Thứ tư, 02 Tháng 3 2016
Chân dung họa sĩ duy nhất của Việt Nam được Apple chọn đồng hành PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 Họa sĩ Liêu Nguyễn là một trong số ít những họa sĩ trẻ bán được tranh, sống được với nghề họa sĩ – tại Việt Nam, con số này chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

 Họa sĩ Liêu Nguyễn... Read more


Cấm vận hàng hóa khiến dân Nga thiệt hại 400 tỷ rúp PDF In
Tin nước Nga

Các số liệu thống kê của Nga mới đây cho biết cấm vận hàng hóa, thực phẩm khiến người tiêu dùng Nga phải mua đắt hơn, thiệt hại tới 400 tỷ ruble (1 usd tương đương 70 ruble), trong khi chất lượng hàng hóa lại giảm.

Read more


Người Việt nỗ lực góp tiếng nói trong bầu cử tổng thống Mỹ PDF In
Người Việt bốn phương

Những người gốc Việt trẻ tuổi ở Mỹ đều mong muốn đóng góp tiếng nói vào đời sống chính trị của nước Mỹ.

Trung Nguyen, 28 tuổi, đang sinh sống ở thành phố Falls Church, là một thành viên trong nhóm 16 người của bang chuyên vận động... Read more


Chung tay cứu giúp các gia đình Việt kiều tại Campuchia gặp hỏa hoạn PDF In
Người Việt bốn phương

Ngày 29/2, Đại sứ quán Việt Nam, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam và chính quyền địa phương đã phát quà cứu trợ cho các gia đình gặp hỏa hoạn.

Số quà cứu trợ này là nhằm động viên và chia sẻ một phần khó khăn đối với gần... Read more


“Ai là triệu phú”: MC Lại Văn Sâm lại gây tranh cãi PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Trong chương trình “Ai là triệu phú” phát tối 1/3 có một câu hỏi khá thú vị về nhà Rông. Khán giả cho rằng đáp án của câu hỏi này có "vấn đề".

Ngay khi chương trình “Ai là triệu phú” phát xong câu hỏi “Nhà Rông thể hiện nét đặc sắc trong kiến trúc của đồng bào dân tộc nào sau đây?” đã nhận được nhiều ý kiến... Read more


Việt Nam đồng đăng cai tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới 2017 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của UBND TP HCM về việc đồng đăng cai tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới 2017 với tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc).

16c2c0470843e34b2e5160e80991f213Read more


Vụ xe Camry đâm 3 người tử vong ở phố Ái Mộ: Bỏ mặc 3 nạn nhân đáng tội gì? PDF In
Hình sự - Pháp luật

Theo luật sư, việc cố ý không cứu giúp bỏ mặc nạn nhân gây tử vong có thể truy tố trách nhiệm hình sự phạt cải tạo 6 tháng đến 2 năm tù giam.

Sáng 29/2 tại phố Ái Mộ (phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng.

Read more


Bất ngờ với mánh lừa của các kiều nữ “siêu nổ” PDF In
Hình sự - Pháp luật

Vốn có nhan sắc, lại là cán bộ ngân hàng nên Huyền dễ dàng lừa đảo một doanh nghiệp thuê đến 4 chiếc ô tô rồi đem đi… gán nợ. ngoài ra, thị còn vay của nhiều đại gia số tiền lên đến hàng tỉ đồng. Có tiền, thị dùng để trả nợ cho những khoản kinh doanh thua lỗ của mình trước đó.

Hoa... Read more


EuroCham công bố Sách Trắng 2016 về thương mại và đầu tư của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sách Trắng 2016 về thương mại và đầu tư của Việt Nam được công bố hôm nay (2/3) tại Hà Nội và ngày mai (3/3) tại TP HCM.

Sáng nay (2/3), tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) chính thức tổ chức lễ công bố Sách... Read more


Chủ tịch Quốc hội: Phải làm sao để bầu cử thật sự dân chủ, công bằng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, sắp tới phải tổ chức bầu cử Quốc hội sao cho thật sự dân chủ, công bằng, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Cuối giờ chiều 2/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn... Read more


Trang 1 của 3

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)