Thứ ba, 08 Tháng 3 2016
Mỹ lộ ‘NATO châu Á’, Trung Quốc giãy nảy như đỉa phải vôi PDF In
Thời sự quốc tế

Chỉ huy các lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương, Đô đốc Harry Harris mới đây đã đề xuất tái phục hồi liên minh không chính thức gồm Nhật Bản, Úc, Ấn Độ và Mỹ, được xem là "NATO châu Á" nhằm đối phó với sự hung hăng của Trung Quốc ở khu vực.

Read more


Nga sẵn sàng ủng hộ Trung Quốc chống Mỹ ở Biển Đông? PDF In
Thời sự quốc tế

Các nhà phân tích Nga mới đây cho hay, để chống lại “sự bá quyền” của Mỹ, Nga sẵn sàng ủng hộ và trợ giúp nhiệt tình cho Trung Quốc ở Biển Đông.

Thế đối đầu Mỹ-Trung ở Biển Đông đang nóng dần lên khi Washington điều tàu chiến... Read more


Tình hình trên bán đảo Triều Tiên nóng lên từng giờ PDF In
Thời sự quốc tế

Triều Tiên đang dồn dập đưa ra những đe dọa tấn công bằng sức mạnh hạt nhân nhằm trả đũa cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn quy mô lớn chưa từng có.

Hàn Quốc tiếp tục gia tăng các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhằm vào Triều Tiên, trong... Read more


Chủ tịch Quốc hội lo dân chịu trận vì các bộ đổ trách nhiệm cho nhau PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng nay (8/3), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua dự thảo Pháp lệnh Quản lý thị trường quy định vị trí, chức năng, tổ chức; hoạt động kiểm tra, thanh tra chuyên ngành của lực lượng Quản lý thị trường.

Read more


Dư nợ Chính phủ đã vượt trần PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các chỉ số tổng dư nợ công, dư nợ nước ngoài của quốc gia vẫn trong giới hạn an toàn cho phép, song dư nợ Chính phủ đã vượt trần là 50,3% GDP, Chủ nhiệm Uỷ  ban Tài chính - Ngân sách Phùng Quốc Hiển báo cáo Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, sáng 7/3.

Read more


Kinh tế Trung Quốc giảm tốc và mối lo ngại hàng hoá dư thừa tràn qua Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Một trong những lực cản lớn nhất đối với sự tăng trưởng của kinh tế thế giới hiện tại là sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc, nước này cũng đang là tâm điểm lây lan sự trì trệ ra toàn cầu. Vấn đề nghiêm trọng đến mức, tại hầu hết các hội nghị lớn trong thời gian qua như G20, vấn đề nóng nhất là sự chỉ trích Trung Quốc... Read more


Trừng phạt Nga: Mỹ muốn kéo dài, EU dùng dằng PDF In
Thời sự quốc tế

Mặc dù Ngoại trưởng Mỹ John Kerry mới đây đã đề cập đến khả năng gỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga trong năm nay, nhưng trên thực tế, các lệnh trừng phạt đã được kéo dài tới ngày 6/3/2017 vì theo Tổng thống Mỹ Barack Obama, chính sách của Moscow “tiếp tục là mối đe dọa đối với lợi ích an ninh quốc gia và chính sách ngoại giao... Read more


Trung Quốc giúp Triều Tiên “lách” các lệnh trừng phạt như thế nào? PDF In
Thời sự quốc tế

Cho đến nay, các nhà ngoại giao Liên Hiệp Quốc vẫn hy vọng rằng Trung Quốc có thể trở thành nhân tố then chốt giúp ngăn chặn đồng minh thân thiết của họ khỏi những hành động “quá đà”. Tuy nhiên, tư tưởng “ác cảm” với các lệnh cấm vận từ lâu cùng việc thiếu các chế tài xử phạt của Bắc Kinh có thể khiến các nhà quan sát phải... Read more


TIN 8/3: Những người đàn bà Sầm Sơn đã đòi được biển PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong suốt 10 ngày liên tục hàng trăm ngư dân Sầm Sơn  sát cánh bên nhau lên chính quyền thị xã, lên ủy ban, tỉnh ủy Thanh Hóa đi... đòi biển, tôi nhìn thấy trong số họ, đa phần là các mẹ, các chị, các em gái- tôi trân trọng gọi chung họ là những người đàn bà Sầm Sơn, họ đi đòi biển, đi đòi chính biển của quê hương mình, đi đòi... Read more


Thủ tướng Israel từ chối gặp tổng thống Mỹ, Nhà Trắng bất ngờ PDF In
Thời sự quốc tế

"Chúng tôi đã mong chờ tổ chức cuộc gặp song phương và chúng tôi bất ngờ khi biết thông tin đầu tiên trên truyền thông rằng thủ tướng đã chọn cách hủy chuyến thăm, thay vì chấp nhận lời mời của chúng tôi", Reuters dẫn lời Ned Price, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia của Nhà Trắng, hôm qua cho biết. Ông Price bác bỏ... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)