Thứ bảy, 19 Tháng 3 2016
Salah Abdeslam- nghi can vụ khủng bố Paris - sa lưới như thế nào? PDF In
Thời sự quốc tế

Nghi can vụ khủng bố Paris, kẻ bị truy nã gắt gao nhất châu Âu, Salah Abdeslam đã bị bắt tại Brussels sau một đợt bố ráp của cảnh sát Bỉ ngày 18/3.

Theo Yahoo News, nghi can 26 tuổi người Bỉ này được... Read more


Loài nhện ăn thịt biết “lướt” sóng, lặn dưới nước PDF In
Thế giới đó đây

Các nhà khoa học của Tạp chí World Science Festival đã công bố về một loài nhện ăn cóc và tạo ra những đợt sóng nhẹ trên mặt nước để định vị con mồi mới được phát hiện ở Brisbane, Australia.

Các... Read more


Bí ẩn 165 năm của Tam giác quỷ Bermuda có lời giải PDF In
Thế giới đó đây

Các nhà khoa học tìm thấy những miệng hố khổng lồ ở đáy biển vùng duyên hải Na Uy, giúp hé lộ nguyên nhân hình thành Tam giác quỷ Bermuda nổi tiếng.

tam giac quy BermudaRead more


Hà Nội: Nổ lớn như "bom" ở khu biệt thự Văn Phú - Hà Đông, 4 người tử vong PDF In
Hình sự - Pháp luật

Một tiếng nổ lớn phát ra ở khu dân cư bên đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, Hà Nội, khiến người dân khu vực cũng như người đi đường hoảng loạn.

Khoảng 18h00, cơ quan chức năng TP Hà Nội... Read more


Bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng ngay trong kỳ họp 11 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Giải thích về việc Quốc hội xem xét vấn đề nhân sự Nhà nước sớm hơn so với thường lệ, Tổng Thư ký Quốc hội cho rằng việc này đã có tiền lệ từ Quốc hội khóa XI.

Thông tin này được ông... Read more


Ông Nguyễn Hạnh Phúc: “Nghệ sỹ chỉ biết hát vào Quốc hội rất khó!” PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Đại biểu Quốc hội không chỉ cần hát hay mà phải cần sự hiểu biết trên nhiều lĩnh vực, có năng lực để tham gia vào các dự án luật, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước...” - Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Read more


Chán Mỹ, Ả rập Xê út sẽ thành lập “NATO Hồi giáo”? PDF In
Thời sự quốc tế

Sau khi thành lập liên minh chống khủng bố của các quốc gia Hồi giáo (vào năm 2015, gồm 34 quốc gia), Ả rập Xê út mới đây lại đề xuất thành lập một tổ chức mới có mô hình và cơ cấu tương tự như NATO....

Read more


Vì sao nói Triều Tiên vẫn “sống tốt” dù bị trừng phạt? PDF In
Thời sự quốc tế

Câu trả lời đó là than – lá bài cứu Triều Tiên khỏi các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt. Nhiều nhà phân tích cho rằng, một lỗ hổng trong nghị quyết của LHQ đã giúp Bình Nhưỡng vẫn có thể thực hiện những giao dịch liên quan tới than với Bắc Kinh.

Read more


Phương Tây ép Nga thực hiện thỏa thuận Minsk đổi dỡ bỏ cấm vận PDF In
Thời sự quốc tế

Việc dỡ bỏ các lệnh cấm vận chống lại Nga sẽ phụ thuộc vào việc Moscow thực hiện các điều kiện trong Thỏa thuận Minsk. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo châu Âu cũng lên tiếng yêu cầu Nga trao trả cho Ukraine nữ phi công Hadezda Savchenko.

Read more


Vụ rơi máy bay 62 người chết: Phi công Nga “bay ngon”, FlyDubai bó tay PDF In
Tin nước Nga

Điều kiện thời tiết phức tạp dẫn đến vụ tai nạn mới đây với máy bay Boeing-737-800 của hãng hàng không FlyDubai tại Rostov-na-Donu lại không phải là trở ngại đối với các phi công Nga. Hàng không Ural coi đó là “điều kiện làm việc bình thường”.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)