Thứ tư, 01 Tháng 6 2016

Thứ năm 02 Tháng 6 2016

Ukraina sẽ có cơ quan thi hành án tư nhân PDF In
Luật Ukraina

toaan17-8

Trong phiên họp ngày hôm nay, 2-6-2016, Quốc hội Ukraina đã thông qua tổng thể dự luật số 2507 về hoạt động thi hành án, với 253 phiếu thuận. Một phần của luật này quy định về việc cho phép thành lập các cơ quan thi hành án tư nhân.

Tuy nhiên,... Read more


Tổng thống Poroshenko: Ukraina không quá giàu để có thể nuôi các quan tòa nghèo! PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Tổng thống Petro Poroshenko cho rằng, cần tăng lương đáng kể cho các thẩm phán đã trải qua sát hạch hoặc thi tuyển.

Read moreThứ tư 01 Tháng 6 2016

Chư Tăng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov bàn giao tiền quyên góp xây dựng đài tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma cho Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina và chủ trương của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov về tham gia đợt vận động quyên góp ủng hộ xây dựng đài tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma, Chư Tăng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov đã nhiệt tình đóng góp để thể hiện tình cảm hướng về quê hương đất nước.

Read more


Bộ tộc phụ nữ càng xăm mặt nhiều càng đẹp PDF In
Thế giới đó đây

Những phụ nữ của hai bộ tộc sống trên núi Victoria, phía tây Myanmar, có phong tục xăm lên mặt như một biểu tượng của sự trưởng thành và vẻ đẹp.

xammat1
Sống trên những... Read more


Nhật Bản hỗ trợ 2,5 triệu USD cho người dân khu vực hạn hán PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dự kiến 150.000 người dân sẽ hưởng lợi từ các can thiệp về nước sạch; khoảng 120.000 phụ nữ mang thai và 7.000 trẻ em sẽ hưởng lợi từ các hoạt động hỗ trợ về dinh dưỡng.

radiovietnam...	                  <a href=Read more


Yêu cầu báo chí rút kinh nghiệm việc thông tin vụ cá chết ở miền Trung PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều nay (2/6), liên quan đến vụ việc cá chết ở miền Trung, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chia sẻ với các phóng viên vì mọi người đều rất nóng lòng về thông tin.

Read more


Trung Quốc “đổi giọng”, khẳng định tình bằng hữu với Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm qua (1/6) đã nhấn mạnh tầm quan trọng của “mối quan hệ bằng hữu” Trung – Triều bất chấp việc Bình Nhưỡng khẳng định sẽ vẫn tiếp tục tiến hành chương trình hạt nhân của mình.

Trong... Read more


Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc tức giận trước câu hỏi về nhân quyền PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đã lớn tiếng mắng mỏ một phóng viên Canada khi người này đặt câu hỏi về các ghi chép nhân quyền của Bắc Kinh trong một buổi họp báo mới đây.

Sau khi phóng viên iPolitics, Amanda Connolly... Read more


Tại sao đa số người dân Đức muốn bà Merkel từ chức? PDF In
Thời sự quốc tế

Các cử tri Đức bày tỏ thái độ không hài lòng vì cho rằng Thủ tướng Angela Merkel đã sử dụng “quá tay” nguồn lực quốc gia cho cuộc khủng hoảng tị nạn cũng như tiếp tục viện trợ cho các nền kinh tế khác thuộc Liên minh châu Âu.

Read more


Tin tức Syria ngày 2/6/2016 PDF In
Thời sự quốc tế

Gần 120 người thiệt mạng ở Aleppo trong vòng 3 tháng qua; Phe đối lập Syria đề xuất về lệnh ngừng bắn toàn quốc trong dịp Ramadan; Ukraine bắt 2 phần tử IS trên đường tới Tây Âu...là những tin tức mới nhất về tình hình chiến sự Syria.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)