Thứ sáu, 21 Tháng 8 2015
Ucraina: Chiến tranh tổng lực hay “kề miệng hố chiến tranh"? PDF In
Thời sự quốc tế

Thỏa thuận Minsk-2 về lập lại hòa bình ở miền Đông không được tuân thủ triệt để, làm dấy lên lo ngại xung đột lớn.

Nhiều người từng trông đợi bất ổn ở miền Đông sẽ chấm dứt sau khi... Read more


Tổng hợp tin Thế giới 21/8/2015 PDF In
Thời sự quốc tế

“Mỹ vẫn chưa từ bỏ giải pháp quân sự chống Iran”

Trong một bức thư gửi tới các nghị sĩ đảng Cộng hòa, chiếm đa số tại hai viện Quốc hội, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua (20/8) tuyên bố, lựa chọn quân sự đối với Iran vẫn còn nằm trên bàn trong nhiều năm tới, bất chấp... Read more


Thủ tướng Hy Lạp từ chức, mở đường bầu cử sớm PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã quyết định từ chức hôm 20/8 nhằm mở đường cho cuộc bầu cử sớm diễn ra vào ngày 20/9 tới. Hành động của Thủ tướng sẽ chấm dứt những lục đục trong nội bộ đảng Syriza.

Reuters... Read more


Bộ trưởng QP Mỹ: "Mỹ không coi Nga là địch thủ" PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter khẳng định Nga là "mối đe dọa lớn" với Mỹ nhưng không phải là "mối đe dọa lớn nhất của Washington".

Theo tờ Business Insider, nhận định của ông Carter cho thấy những bất đồng... Read more


Chuyên gia Stratfor: Nước Nga không mạnh như người ta tưởng PDF In
Thời sự quốc tế

Tờ Newsru (Nga) dẫn tuyên bố của Người sáng lập - Giám đốc Tổ chức phân tích tình báo phi chính phủ Stratfor (Mỹ), George Friedman cho biết, thực tế nước Nga thực sự không mạnh như người ta tưởng

Giam docRead more


Poroshenko: Không có “tình huynh đệ” giữa Nga và Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Tờ Lenta (Nga) dẫn tuyên bố của Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko cho rằng Nga và Ucraina không phải là một dân tộc có cùng “huyết thống”.

0101 Poroshenko
Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)