bệnh viện Hải quân Hoa Kỳ vừa đến Đà Nẵng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tàu bệnh viện USNS Mercy là một trong những con tàu có chiều dài lớn nhất của Hạm đội Hải quân Hoa Kỳ, chỉ xếp sau các siêu tàu sân bay lớp Nimitz. Với "thân hình" siêu khủng, USNS Mercy có thể cung cấp dịch vụ phẫu thuật và y tế di động với quy mô 1.000 giường bệnh…

... Read more


Ts Trần Công Trục: Tại sao Thủ tướng Hun Sen nói "không sợ Việt Nam"? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam chúng ta cũng không có nhu cầu ép Campuchia hay Thủ tướng Hun Sen phải "sợ" mình, phải chịu sự "điều khiển" vô lý của mình như một số cường quyền...

Đài VOA Hoa Kỳ ngày 15/8 đưa tin, đầu tuần trước khi tham dự lễ... Read more


Đảng Nước Nga thống nhất thôi 'dựa dẫm' hình ảnh Tổng thống Putin PDF In
Tin nước Nga

Đảng cầm quyền trong Quốc hội của Nga sẽ không sử dụng hình ảnh của Tổng thống Vladimir Putin cho cuộc bầu cử năm 2016, đài Russia TodayRead more


Nga “điếng người” khi liên tục bị Trung Quốc đánh “đòn hiểm” PDF In
Thời sự quốc tế

Một trong những động thái mới nhất mang tính chủ đạo khiến Nga bồn chồn không yên chính là bản chất thực dụng trông thấy của Trung Quốc. Chưa thấy đâu dấu hiệu rõ nét về việc hợp sức cùng Nga tạo thành thành trục liên kết chống phương Tây, Bắc Kinh đã lại thực thi trò chơi toàn cầu bao vây Nga – rất chính xác, mau lẹ và không có bất kì sự trợ... Read more


Đại diện cộng đồng Việt Nam giành giải nhì và ba tại giải Tennis ủng hộ người tàn tật tại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 15/8/2015, tại quần thể sRead more


Trang 2 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)