Thứ ba, 18 Tháng 8 2015
Việt Nam lần đầu tiên tham gia Hội chợ truyền thống Sorochinsky Yarmarok của Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

TTQH - Ngày 18/8/2015, tại làng Veliki Sorochinsy thuộc huyện Mirgorod, tỉnh Poltava, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ truyền thống Sorochinsky Yarmarok - hội chợ lớn nhất Ucraina được tổ chức thường niên từ thế kỷ 18 đến nay.

Khách mời danh dự tại lễ khai mạc Hội chợ có Bộ trưởng Tài chính Ucraina Natalia Yaresko, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Minh Trí, Đại sứ Malaysia, cùng đại diện cơ quan ngoại... Read more


Vụ nổ bom giữa Bangkok: Số thương vong của công dân các nước ra sao? PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc có 6 công dân thiệt mạng, 1 người mất tích cùng hàng chục người bị thương. Singapore có 8 thương vong. Việt Nam có duy nhất 1 công dân bị thương... Đó là số thương vong sau vụ nổ ở Bangkok hôm 17/8.

*... Read more


Tháng đào mộ mặc quần áo mới cho người chết PDF In
Thế giới đó đây

Tháng 8 hàng năm, dân làng Toraja ở Indonesia lại đào mộ người thân đã khuất của họ lên để tắm rửa và mặc quần áo cho họ.

Người dân ở đây tin rằng người chết vẫn luôn tồn tại trên trái đất và sống mãi trong trái tim và tâm trí của người thân.... Read more


Truy lùng nhóm đối tượng thi chụp ảnh ‘tự sướng’ với người chết PDF In
Hình sự - Pháp luật

Một cộng đồng trên mạng Vkontakte của Nga đang tổ chức cuộc thi ‘tự sướng’ với người chết. Cảnh sát thành phố Syktyvkar phía bắc nước Nga sẽ tiến hành điều tra sự việc trên.

Cộng đồng “Tự sướng với người chết” hiện đã có trên 500 thành... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)