Thứ ba, 01 Tháng 3 2016
6 chính sách quan trọng có hiệu lực từ hôm nay, 1/3 PDF In
Luật Việt Nam

Trợ cấp khó khăn đột xuất cho thân nhân chiến sĩ công an

Read more


Bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định bổ nhiệm lại 2 Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông là: ông Nguyễn Minh Hồng, ông Nguyễn Thành Hưng.

... Read more

Chuyện "cáo non" chuyên lừa tình "dê già" Kỳ 2: "Chiêu độc" của nữ nhân viên quán gội đầu PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ông Nguyễn Văn Tỉnh vốn là khách ruột của một quán gội đầu trên phố Tuệ Tĩnh (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Mỗi lần đến đây ông đều được một nữ nhân viên trẻ đẹp chăm sóc cực kỳ nhiệt tình. Và rồi hai người đã rủ nhau đi nhà nhỉ. Sau một đêm cuồng nhiệt, ông Tỉnh thức giấc thì không thấy xe máy đồ đạc và cô gái đâu, chỉ còn lại bức thư... Read more


Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập môn phái Việt Võ đạo “Đại Bàng” tại Kiev PDF In
Người Việt bốn phương

Ngày 24/2, tại bảo tàng Lịch sử thủ đô Kiev, Ucraina, môn phái Việt Võ đạo “Đại Bàng” tại Ucraina đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và chúc mừng sinh nhật lần thứ 65 của Trưởng môn phái, Võ sư Leon Lê Văn Thành.

20160229...	                  <a href=Read more


Đã lãnh án tử vẫn phải hầu tòa nhận thêm án 15 năm tù PDF In
Hình sự - Pháp luật

Đã lãnh án tử hình trong một phiên tòa trước đó, Khánh tiếp tục phải ra tòa vì một vụ khác và phải nhận thêm án 15 năm tù.

1456814271-ma-tuyRead more


Chỉ tự ý ra khỏi nhà, thiếu nữ Afghanistan cũng bị kiểm tra trinh tiết PDF In
Thế giới đó đây

Theo Reuters, những cô gái Afghanistan bị cáo buộc các tội danh liên quan đến tiết hạnh và phẩm giá sẽ bị cưỡng ép kiểm tra trinh tiết. Việc này bị các nhà hoạt động lên án là hành vi quấy rối tình dục và vi phạm nhân quyền.

Reuters ngày 1.3 dẫn báo cáo của các nhà điều... Read more


Thỏa thuận ngừng bắn Syria: "Nước cờ lạ" của Tổng thống Putin?! PDF In
Thời sự quốc tế

Tuy nhiên, nếu việc mở chiến dịch là “nước cờ táo bạo” thì việc Không quân Nga giảm dần hoạt động không kích như một bước chuẩn bị cho lệnh ngừng bắn lại được cho là “nước cờ lạ” của Tổng thống Putin.

5h sáng 27/2 (theo giờ Hà Nội), lệnh... Read more


Nga thiết lập hệ thống cho phép giám sát toàn bộ ngừng bắn ở Syria PDF In
Tin nước Nga

Ngày 1-3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nước này đã thiết lập một hệ thống giám sát việc thực thi lệnh ngừng bắn tại Syria, cho phép theo dõi toàn bộ tình hình tại khu vực xung đột.

Hệ thống này vận hành nhờ sự hỗ trợ của các máy bay không người lái, thiết bị vũ trụ và các phương tiện tình báo khác. Việc kiểm soát... Read more


Ukraine bị cáo buộc trực tiếp về tội phạm bắn rơi MH17 PDF In
Tin Ukraina

Chính quyền Ukraine phải chịu trách nhiệm vì từ chối hợp tác điều tra vụ máy bay Boeing-777 bị bắn rơi ở vùng Donbass. Đó là báo cáo của nhà phân tích chính trị Ukraina Vladimir Kornilov, dẫn nguồn là bài viết công bố trên tờ báo Hà Lan De Telegraaf.

Read more


Putin và những người ‘cuồng Nga’ ở Đức PDF In
Thời sự quốc tế

Đầu tháng 2/2016, Horst Seehofer, Thủ hiến bang Bavaria và là một đồng minh khó chịu của Thủ tướng Angela Merkel, đã gây xáo trộn chính sách ngoại giao Đức bởi cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Chuyến viếng thăm này của ông Seehofer không gây nên tác động chính thức.

Read more


Trang 1 của 3

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)