Thứ sáu, 03 Tháng 6 2016

Thứ bảy 04 Tháng 6 2016

Người Nga sợ nhất cái gì? PDF In
Tin nước Nga

Hầu hết các công dân Nga sợ những cuộc tấn công khủng bố và lừa đảo trực tuyến, - đó là nhận xét rút ra từ cuộc thăm dò của Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga (VTsIOM).

Read more


“Hai mươi năm nữa Hà Nội sẽ đạt tiêu chuẩn một siêu thành phố” PDF In
Kinh tế - Chính trị

vnp hn2
Hội nghị "Hà Nội 2016-Hợp tác đầu tư và phát triển". (Ảnh: PV/Vietnam+)

Read more


Dự báo Mỹ thành thật: Trung Quốc tự cô lập mình? PDF In
Thời sự quốc tế

NATO cảnh cáo Trung Quốc

Ngày 3/6, trả lời phỏng vấn báo giới bên lề diễn đàn an ninh Shangri-la, tướng Petr Pavel - chủ tịch Ủy ban quân vụ NATO đã cảnh... Read more


Người Singapore góp tiền giúp vợ người Việt tử nạn PDF In
Người Việt bốn phương

Theo tờ Asia One, chị Bùi Thị Thu Hà, vợ anh Phan ĐứcThắng đã sang Singapore để đưa thi thể chồng về nước hôm thứ Ba, 31/5.

1465035090.nvRead moreThứ sáu 03 Tháng 6 2016

Câu chuyện của những người lính Mỹ trở lại Việt Nam PDF In
Người Việt bốn phương

Lý do là bởi một số gặp khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống thường ngày ở Mỹ, trong khi những người khác hy vọng chuộc lỗi cho những sai lầm trong chiến tranh mà họ tin rằng mình có phần trách nhiệm nào đó.

Read more


Mỹ “mất mặt” siêu cường nếu để Trung Quốc chiếm Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Dưới mắt Washington, việc mất kiểm soát Biển Đông có thể là một đòn đánh vào uy tín của Mỹ với tư cách siêu cường. Tốt nhất là phải đẩy lùi Trung Quốc ngay bây giờ, khi nước này còn tương đối yếu, tạp chí Time nhận định.

Read more


Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nói về việc mua vũ khí Mỹ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thứ trưởng Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, cho Reuters hay việc mua vũ khí Mỹ là một phần trong quá trình tăng cường quan hệ Việt – Mỹ trên khắp các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa và an ninh.

Tuy nhiên, phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh An... Read more


Trung Quốc nói không chấp nhận phán quyết của Toà, Mỹ sẽ hành động PDF In
Thời sự quốc tế

Bắc Kinh tuyên bố sẽ không chấp nhận phán quyết của Tòa Trọng tài Quốc tế trong vụ kiện Biển Đông, theo Reuters.

untitled-1627
Chuẩn Đô đốc Quản... Read more


Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bà Clinton “lật ngược thế cờ” đầy ngoạn mục PDF In
Thời sự quốc tế

 Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã có sự vươn lên ngoạn mục trước đối thủ Donald Trump khi cuộc khảo sát mới công bố ngày 3/6 cho thấy số lượng người ủng hộ bà Clinton trên khắp nước Mỹ cao hơn nhiều ông Trump.

Sự chuyển hướng ủng hộ trong cử tri Mỹ là do cựu Ngoại... Read more


Bắt dân làng gọi mình bằng… bố PDF In
Hình sự - Pháp luật

Chuyên cá độ bóng đá, cho vay nặng lãi, lấn chiếm đất công, bảo kê một số quán karaoke và nhà hàng trên địa bàn, ngoài những chiêu trò siết nợ bằng “luật rừng”, Nguyễn Hữu Tám, tức Tám “cầu” (SN 1968, ở thôn Yên Hà, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội) còn ngông cuồng tới mức bắt dân làng gọi mình bằng bố?!

Read more


Trang 1 của 4

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)