Thứ năm, 10 Tháng 3 2016
Nữ vận động viên 92 tuổi chạy... đường trường PDF In
Thế giới đó đây

Sách Kỷ lục Guinness ấn bản mới nhất của năm 2016 đã lưu danh nữ công dân Mỹ Harriet Thompson 92 tuổi, như là “Nữ vận động viên chạy đường trường cao niên nhất”.

thumb 660 17 nu1551Read more


Hình xăm công nghệ lưu trữ thông tin cá nhân PDF In
Thế giới đó đây

Công ty Haotik Moon chuyên về công nghệ xăm trổ trên da người, trụ sở đặt tại thủ đô Bucharest Romania vừa giới thiệu loại mực xăm mới, có tính năng đặc biệt là dẫn điện tạo điều kiện thuận lợi cho việc gắn các cảm biến và vi mạch đi kèm hình xăm.

Read more


Quảng bá nét đẹp về văn hoá nghệ thuật, ẩm thực Việt Nam ở Anh PDF In
Người Việt bốn phương

Nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam tại Vương Quốc Anh, Hội Sinh viên Việt Nam tại trường Đại học University College London (Vietsoc UCL) sẽ tổ chức Lễ hội Việt Nam năm 2016 (Vietfest 2016) tại thủ đô London vào ngày 14/3.

Read more


Việt Nam có 4 đề cử vào top 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Với mong muốn góp phần quảng bá, tôn vinh những giá trị, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tới du khách thế giới thông qua những điểm đến, với sự đề nghị của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã lựa chọn và đề cử 4 nơi đặc biệt du khách không thể bỏ qua khi đến Việt Nam vào top 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới do WorldKings và... Read more


Thông tin về vụ 2 lao động Việt Nam bị bắn tại Angola PDF In
Người Việt bốn phương

Hai lao động Việt Nam bị bắn không đi làm việc tại Angola thông qua các doanh nghiệp được Cục Quản lý lao động ngoài nước cho phép.

Liên quan đến trường hợp 2 lao động Việt Nam bị bắn tại Angola ngày 3/3 vừa qua, hôm nay (10/3), Cục Quản... Read more


Abu Sayyaf , mối kinh hoàng ở Philippines: Những kẻ cuồng tín và mê tiền (bài 1) PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 12-1-2016, tổ chức khủng bố Abu Sayyaf Group (ASG) tại Philippines đã chính thức lên tiếng cam kết trung thành với Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq và Syria đồng thời đổi tên Abu Sayyaf thành Harakatul Islamiyah (Phong trào Hồi giáo) cho phù hợp với các nhóm Hồi giáo cực đoan quốc tế.

Read more


Hai mẹ con cùng vào tù vì ma túy PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 27/2/2016, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã mở phiên tòa lưu động, xét xử công khai phiên xử sơ thẩm hình sự đối với hai mẹ con bị cáo Phạm Thị Nga (1971) và Phạm Thị Bích Phượng (1992), cùng trú tại tổ 45, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, với tội danh “mua bán, tàng trữ các chất ma túy”.

Read more


Hành trình truy bắt những "quái nhân" trốn nã PDF In
Hình sự - Pháp luật

Đều thuộc diện truy nã đặc biệt với những tội danh nghiêm trọng như giết người, bắt cóc con tin…, các đối tượng nghĩ ra đủ chiêu trò để trốn tránh cơ quan chức năng.

Lật tẩy chiêu trốn dưới “chân bóng đèn”Read more


Một giảng viên đóng phim khiêu dâm suốt 10 năm mà không ai biết PDF In
Thế giới đó đây

Không ai ngờ rằng một giảng viên đáng kính, được sinh viên yêu quý tại Đại học Manchester (Anh) lại có thể là một diễn viên đóng phim khiêu dâm..

Nicholas Goddard là một giảng viên tại Đại học Manchester (Anh). Ông từng tốt nghiệp Đại học... Read more


Phát hiện được 'tử huyệt' diệt sạch IS PDF In
Thời sự quốc tế

Lực lượng an ninh Anh vừa nắm được thông tin cá nhân của hơn 22.000 chiến binh IS, thông tin có thể giúp tiêu diệt tận gốc nhóm quân khủng bố này.

Read more


Trang 1 của 3

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)